Đặt đóng đồ gỗ 0932 12 15 19

Các dòng gỗ công nghiệp như mfc, mdf, hdf có sự giống nhau rất khó phân biệt cho những người không chuyên. Nhất là những khách hàng sử dụng trực tiếp các sản phẩm nội thất. Sau khi dán cạnh hoặc sơn phết thì hầu như rất khó phân biệt được đâu mà ván mfc, ván mdf hay ván hdf. Chính vì thế chúng tôi xây dựng bài viết này giúp hướng dẫn khách hàng cách phân biệt gỗ mdf và gỗ hdf để tránh bị các nhà sản xuất nội thất qua mặt. Nội dung bài viết như sau:

1 – Điểm giống nhau của gỗ mdf và gỗ hdf

Gỗ mdf và gỗ hdf đều có 1 quy trình sản xuất khá giống nhau về cách thức tạo ra chúng. Chính vì thế đây cũng là nguồn cơn gây ra sự nhầm lẫn giữa 2 loại ván này nếu bạn là người không chuyên, hoặc mua lần đầu. Hãy xem quy trình sản xuất được miêu tả ở dưới đây:

Quy trình sản xuất gỗ mdf và gỗ hdf

>>> Xem lại bài: Gỗ mdf

>>> Xem lại bài: Gỗ hdf

2 – Cách phân biệt gỗ mdf và gỗ hdf

Để phân biệt được gỗ mdf và gỗ hdf trước hết ta hãy phân biệt chúng qua những điểm khác nhau cơ bản. Những điểm khác nhau này bao gồm về cấu tạo, giá cả và các yếu tố liên quan khác.

Gỗ mdf

1 – Giá cả

Gỗ mdf có giá thành rẻ hơn gỗ hdf

2 – Cấu tạo

Gỗ mdf có cấu tạo bột gỗ thô hơn, lượng phụ gia hoá chất nhiều hơn

3 – Kỹ thuật

  • Tỷ trọng 680 – 840 kg/m3
  • Cách âm, nhiệt kém hơn hdf
  • Chịu tải kém hơn hdf

Gỗ hdf

1 – Giá cả

Gỗ hdf có giá thành cao hơn gỗ mdf

2 – Cấu tạo

Gỗ mdf có cấu tạo bột gỗ mịn hơn, lượng phụ gia hoá chất ít hơn

3 – Kỹ thuật

  • Tỷ trọng 800 – 1040 kg/m3
  • Cách âm, nhiệt tốt hơn mdf
  • Chịu tải tốt hơn mdf

Trên đây là cách phân biệt gỗ mdf và gỗ hdf thông qua các thông số kỹ thuật trên giấy. Dưới đây là hình ảnh phân biệt giữa 2 loại gỗ này bằng mắt thường, hãy chú ý quan sát nhé.

3 – Lời kết

Đến đây chúng tôi đã hướng dẫn xong cách phân biệt gỗ mdf và gỗ hdf rồi. Hy vọng chúng sẽ hữu ích cho quý vị đang có dự định đóng nội thất từ 2 loại gỗ này cho gia đình mình.  Cảm ơn quý khách đã quan tâm tin tưởng đặt hàng thi công nội thất tại công ty chúng tôi.

Share This