Cửa gỗ tự nhiên được ưa dùng trở lại, ở các cơ sở thủ công với cấu tạo đơn giản, tiến độ chậm nhưng bù lại được cái hoa văn và các hoạ tiết lại được làm cẩn thận cầu kỳ. Ngày nay, khách hàng kỹ tính bắt đầu nhắm các sản phẩm được sản xuất theo công nghệ hiện đại, phong cách đa dạng, hợp khí hậu Việt, giá cả lại cạnh tranh. Tuy vậy, nếu chọn các đơn vị sản xuất cửa gỗ tự nhiên này thì những tinh hoa, điêu luyện của người thợ lại ít có dịp thể hiện trên sản phẩm mình làm ra. Bởi vậy câu chọn mặt gửi vàng không hề sai, vậy tại doanh nghiệp cửa gỗ tự nhiên  Mộc Chuẩn  có khác biệt gì?

Cửa gỗ tự nhiên hạng mục kén chọn người dùng

Đối với một công trình kiến trúc dù có kiểu dáng cổ điển hay hiện đại đến đâu thì cửa gỗ tự nhiên vẫn là chất liệu thân thiện hơn cả so với những nguyên liệu làm cửa khác, đặc biệt cửa gỗ còn có ý nghĩa phong thuỷ rất lớn. Theo kiến trúc sư (KTS) Lê Anh, cửa gỗ tự nhiên được nhiều gia đình lựa chọn thay vì cửa sắt, cửa nhôm…bởi đặc tính sang trọng, hiện đại cảu nó. Vào ngôi nhà có sử dụng cửa gỗ ta bắt gặp được nét tinh tế, vừa mang vẻ đẹp gần gũi, có thể kết hợp hài hoà với bất kỳ không gian và chất liệu nào.
Tính từ Bắc vào Nam, ở nước ta có khoảng 2.800 công ty sản xuất nội thất gỗ, bao gồm cả cửa gỗ tự nhiên và hàng ngàn xưởng sản xuất đồ gỗ nội thất nhỏ lẻ trên khắp cả nước. Với sự phát triển của ngành công nghiệp gỗ, sản phẩm cửa gỗ ngày càng được thị trường ưa chuộng và được người tiêu dùng quan tâm, tuy vậy các sản phẩm cửa gỗ tự nhiên được sản xuất chính từ những miếng gỗ tự nhiên tấm lớn được ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên, việc lựa chọn cửa gỗ ưng ý không hề đơn giản, nhất là những gia đình không sành về gỗ.

Cửa gỗ tự nhiên nên chọn mặt gửi vàng

Anh Văn Sơn (Gò Vấp, Tp HCM) mới mua một bộ cửa gỗ tự nhiên cho ngôi nhà mới tại một cửa hàng đồ gỗ ở cùng quận, niềm vui tân gia chưa được trọn vẹn bởi chưa đầy 8 tháng sử dụng, các cánh cửa này đã có biểu hiện xệ cánh và bạc màu. Anh cho biết: “Mặc dù đã lựa chọn và tính toán kỹ, chủ hàng đảm bảo các sản phẩm bền đẹp nhưng chất lượng thực sự lại rất tệ…”

Giải thích vấn đề này, theo KTS Anh (DNTN Mộc Chuẩn) cho hay với sản phẩm gỗ chỉ được xử lý thô sơ với phụ kiện đơn giản dẫn đến chất lượng không đảm bảo. Ngay cả những cửa gỗ tự nhiên có chất liệu gỗ rắn chắc, khả năng chịu nén, kháng mọt cao như Căm xe, Lim, Sến, Táu, Gõ đỏ… vẫn có thể co ngót hay nứt vì độ ẩm, thời tiết, nhất là trong điều kiện nóng ẩm của khí hậu nước ta. Tìm hiểu quy trình sản xuất cửa gỗ tự nhiên Mộc Chuẩn để tìm hiểu cách chúng tôi xử lý gỗ không cho xuất hiện hiện tượng trên.

Trên thực tế thì thị trường cửa gỗ hiện nay rất đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, giá cả, xuất xứ cho đến chất lượng sản phẩm. Theo khảo sát của chúng tôi, các loại cửa gỗ tự nhiên được ưa chuộng hiện nay như Lim, Dổi, Sồi, Căm xe phần lớn nhập khẩu từ nước ngoài, chủ yếu là Nam Phi, Lào…có giá khá cao. Bên cạnh đó, các phụ kiện kèm theo tuỳ thuộc vào chất lượng mà có giá từ vài trăm đến vài triệu đồng. Cộng thêm chi phí nhân công, tiền khuôn cửa, nẹp cửa…dẫn đến một bộ cửa gỗ tự nhiên cũng có giá dăm, bảy triệu đến hơn chục triệu đồng. Các loại cửa gỗ nhóm 5, nhóm 6 – là gỗ tạp có chi phí rẻ bằng một nửa các loại gỗ phù hợp cho những gia đình ít kinh phí.

Hiện nay, trên thị trường cũng đã xuất hiện những công ty chuyên môn một sản phẩm thế mạnh được đầu tư dây chuyền, thiết bị hiện đại và công nghệ tiên tiến để sản xuất ra các sản phẩm cửa gỗ tự nhiên bền, đẹp, nhiều tính năng, giá cả không chênh lệch như Mộc Chuẩn.

Tại Mộc Chuẩn, đội ngũ ban lãnh đạo rất chú trọng đến tay nghề người thợ kết hợp với công nghệ mới nhờ vậy những sản phẩm luôn giữ được những tính năng của vật liệu gỗ tự nhiên, đảm bảo tính ổn định dưới sự tác động của thời tiết,  kín khít, đóng mở êm, thẩm mỹ cao đi kèm với phụ kiện kim khí chất lượng.

Các sản phẩm cửa gỗ tự nhiên này được thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau như cổ điển, bán cổ điển, thuần Việt, thuần Á Châu hiện đại kiểu phương Tây… giúp người sử dụng dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Trong ngành những người làm xây dựng cho hay, với điều kiện khí hậu nóng ẩm mưa nhiều như Việt Nam và nhu cầu sử dụng cửa gỗ tự nhiên ngày càng khắt khe hơn của người tiêu dùng, các sản phẩm cửa gỗ có chất lượng, tuổi thọ cao, đảm bảo tính thẩm mỹ và tiết kiệm chi phí mới thực sự được lòng tin dùng của họ. Các nhà phân tích ngành công nghiệp cao cấp cũng chỉ ra rằng, trong thị trường cửa gỗ đầy tiềm năng, các sản phẩm cửa gỗ tự nhiên có chất lượng tốt, kỹ thuật tiên tiến và hình tượng thương hiệu tốt như Mộc Chuẩn sẽ chiếm lĩnh thị trường.

Share