Kỹ thuật sản xuất đồ gỗ nội thất
Cách lắp gắn giá sách, kệ vào tường
cach-gan-ke-sach-bas-am

Hiện nay, giá sách, kệ hay đợt ngang được sử dụng khá rộng rãi trong nội thất. Nhất là các thiết kế và thi công nội thất cho nhà nhỏ hoặc tận dụng các góc, cạnh tường; để làm giá sách hay kệ nhằm phát huy tác dụng trang trí. Các loại kệ hay giá sách này thường được gắn trong phòng ngủ bên cạnh đầu giường ngủ, phòng đọc sách hay thậm chí là phòng khách.

Hướng dẫn cách gắn kệ sách lên tường

Không phải ai cũng biết cách gắn các loại kệ hay giá sách lên tường 1 cách thẩm mỹ nhất, sau đây Mộc Chuẩn hướng dẫn khách hàng, các bạn thợ mộc trẻ cách lắp giá sách hay gắn kệ, đợt gỗ lên tường. Chúng tôi có sử dụng video để hướng dẫn 1 cách cụ thể.

Để có thể gắn kệ 1 cách đẹp nhất chúng ta nên sử dụng bas âm thay cho bas vuông (góc vuông) gắn bên ngoài trông rất mất thẩm mỹ. Bas âm chúng ta có thể mua ở các cửa hàng vật tư gỗ hoặc nếu bạn là khách hàng ở xa; chúng tôi sẽ cung cấp kèm theo sản phẩm đồ gỗ khi giao hàng cho các bạn. Sau đó chúng ta thực hiện các bước sau:

  • Bước 1. Xác định điểm đặt bas âm. Sử dụng mũi khoan phi 11mm, khoan lỗ sâu 10cm vào kệ gỗ.
  • Bước 2: Lấy điểm khoan là điểm ở giữa. Chúng ta khoét một lỗ dài 77mm, cao 20mm và sâu 15mm. Việc này giúp che đi được phần kim khí khi lắp đặt kệ gỗ.
  • Bước 3: Xác định điểm khoan tường dựa trên lỗ khoan trên kệ gỗ. Dùng vít hoặc bulong bắt lỗ tacke cố định bas âm lên tường.
  • Bước 4: Khéo léo lắp kệ vào bas âm.

Video hướng dẫn cách lắp giá sách lên tường

Các bạn lưu ý, trong quá trình lắp giá sách hay kệ lớn, các bạn nên gia giảm số lượng bas âm cho phù hợp nhằm chịu được tải trọng của sản phẩm. Thông thường trên bao bì của phụ kiện thường ghi rõ tải trọng cho phép của bas âm.

Video hướng dẫn cách gắn giá sách, kệ các loại lên tường

Hiện nay có rất nhiều hãng phụ kiện bán các loại bas để gắn giá sách hay kệ, đợt các loại lên tường. Đây là video training khi chúng tôi tuyển thợ mộc tại công ty chúng tôi ; nhằm tạo 1 tác phong chuyên nghiệp khi gắn nội thất tại công trình. Các bạn có thể tham khảo thêm.

Bài liên quan

Cách tính 1 kg sơn PU sơn được bao nhiêu m2 trên gỗ

Cách tính 1 kg sơn PU sơn được bao nhiêu m2 trên gỗ

Việc tính định mức 1kg sơn PU sơn được bao nhiêu m2 trên gỗ rất quan trọng. Điều này giúp xác định được mức tiêu hao vật tư sơn cho 1 sản phẩm gỗ hoàn thiện. Giúp cho các xưởng nội thất tính toán giá thành sản phẩm. Hay giúp cho các đội sơn khoán tính toán được chi...

Đọc thêm
Ưu điểm tuyệt vời của gỗ beech trong ngành nội thất

Ưu điểm tuyệt vời của gỗ beech trong ngành nội thất

Trên thị trường nội thất thì gỗ beech là loại gỗ được xếp vào nhóm các loại gỗ có chất lượng cao. Với chấ gỗ cứng và chắc nên được nhiều người dùng làm vật dụng, đồ nội thất gia đình. Tại Việt Nam và cũng như nhiều quốc gia châu Á nếu muốn dùng nội thất từ gỗ beech...

Đọc thêm
Cách thi công ốp bậc cầu thang gỗ (Kèm video hướng dẫn)

Cách thi công ốp bậc cầu thang gỗ (Kèm video hướng dẫn)

Mặt bậc cầu thang gỗ là mặt phẳng trang trí nhằm đặt chân lên khi bước trên cầu thang. Bên cạnh các dạng ốp bậc cầu thang bằng gạch hay đá; thì mặt cầu thang gỗ được nhiều người ưa chuộng. Tuy vậy nếu thi công không cẩn thận thì sẽ dễ bị trơn trượt và thời hạn sử dụng...

Đọc thêm