Chiều cao của trụ deba cầu thang gỗ

Khi thi công cầu thang gỗ hoặc bạn đang lên bản vẽ kiến trúc cho nhà phố hay biệt thự; thì một thông tin bạn thường tìm kiếm đó là chiều cao của trụ deba cầu thang gỗ là bao nhiêu. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Kích thước chiều cao trụ deba cầu thang gỗ chuẩn nhất

Thông thường trụ deba cầu thang gỗ thường có chiều cao làm sao vừa tầm tay cầm của một người trưởng thành. Kích thước chiều cao của trụ deba cầu thang gỗ không nhất thiết phải theo thước lỗ ban; giống như kích thước phong thủy của cửa gỗ.  Dưới đây là kích thước của trụ cầu thang gỗ hay sắt đều sử dụng kích thước này.

Chiều cao trụ cái cầu thang (đơn vị: mm)

Lưu ý: Kích thước chiều cao trụ deba cầu thang gỗ thường do nhà sản xuất (xưởng mộc) sản xuất sẵn. Việc tinh tinh chỉnh chiều cao tăng hay giảm thường thực hiện theo thực tế. Bạn có thể tăng lên bằng cách độn thêm đế gỗ hoặc cắt bớt nhằm giảm chiều cao. Còn không thì cứ giữ nguyên kích thước vì nhà sản xuất đã tính sẵn.

Bề rộng của trụ deba cầu thang gỗ bao nhiêu hợp lý

Không giống như chiều cao của trụ deba cầu thang, chiều rộng của trụ deba cầu thang thì phụ thuộc vào kết cấu tay vịn; hoặc đôi khi phụ thuộc vào gu thẩm mỹ của người dùng. Dưới đây là kích thước bề rộng thông dụng của những mẫu trụ deba cầu thang đẹp đang hay dùng:

  • Mẫu trụ nhỏ : Chiều rộng thường 10 cm (100mm) hay còn gọi D10
  • Mẫu trụ trung : Chiều rộng thường 15 cm (150mm) hay còn gọi D15
  • Mẫu trụ hay dùng : Chiều rộng thường 20 cm (200mm) hay còn gọi D20
  • Mẫu trụ lớn: Chiều rộng 25 cm
  • Mẫu trụ cực đại: 35cm (thường thấy ở các nhà biệt thự như hình bìa của bài viết)

Trên đây là những tư vấn hy vọng giúp ích được quý khách hàng về chiều cao của trụ deba cầu thang gỗ. Chúng tôi là công ty chuyên thi công nội thất tại Tp HCM với giá gốc. Xưởng chúng tôi rộng đến 2.000 m2 và có rất nhiều trụ deba cầu thang có sẵn cho quý vị xem. Ngoài ra chúng tôi nhận đóng cửa gỗ, ván sàn, tủ bếp, tủ áo… với nhiều mẫu mã đẹp. Chi tiết liên hệ 0932 12 15 19 để chúng tôi tư vấn.

Bài liên quan