Không chỉ các nước châu á như Việt Nam, Trung Quốc, Nhật…sử dụng cửa gỗ mà hầu như tất cả các nước trên thế giới đều sử dụng cửa gỗ. Nhất là cửa gỗ thông phòng 1 cánh. Sau chuyến công tác Ấn Độ về, chúng tôi bắt gặp rất nhiều thiết kế khá đẹp và lạ mắt ở đây và chúng tôi quyết định chia sẽ những kiến thức phong phú về những kiểu nội thất Ấn Độ này.

Cửa gỗ mang đậm tính chất tín ngưỡng dân gian

Phong cách trang trí nội thất Ấn Độ, chủ yếu đặc trưng bởi màu sắc sống động và kỳ lạ, đặc biệt là những gam màu ấm áp như màu đỏ và màu cam. Có mặt từng chi tiết với màu vàng chiếm ưu thế, xanh thẫm, và màu xanh. Ngoài ra, các đặc tính thiết lập vẻ riêng là màu cát hoặc màu beige sử dụng như một nền tảng. Nếu bạn muốn đạt được không khí kịch tính, ấm áp trong ngôi nhà, thì đây là trường phái bạn nên lựa chọn. Ngôi nhà sẽ nổi bật, cá tính hơn, và nó sẽ là nơi vừa ý cho cuộc sống hàng ngày.

Mẫu cửa gỗ mặt tiền đẹp mắt

Các bố trí hoa văn đơn giản

Khác với Việt Nam hya Trung Quốc thì cửa gỗ tại Ấn Độ ưa chuộng kiểu đơn giản, có chạm khắc cũng chỉ ở mức độ tối giản chứ không phải là những kiểu cầu kỳ như rồng, phượng…Phật giáo là đề tài phong phú cho nhiều ngành học thuật vtrong đó có kiến trúc, chính lẽ đó khi nhắc đến nội thất Ấn Độ, sẽ thấy rất nhiều đường cong. Hãy để ý kiểu bố trí cửa bên dưới.

Chạm khắc đậm tính dân gian

Có thể nói thi công nội thất gỗ tại Ấn Độ mang những nét đặc trưng riêng mà không lẫn vào đâu được. Hy vọng chút kiến thức trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về lối nội thất độc đáo này. Biết đâu bạn sẽ chọn cho mình kiểu bố trí như thế này thì sao.


Share