Kinh nghiệm chọn cửa gỗ
Chọn cửa gỗ lim hay cửa gỗ căm xe cho nhà mới
cua-go-lim-moc-chuan-01

Trong nội thất thì cửa gỗ đẹp là thứ mà nhiều khách hàng quan tâm khi xây cất nhà cửa. Bởi người ta hay dùng câu cửa đẹp nhà sang cũng vì thế. Và nằm trong dòng cửa gỗ phổ biến thì có hay cái tên nổi bật là cửa gỗ lim và cửa gỗ căm xe. Chọn 1 trong 2 loại gỗ này làm cửa cũng khá khó vì mỗi thứ đều có 1 thế mạnh đã được kiểm chứng.

1. Cả hai đều có độ bền như nhau

Gỗ lim Nam Phi và gỗ căm xe thì chúng tôi phân tích khá đầy đủ về đặc điểm của chúng. Quý khách cũng có thể tìm hiểu lại nếu chưa có thời gian xem. Tỷ trọng cả 2 loại gỗ này so với nước khá nặng, khi đóng mở rất đằm tay. Tất cả đều có cảm giác rất cứng cáp khi đóng mở cửa. Cửa gỗ lim và cửa gỗ căm xe khi khiêng rất nặng, đó là đặc điểm dễ nhận biết. Cửa lim và cửa căm xe có độ bền cao và tồn tại qua nhiều năm mà không 1 loại mối mọt nào tấn công được.

Hình ảnh cửa gỗ lim

Cửa gỗ căm xe và cửa gỗ lim đều thích hợp để làm cửa gỗ phòng ngủ; cửa gỗ mặt tiền hoặc cửa sổ đẹp đều rất tốt. Với tông màu sắc trầm ấm luôn làm không gian trở nên gần gũi hơn; ấm cúng hơn và đặc biệt là sang trọng hơn. Cả 2 loại cửa này đều được xem là dòng cửa quốc dân của Việt Nam chúng ta!

2. Cửa gỗ lim có màu tươi và ít xuống màu hơn căm xe

Cửa gỗ lim có 1 đặc điểm nổi trội hơn căm xe đó là màu tươi hơn. Nếu như dùng cửa gỗ căm xe sau 1 thời gian ta thấy xuống màu đậm hơn; thì đó là 1 đặc trưng của chúng. Căm xe là cây họ dầu; do đó cứ 2 năm ta thấy cửa sẫm màu hơn do nhựa của chúng. Còn cửa gỗ lim thì giữ màu lâu hơn. Hầu như những người sành gỗ, nhất là người miền Bắc họ rất chuộng gỗ Lim hơn gỗ căm xe là vì vậy.

Cửa gỗ lim có màu tươi và ít xuống màu hơn căm xe

3. Giá cửa lim nam phi rẻ hơn căm xe

Nhờ có nguồn gỗ từ Nam Phi về khá nhiều nên giá cửa lim rẻ hơn cửa căm xe rất nhiều. Thường giá cửa lim thường rẻ hơn căm xe từ 1.5 triệu đến 2 triệu cho 1 bộ cửa. Tuy nhiên, càng về sau do nguồn gỗ về càng ít dần nên có thể những năm tới giá cửa lim không còn được rẻ nữa.

Thật sự khó khăn khi chọn căm xe hay gỗ lim làm cửa; và đây là những loại gỗ quý và đang hiếm dần theo thời gian. Chọn cửa gỗ lim hay cửa gỗ căm xe đều do cảm nhận của mỗi người. Tại công ty chúng tôi luôn luôn có 2 loại gỗ này để đáp ứng từng nhu cầu riêng biệt cho quý khách. Công ty chúng tôi với năng lực sản xuất hiện đại trong 1 khuôn viên xưởng gỗ lớn. Xưởng mộc của chúng tôi chỉ tuyển thợ mộc hcm giỏi và lành nghề. Khi đến với công ty chúng tôi; quý khách sẽ cảm nhận được sự khác biệt và hài lòng.

Bài liên quan

Cập nhật mẫu cửa gỗ đẹp nhất năm 2022 kèm bảng báo giá

Cập nhật mẫu cửa gỗ đẹp nhất năm 2022 kèm bảng báo giá

Trong các dòng sản phẩm nội thất thì dòng cửa gỗ là sản phẩm được nhiều gia chủ quan tâm khi xây 1 ngôi nhà mới. Chọn mẫu cửa nào đẹp có độ bền cao cùng với giá cửa gỗ cạnh tranh là 1 điều ai cũng mong muốn. Nắm bắt được điều đó chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách...

Đọc thêm
Hình ảnh cửa phòng ngủ đẹp kèm báo giá mới nhất

Hình ảnh cửa phòng ngủ đẹp kèm báo giá mới nhất

Cửa phòng là thứ không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Có nhiều chất liệu để làm cửa phòng ngủ đẹp như gỗ, nhôm, sắt, nhựa... Nhưng cửa phòng bằng gỗ được đại đa số người tiêu dùng lựa chọn. Vậy tại sao cửa gỗ phòng ngủ lại được nhiều người yêu thích như vậy? Giá cửa...

Đọc thêm
Mẫu cửa gỗ Lim đẹp kèm bảng báo giá cửa gỗ Lim mới nhất

Mẫu cửa gỗ Lim đẹp kèm bảng báo giá cửa gỗ Lim mới nhất

Gỗ lim là 1 loại gỗ quý được xem là tứ trụ trong các loại gỗ quý của Việt Nam. Bốn loại gỗ nổi tiếng đó là: Đinh , Lim , Sến , Táu. Chính vì vậy nội thất từ gỗ Lim, nhất là cửa gỗ Lim rất được ưa chuộng. Nếu bạn đang tìm hiểu cửa gỗ Lim thì bài viết dưới đây sẽ cung...

Đọc thêm