Gỗ gõ đỏ là một trong những nhóm gỗ quý và có giá trị kinh tế khá cao nổi tiếng với vân đẹp và chắc chắn. Chính vì lẽ đó, giá gỗ gõ đỏ thường có rất cao, gõ đỏ thường thích hợp đóng bàn ghế, các hệ cửa phòngcửa mặt tiền, tủ bếp gõ đỏ cũng khá đẹp, dùng làm phản ngựa, lộc bình hoặc những đồ nội thất giá trị khác.

Giá nguyên liệu gỗ gõ đỏ

Gỗ gõ đỏ có các tên gọi khác như hổ bì, cà te, gụ… tùy theo địa phương, chúng có danh pháp khoa học gồm hai phần là Afzelia xylocarpa, gõ là loài cây thực vật thuộc họ Đậu, mọc tại một số nước Đông Nam Á như: Thái Lan, Việt Nam, Campuchia, Lào và Myanma… Ngoài ra, gỗ gõ đỏ có 1 nguồn gốc xuất xứ khác là từ châu Phi ở các nước như Nam Phi, Angola, Ghana…

Giá gỗ gõ đỏ thường cao hơn các loại gỗ thông dụng như căm xe, lim chẳng hạn. Ngày nay, khi mà chính phủ Lào đã chính thức không cấp hạn ngạch xuất khẩu gỗ cũng như chính phủ Campuchia hạn chế và siết chặt việc khai thác rừng thì các doanh nghiệp gỗ Việt Nam đang chuyển hướng sang khai thác và nhập khẩu gỗ từ châu Phi về nhờ pháp luật nơi đây còn lỏng lẻo cũng như lượng gỗ nguyên liệu còn dồi dào. Giá gỗ gõ đỏ Nam Phi thường tốt hơn giá gõ đỏ Lào, hơn nữa gõ Nam Phi thường có đường kính to, màu đều, vân suôn rất thích hợp với gu đóng đồ nội thất hiện nay.

Thị trường buôn bán nguyên liệu gõ đỏ rất sôi động, điển hình như vài năm trước đây giá gõ làogiá gõ Nam Phi là những đề tài không bao giờ ngớt cũng như có 1 sự quan tâm lớn từ các xưởng gỗ chuyên đóng đồ nội thất vì một điều dễ hiểu là nội thất đóng từ gỗ gõ đỏ có 1 sức hút cực kỳ mãnh liệt từ phía khách hàng trực tiếp và chúng ở 1 đẳng cấp khác cao hơn so với các dòng gỗ phổ thông như căm xe, lim, sồi, ash…

Giá của nội thất gỗ gõ đỏ hiện nay

Gõ đỏ như đã biết, có vân đẹp, suôn và rất đồng tâm. Có một điều quan trọng là gõ đỏ hầu như rất ít mắt sâu, tom đen và các đường dập do sâu bệnh lúc cây sinh trưởng không giống như căm xe hay các loài cây gỗ khác. Chính vì thế, gõ đỏ khi xẻ thành ván quy cách rất đẹp, thớ gỗ rất mịn giúp đóng đồ nội thất có độ thẩm mỹ cao.

Để đóng 1 gói nội thất gõ đỏ như cửa gỗ gõ đỏ, tủ bếp, bàn ăn, tủ rượu, giường, bàn ghế…tiêu tốn của gia chủ một khoản tài chính không hề nhỏ, nhưng xét cho cùng thì sự sang trọng, bề mặt thẩm mỷ đẹp xét cho cùng cũng là sự phục vụ nhu cầu của gia đình mình, là khoản đầu tư xứng đáng khi gỗ tự nhiên ngày càng hiếm dần.

Giá gỗ gõ đỏ biến động không ngừng, năm sau cao hơn năm trước do đó giá nội thất gỗ gõ đỏ cũng vậy thường có xu hướng tăng cao vào năm sau. Nếu quý khách có nhu cầu đặt đóng nội thất từ gỗ gõ đỏ vui lòng liên hệ theo nội dung bên dưới:

  • Công ty nội thất gỗ Mộc Chuẩn
  • Số di động tư vấn và đặt hàng: 0932 12 15 19
  • Số cố định: 0866 857 237
  • Email: tuan@mocchuan.vn