Đặt đóng đồ gỗ 0932 12 15 19

Trong cuộc sống, họa phúc khôn lường ai cũng mong gặp chuyện phúc lành, may mắn tránh bớt điều tai ương, rủi ro. Chính vì lẽ đó chọn kích thước cửa gỗ cho đúng tuy không thể quyết định được vấn đề họa phúc, nhưng nó giúp cho gia chủ một sự vững tâm khi ra ngoài tiếp xúc với xã hội, chính sự vững tâm đó mới mang lại những cơ hội tốt lành cho bản thân. Việc chọn kích thước thì chúng ta chủ yêu căn cứ dựa vào số liệu trên thước lỗ ban.

Nếu bạn chưa biết sử dụng thước Lỗ Ban có thể xem bài viết Hướng dẫn dùng thước Lỗ Ban do Mộc Chuẩn ghi chép lại trên các thư tịch cũ. Qua thực tế khi đến đặt hàng tại Mộc Chuẩn rất nhiều khách hàng hỏi chúng tôi về kích thước cửa gỗ theo thước Lỗ Ban, thì chúng tôi nhận thấy rằng Mộc Chuẩn chúng tôi nên xây dựng 1 bài viết hướng dẫn các kích thước cửa gỗ chuẩn theo phong thủy nhằm thuận tiện hơn cho khách hàng.

BẢNG KÍCH THƯỚC CỬA GỖ HỢP PHONG THỦY

Kích thước cửa gỗ 4 cánh

Cửa gỗ 4 cánh hay còn gọi là cửa đại sảnh thường được sử dụng ở tầng trệt hoặc tầng lầu nơi mở ra ban công. Khi chọn kích thước cửa gỗ 4 cánh thì chúng ta cần phải xem trọng bởi vì hầu như luồng khí luân chuyển đều đi qua cửa này, có quyết định rất lớn đến tài khí gia đình bạn.

  • Chiều cao: 2,30 – 2,52 – 2,72 – 2,92 (mét)
  • Chiều rộng: 1,46 – 1,62 – 1,90 – 2,32 – 2,46 – 2,92 – 3,12 – 3,32 – 3,72 – 4,12 – 4,56 – 4,80 (mét)

Kích thước cửa gỗ phòng ngủ

Cửa gỗ phòng ngủ cũng giống các loại cửa gỗ thông phòng khác. Khi chọn kích thước cửa phòng ngủ, phòng làm việc (nhỏ, nếu phòng làm việc lớn xem lại mục 2.2), phòng thư giãn (karaoke trong nhà, đọc sách, phòng cho con cái…) trừ nhà vệ sinh hay nhà tắm ta có thể chọn một trong các mốc sau:

  • Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)
  • Rộng: 0,82 – 1,04 – 1,24 (mét)

Kích thước cửa sổ

Cửa sổ bằng gỗ không phải là cửa xuất nhập, cửa đi ra vào do đó các luồng tài khí hầu như không theo đường này vào mà chỉ được xem là lấy khí trời tự nhiên hoặc ánh sáng để bù đắp năng lượng trong nhà. Chính vì lẽ đó, kích thước cửa sổ thì tùy nghi sử dụng, miễn sao rơi vào số đỏ trên thước lỗ ban càng tốt. Thông thường tổng diện tích cửa sổ bằng 3 lần tổng diện tích cửa chính.

Kích thước cửa gỗ 2 cánh

Một số nhà có kiểu thiết kế cửa phụ bố trí 1 hoặc 2 bên hông nhà với diện tích vừa phải, hay là trổ thêm cửa hậu sau nhà. Khi trổ những cửa này, gia chủ có thể chọn cho mình loại cửa gỗ 1 cánh, cửa gỗ 2 cánh tùy theo ý thích và tính thẩm mỹ nhưng phải đảm bảo kích thước cửa như sau:

  • Cao: 2,10 – 2,30 – 2,52 – 2,72 (mét)
  • Rộng: 0,81 – 1,07 – 1,25 – 1,46 – 1,90 – 2,12 (mét)

Kích thước cửa gỗ nhà vệ sinh

Với nhà tắm, WC thì không nhất thiết phải chuẩn theo thước Lỗ Ban, tuy vậy câu nói có kiêng có lành chẳng sai bao giờ. Các bạn có thể vận dụng các kích thước cửa gỗ phòng vệ sinh hay cho nhà tắm như sau:

  • Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)
  • Rộng: 0,68 – 0,82 – 1,02 (mét)

Kích thước cửa cổng ra vào

Cổng ra và cũng như cửa nhà xe, nhà kho thì khi nào có đà ngang xây trên 2 đầu trụ cổng thì mới theo kích thước trên thước Lỗ Ban, cứ chọn số đẹp phù hợp với khu đất nhà bạn. Còn cổng không có đà ngang thì không cần theo kích thước chuẩn nào cả. Khi chọn kích thước ta có thể vận dụng linh hoạt tất cả các kích thước rơi vào những ô chữ đỏ trên thước Lỗ Ban.

LƯU Ý CHUNG KHI CHỌN KÍCH THƯỚC CỬA GỖ

Việc chọn kích thước tùy nghi do bạn chọn làm sao phù hợp với diện tích cũng như hiện trạng căn nhà của bạn. Nếu như các bạn đọc kỹ bài hướng dẫn dùng thước lỗ ban, bạn có thể tùy biến làm sao vẫn có kích thước đẹp mà phù hợp với không gian nhà mình. Những kích thước trên được xem là đẹp nhất cho từng loại cửa gỗ riêng biệt được đúc kết từ những kinh nghiệm quý. Hy vọng bài viết hướng dẫn chọn kích thước cửa gỗ sẽ giúp bạn nhiều trong giai đoạn chuẩn bị đặt mua cửa sắp tới.