Máy làm mộc rất đa dạng và phong phú, từ máy lớn cho đến máy cầm tay…Nó phụ thuốc rất nhiều vào lĩnh vực mà doanh nghiệp chọn để làm con đường đi cho mình. Với ngành nghề của mình là lĩnh vực cửa gỗ tự nhiên và các đồ nội thất khác từ gỗ tự nhiên hay công nghiệp, chúng tôi chọn cho mình những máy móc phù hợp. Tiếp nối bài viết trước, chúng tôi giới thiệu đến các bạn các dòng máy làm mộc chuyên dụng khác. Xem thêm các loại máy làm mộc phần 1.

10. Máy ép nguội

Máy ép nguội khổ lớn 1400 x 2500mm. Máy thường dùng để ép cánh cửa, gỗ ghép thanh, … Thời gian ép 60 – 180 phút 1 mẻ ép.

may-ep-nguoi

11. Máy ghép thanh

Máy ghép thanh là máy làm mộc chuyên dụng gồm 1 hệ thống gồm nhiều dàn ghép, chuyên dùng để sản xuất gỗ ghép thanh Finger.

may-ghep-thanh-ngang-cao-quay

12. Máy bào 4 mặt

Máy bào bốn mặt là loại máy đa năng chuyên sử dụng để bào cạnh, tạo hình cạnh áp dụng trong sản xuất ván sàn, khuôn cửa, cái cửa, phôi gỗ để ghép thanh, … Máy có thể tạo hình được 4 cánh cùng 1 lúc.

may-bao-4-mat

13. Máy bào khẳm

Máy bào khẳm là loại máy làm mộc dùng để bào mặt phẳng, chuyên dùng để bào các thanh gỗ dài cần độ phẳng và độ thẳng cao. Máy được dùng nhiều trong chế biến gỗ và sản xuất nội thất.

may-bao-tham

14. Máy dùng khoan dàn

Đây là loại máy khoan có nhiều mũi (24-36 mũi), có thể khoan từ các thướng, có thể điều chỉnh khoảng cách, kích thước các mũi khoan. Máy có độ chính xác cao, rất cần trong sản xuất nội thất.

may-khoan-gian

15. Máy phay trục đứng

Đây là loại máy phay tốc độ cao, chuyên dùng để phay hoặc soi các họa tiết trong trí, các đường gờ mép với nhiều kiểu dáng và đường nét khác nhau.

may-phay-truc-dung

16. Máy chà nhám thùng

Đây là loại máy làm mộc công suất lớn chuyên dùng để làm nhẵn các bề mặt phẳng, máy được áp dụng nhiều trong sản xuất chế biến gỗ.

may-cha-nham-thung

Vậy là Mộc Chuẩn đã đi hết series các loại máy làm mộc chuyên dụng. Ngoài ra còn có rất nhiều công cụ, dụng cụ cầm tay khác để sử dụng làm mộc, nhưng đó chỉ là những máy móc dạng công suất nhỏ, cơ động đối với các chi tiết gỗ mềm, gia công không cần cầu kỳ. Hy vọng các bạn sẽ chọn được cho mình 1 loại máy phù hợp với lĩnh vực mình đã chọn!

Share