Với đặc tính rắn chắc, không bị mối mọt, màu sắc vàng đỏ, gỗ căm xe đã trở thành vất liệu quen thuộc cho các sản phẩm nội thất của gia đình Việt như cửa gỗ căm xe, sàn gỗ căm xe, bàn ghế…Khi nhắc đến sàn gỗ căm xe thì với nét nổi bật là màu vàng đỏ sang trong, điều đặc biệt là sau khi sử dụng vài năm sàn gỗ căm xe từ từ trở về một màu chuẩn, khi đó tỷ lệ đồng màu rất cao.

san-go-cam-xe

Ưu điểm của sàn gỗ căm xe là sự sang trọng, ấm cúng, mùa đông ấm, mùa hè mát, không bị đổ mồ hôi của nền nhà giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái. Sàn gỗ có thể kết hợp dễ dàng với các vật dụng khác trong phòng…Sàn gỗ tự nhiên phổ biến và được ưa chuộng là các sản phẩm có kích thước mỗi tấm thông thường là 900 x 92 x 15mm hoặc 750 x 92 x 15mm hoặc 600 x 92 x 15mm  (dài x rộng x dày). Bên cạnh đó còn có rất nhiều quy cách khác được sử dụng trong những mục đích trang trí khác nhau, tuy vào diện tích căn phòng bạn nên lựa chọn một quy cách phù hợp nhất.

san-go-cam-xe-dep

Nguồn nguyên liêu sản xuất ra sàn gỗ căm xe tại Việt Nam hiện nay chủ yếu được khai thác từ Lào, một số được khai thác từ indonesia và malaysia, bạn có thể dễ dàng phân biết xuất xứ của sàn gỗ căm xe thông qua một số đặc tính sau:

– Về màu sắc: Sàn gỗ căm xe xuất xứ từ Lào có đặc điểm màu sàn gỗ đậm hơn sàn gỗ indonesia và malaysia.

– Thớ gỗ: Sàn gỗ cẵm xe Lào có thớ gỗ nhỏ ơn, săn chắc hơn và thẳng hơn.

– Trọng lượng: Do sống ở vùng đất thị cằn cỗi, gỗ căm xe lào có trọng lượng nặng hơn, đặc hơn, và săn chắc hơn hẳn so với các dòng gỗ căm xe indonesia và malaysia.

Sàn gỗ căm xe và tất cả các sàn gỗ khác từ gỗ tự nhiên có ưu điểm là dễ bảo hành bảo trì nếu chẳng may trầy xước. Ngoài ra giá trị của gỗ tự nhiên bao giờ bước vào nhà cũng có cảm giác ấm cúng hơn. Chính vì thế sử dụng sàn gỗ tự nhiên đang là xu hướng hiện nay!

Share