Đặt đóng đồ gỗ 0932 12 15 19

Việt Nam có khí hậu phân hoá từ Bắc vào Nam: Càng vào Nam nhiệt độ không khí càng nóng dần vì miền Nam gần xích đạo hơn là gần chí tuyến đồng thời miền Bắc từ T11 T4 lại chịu ảnh hưởng mạnh của gió mùa Đông Bắc gây ra mùa đông lạnh nhưng khi gió lạnh thổi vào miền Trung không những đã bị yếu dần mà lại bị dãy núi Bạch Mã (nơi có đèo Hải Vân) chắn lại làm cho gió lạnh không tiếp tục thổi vào miền Nam được nữa cho nên miền Nam nước ta không có mùa đông lạnh mà có khí hậu nóng nắng quanh năm.

Kết quả của hiện tượng này đã tạo nên trên lãnh thổ nước ta có 3 miền khí hậu khác nhau: miền Bắc với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa nhưng có mùa động lạnh từ T11 T4, miền Nam là khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa nóng nắng quanh năm với 2 mùa mưa và khô rõ rệt. Còn khí hậu miền Trung là khí hậu chuyển tiếp giữa khí hậu miền Bắc và khí hậu miền Nam trong đó mùa đông đến chậm, mùa hè đến sớm, mưa nhiều vào những tháng cuối năm và chịu ảnh hưởng của gió Lào khô và nóng từ T5 T8.

Chính vì lẽ đó, khí hậu có ảnh hưởng rất lớn đến kết cấu cửa gỗ. Như đã biết gỗ có đặc tính giản nở hoặc co ngót. Gỗ sẽ hút nước mạnh mẽ nếu khí hậu có độ ẩm hơi nước khá cao, nhất là vào mùa mưa. Những loại gỗ hút nước tốt là những gỗ mềm, xốp và nhiều xơ. Đặc biệt là các loại gỗ được sấy quá khô. Ngược lại, gỗ sẽ bị thoát hơi nước vào những ngày nắng nóng gây ra hiện tượng co lại và khiến các khớp mộng hở ra. Đặc biệt là những loại gỗ hút nước càng cao thì độ bốc hơi khi nóng lại càng lớn.

1 – Cửa gỗ nào thích hợp cho khí hậu nắng nóng

Chúng tôi đã có bài phân tích tổng hợp và chỉ mẹo chọn cửa gỗ vừa đẹp vừa bền mà chúng tôi đã đề cập trước đây. Ở bài viết tư vấn đó có đầy đủ các thông tin cho các loại cửa chức năng riêng từ cửa gỗ thông phòng cho đến cửa gỗ đại sảnh mặt tiền hay cửa sổ. Dưới đây là 16 mẫu cửa gỗ chúng tôi đánh giá là khá bền bỉ cho những vùng địa lý có mùa hè nóng.

Tổng hợp những mẫu cửa gỗ cho mùa hè nắng nóng

2 – Phân tích cấu tạo cửa gỗ

Những mẫu cửa gỗ chúng tôi giới thiệu ở trên có panel dạng ván nhỏ giúp hạn chế tối đa việc tấm ván panel bị xé hay nứt trong những ngày hè nắng nóng. Đây là hiện tượng khá phổ biến và vẫn thường xảy ra không những với cửa gỗ mà với tất cả các sản phẩm nội thất từ giường, bàn ghế, tủ bếp các loại…

Thứ 2 là cửa gỗ có nhiều kết cấu đố (một số nơi gọi là huỳnh cửa), điều này làm tăng tính ổn định cho cửa vì đố cửa có độ dày lớn hơn panel rất nhiều, chúng liên kết nhiều tạo nên 1 bộ khung vững chắc nhằm giảm thiểu mọi rủi ro cho cửa khi có sự biến đổi thất thường giữa các mùa trong năm.

Ngoài ra, việc sử dụng các mẫu cửa nêu trên còn được đánh giá cao về tính an toàn cơ học khi chúng sở hữu cho mình bộ khung xương vững chắc thay vì những mặt ván phẳng phiu. Điều này có ý nghĩa vô cùng lớn nếu sử dụng các mẫu cửa gỗ trên ở những nơi ra vào thường xuyên cần độ an ninh cao.

 Mộc Chuẩn hy vọng với 16 mẫu cửa trên sẽ giúp nhiều quý khách hàng có cái nhìn sâu rộng và không ngoan khi lựa chọn cho mình mẫu cửa thích hợp cho ngôi nhà mới của mình. Nếu quý khách có nhu cầu đặt hàng vui lòng gọi hotline 0932 12 15 19 (gặp bất cứ bạn kinh doanh nào) hoặc 0866 857 237. Ngoài ra, quý khách có thể gửi email về địa chỉ tuan@mocchuan.vn để yêu cầu báo giá, tư vấn. Cảm ơn quý khách đang quan tâm nội thất gỗ tại Mộc Chuẩn chúng tôi.