Đặt đóng nội thất 0932 12 15 19

Cửa gỗ óc chó ngày nay được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Bởi vì vẻ đẹp tự nhiên vốn có của vân gỗ óc chó. Có một điều mà khách hàng thường quan tâm đó chính là giá cửa gỗ óc chó. Chúng có đắt hay không để biết đường mà lên dự toán chi phí khi sử dụng cửa gỗ. Hãy tìm hiểu vấn đề này cùng với Mộc Chuẩn chúng tôi qua bài phân tích sau.

Phân hạng gỗ óc chó

Gỗ óc chó là dòng gỗ nhập khẩu chủ yếu từ khu vực Bắc Mỹ và một vài vùng đất ở châu Âu. Chúng hoàn toàn không có ở châu Á, hay châu Phi. Gỗ có thể được khai thác từ cây mọc tự nhiên hoặc rừng trồng. Gỗ nhập khẩu về Việt Nam chia ra làm phân hạng FAS, 1C, 2C, 3C hoặc ABC. Ngoài ra, gỗ còn nhập khẩu về dưới dạng bìa phách hoặc gỗ tròn. Trong đó phân hạng 3C hoặc ABC là phân hạng kém nhất, rẻ nhất và nhiều mắt nhất.

Hình ảnh gỗ óc chó tại Bắc Mỹ (Hình chụp thực tế)

Chính vì vậy, khi nhận cửa gỗ để đóng tùy thuộc vào phân hạng mà có giá khác nhau. Gỗ nguyên liệu đẹp, bản to, ít mắt thường giá cao hơn các loại cửa gỗ óc chó lấy nguyên liệu phân hạng 2C, 3C hoặc ABC. Điều này lý giải vì sao mỗi nơi có giá cửa gỗ óc chó khác nhau. Do đó, để biết chính xác nhà cung cấp bạn định đặt hàng cửa gỗ dùng phẩm cấp của gỗ óc chó loại gì; bạn nên đến hẳn trực tiếp cơ sở sản xuất của nhà cung cấp đó yêu cầu cho xem gỗ nguyên liệu. Điều này khiến bạn an tâm rất nhiều và cực kỳ đảm bảo cho bạn. Bởi Mộc Chuẩn biết rằng, gỗ óc chó có phẩm cấp đẹp cực kỳ khó mua, vốn mua phải lớn mới có gỗ đẹp được. Xem qua bài đánh giá năng lực xưởng là điều cần thiết TẠI ĐÂY.

Hình ảnh phối cảnh 3D cửa gỗ óc chó

Nên đến tận nơi xem màu gỗ thật của gỗ óc chó

Gỗ óc chó rất khó để lên màu nội thất chuẩn, tùy theo cách pha màu sơn mà tạo ra các hiệu ứng khác nhau. Hiện nay, các đơn vị tư vấn thiết kế thường tư vấn khách dùng gỗ khác sơn màu óc chó; điều này nhằm tiết kiệm khi giá cửa gỗ óc chó tự nhiên khá cao. Trong thời gian ngắn có thể giải quyết bài toán đồng màu; tuy nhiên về lâu về dài nếu dùng gỗ khác để sơn màu giống cửa gỗ óc chó tự nhiên thì lớp sơn phai đi. Nhìn nham nhở và lộ rõ vân gỗ thật rất xấu.

Hình ảnh gỗ óc chó không mắt, bản rộng và đều tại xưởng Mộc Chuẩn

(Một số site khác copy hình ảnh chúng tôi – vui lòng xem xa xa có anh thợ mộc mặc áo có logo Mộc Chuẩn)

Cận cảnh gỗ nguyên liệu óc chó rất đẹp để đóng cửa gỗ, tủ bếp

Thậm chí mặt thường lên đến 60 – 70 cm thì chẳng phải lo ghép ván

Ngay cả khi quý khách hàng cần mua mặt bàn nguyên miếng thì xưởng chúng tôi cũng có

Nếu quý khách hàng đang quan tâm đến giá cửa gỗ óc chó; và mong muốn sở hữu những cánh cửa gỗ đẹp bằng óc chó tự nhiên. Hãy liên hệ Mộc Chuẩn theo số 0932 12 15 19 hoặc gửi email yêu cầu báo giá về tuan@mocchuan.vn . Chúng tôi sẽ báo giá theo thực tế công trình của quý khách. Ngoài ra, chúng tôi còn nhận sản xuất tủ bếp gỗ óc chó, giường ngủ gỗ óc chó; kệ tivi gỗ óc chó; tủ áo… hay các đồ nội thất khác mà bạn muốn đóng.