Nằm trong phân khúc giá hạng sang thì cửa gỗ gõ đỏ được xếp vào trong những sản phẩm cửa gỗ cao cấp mà Mộc Chuẩn bán chạy nhất, điều này cũng dễ hiểu bởi vì người xưa có câu “trữ vàng thì lỗ trữ gỗ thì lời” điều này luôn đúng với gỗ gõ đỏ. Giá trị gỗ gõ đỏ thì chắc hẳn ai cũng biết rồi, chúng được ứng dụng gia công rộng rãi trong ngành sản xuất và thi công nội thất gỗ như bàn ghế, tủ bếp, tủ áo, cửa gỗ, sập ngựa…

Có mấy loại cửa gỗ gõ đỏ

Gỗ gõ đỏ các tên gọi khác như hổ bì, cà te (danh pháp hai phần: Afzelia xylocarpa), là loài thực vật thuộc họ Đậu, mọc tại một số nước Đông Nam Á như: Thái Lan, Việt Nam, Campuchia, Lào và Myanma. Cây gỗ lớn, vỏ màu xám trắng, sần sùi nhiều. Phân cành thấp. Lá kép lông chim chẵn, phiến lá chét hình trái xoan, đầu có mũi lồi tù, đuôi gần tròn. Hoa tự hình chùm, hoa lưỡng tính, tràng hoa màu trắng, có 1 cánh, hình tròn có móng dài. Quả đậu hình bao kính. Vỏ quả khi chín hoá gỗ màu đen. Hạt hình trụ có cạnh, vỏ hạt cứng màu đen, dây rốn cứng màu vàng nhạt.

Gỗ gõ rất hiếm, rừng Việt Nam hầu như không còn loại gỗ này, nếu còn thì luật pháp nước ta không cho phép khai thác thêm. Do đó, nguồn gỗ gõ chỉ có thể là nhập khẩu từ các nước như Lào hoặc Campuchia. Ở các nước này, luật pháp của họ còn thả lỏng do đó các đầu mối gỗ nguyên liệu của Việt Nam khá tấp nập các chuyến hàng từ Campuchia hay Lào về qua các cửa khẩu ở Quảng Bình, Quảng Trị, Tây Ninh hoặc Bờ Y của KonTum.

Ngoài ra, gỗ gõ có 1 nguồn gốc xuất xứ khác là từ châu Phi ở các nước như Nam Phi, Angola…Thời tiết ở đây khá phù hợp cho loại cây này nhưng tuổi của cây thường thấp hơn ở Việt Nam, Lào hoặc Cămpuchia. Chính vì vậy người Việt Nam ta thường thích gỗ gõ từ Lào và Cămphuchia hơn là nhập từ châu Phi. Nắm bắt điều này, các cơ sở mộc thường hét giá cửa gỗ gõ đỏ Lào hay Cămpuchia khá cao. Xét cho cùng thì tuổi gỗ càng cao thì cửa càng chắc hơn, vân sâu và đẹp hơn cũng như ý nghĩa hơn nhưng xét về tổng thể và độ thẩm mỹ cũng như bền bỉ giữa hai loại nguồn gốc thì có thể xem là kẻ tám lạng người nửa cân. Bạn chọn chất liệu nào cũng được miễn chúng là gỗ gõ, không dễ gì pha trộn gỗ khác vào được đâu.

Cửa gỗ mặt tiền 2 cánh chất liệu gõ Lào Mộc Chuẩn sản xuất theo phong cách giả cổ

Cấu tạo chuẩn cho cửa gỗ gõ đỏ

Gỗ gõ đỏ là gỗ khá nặng, cứng bền, thớ mịn, không mối mọt ít bị ảnh hưởng của thời tiết, dễ gia công, chịu được mưa nắng, đánh bóng rất đẹp. Sau nhiều năm kinh nghiệm, Mộc Chuẩn rút ra kinh nghiệm rằng cửa gỗ gõ đỏ chỉ đảm bảo an toàn, độ bền bỉ, thẩm mỹ và không dính lỗi vật lý như cong, vênh nứt nẻ…thì quy cách chuẩn nên đặt là loại cửa có độ dày đố cửa 40mm +/-1mm, độ dày ván Panel 25mm +/-1mm, khung ngoại theo tiêu chuẩn của tường.

Cửa gỗ làm từ gõ đỏ nhất là khi được làm từ gõ có các u gỗ trên thân tạo thành vân xoáy rất đẹp (thường thấy ở cửa gỗ gõ Lào). Trong đồ gỗ mỹ nghệ, đồ gỗ công trình nói chung  thì nu gỗ gõ đỏ có giá trị kinh tế rất cao. Cửa gỗ gõ kế thừa rất nhiều ưu điểm từ gỗ đó là rất cứng, bền, có màu sắc và vân đẹp.

Về giá cửa gỗ gõ đỏ có giá khá cao so với các loại cửa gỗ thông thường khác như cửa gỗ căm xe, cửa gỗ sồi chẳng hạn. Giá giao động thấp nhất từ 6tr5 cho 1 m2 cửa chưa bao gồm các chi tiết đi kèm, giá càng cao thì chi tiết gia công càng tinh xảo, mặt panel lớn nguyên khối, PU mịn màng. Do đó, thực sự các gia đình hay chủ đầu tư khá giả mới sử dụng gỗ gõ làm cửa.

Mộc Chuẩn trong những năm qua luôn chú trọng sản phẩm cửa gỗ đóng từ gỗ gõ đỏ. Ngoài ra, chúng tôi còn là đơn vị bán gỗ nguyên liệu, cửa gỗ gõ có thể thấy ở mặt tiền nhà bạn hay dùng làm cửa gỗ thông phòng rất sang trọng. Nếu như bạn đang tìm nơi sản xuất và thi công loại cửa này vui lòng liên hệ hotline kinh doanh 0932 12 15 19 hoặc gửi email về địa chỉ tuan@mocchuan.vn. Gõ đỏ là công trình giá trị lớn, chúng tôi nhận sản xuất và thi công lắp đặt khắp các tỉnh thành Việt Nam.


Bài viết hữu ích? Tại sao không chia sẻ cho mọi người cùng biết! Chia sẻ ngay: Share