Đặt đóng đồ gỗ 0932 12 15 19

Cửa gỗ tự nhiên hay các sản phẩm cửa gỗ khác thì ngoài việc tìm được địa chỉ uy tín là điều rất quan trọng. Bên cạnh đó cần phải hiểu sự khác nhau giữa chúng để quyết định. Đã bao giờ bạn tự hỏi và biết rằng khi mua các sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc các cơ sở không uy tín cũng như là rước bực vào người chưa? Hôm nay, Mộc Chuẩn mời bạn bỏ chút thời gian đọc bài viết dưới đây nhé, hy vọng các bạn sẽ có những lựa chọn khôn ngoan khi chọn mua cửa gỗ tự nhiên đẹp hay các nội thất từ gỗ ưng ý!

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và làm điểm tựa để khách hàng lựa chọn và không đi sâu vào miêu tả cấu trúc ưu nhược điểm của từng loại cửa. Mộc Chuẩn sẽ bổ sung sau, tuy nhiên bạn có thể xem qua một số lý do chọn cửa gỗ tự nhiên

Cửa gỗ tự nhiên mất ưu thế vì giá cửa công nghiệp khá rẻ

Ván công nghiệp chất lượng thấp hiện đang được sử dụng trong nhiều sản phẩm văn phòng, gia đình vì giá thành của chúng khá rẻ. Các nhà sản xuất dù biết rõ rằng chất formaldehyde có trong các loại ván này độc hại nhưng vẫn vô tư dùng nó cho sản phẩm của mình mà không có bất kỳ khuyến cáo nào đến người tiêu dùng.

Trước đây chúng tôi đã có bài viết về tác hại của ván công nghiệp: Sau khi mua 1 chiếc tủ đựng giày bằng gỗ mfc tại một cửa hàng bán đồ nội thất ở trên cung đường Trường Chinh, thuộc phường 15, Quận Tân Bình, được gần 6 tháng, chị Ng. Phương (hiện cư trú tại Tân Phú,HCM) chị bỗng dưng phát hiện thấy chiếc giày đựng trong tủ bị mốc và có mùi rất lạ. Chị kiểm tra thật kỹ, và nhận ra bên hông, phía sau và các ngăn kệ của tủ chỉ là ván ép từ dăm gỗ chứ không phải gỗ 100% như người bán đã quảng cáo. Lên mạng tìm hiểu tác hại của chúng, chị giật mình té ngửa rằng các loại ván công nghiệp này luôn có chứa hợp chất formaldehyde trong keo trộn sản xuất ván.

Như vậy, trong mắt người dùng cửa gỗ công nghiệp đang mất dần ưu thế vì chúng có chứa chất độc hại nếu chẳng may mua phải nơi sản xuất khôn uy tín. Bởi vì kết cấu ván cấu tạo đều là ván công nghiệp cả.

Cửa gỗ công nghiệp giá tuy rẻ, đẹp nhưng… độc hại

Các loại ván công nghiệp hiện nay đang được ưa chuộng dùng cho các công trình như nội thất văn phòng, trang trí nhà cửa như vách, bàn tủ, quầy kệ…cho đến cửa gỗ thông phòng do có ưu thế về giá và thuận tiện trong việc tạo mẫu, và thi công gọn nhẹ. Nếu bạn đi dọc những con đường chuyên bán đồ gỗ của Thành phố Hồ Chí Minh như đường Ngô Gia Tự (Quận 10), đường Bạch Đằng (Quận Bình Thạnh), đường Trường Chinh (Quận Tân Bình)… thì bạn có thể thấy rất nhiều sản phẩm dành cho trẻ em sơn màu sắc rực rỡ làm từ các loại ván này như tủ đồ chơi, tủ áo quần, bàn học, bàn ăn, giường…và cửa gỗ.

Cũng trích từ bài viết cũ: Theo chuyên gia Huỳnh V. Hạnh, đang là PCT Hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ tại Tp HCM có nhận xét rằng: Tại VN, bên cạnh cửa gỗ tự nhiên và các nội thất đóng từ gỗ tự nhiên thì rất ít sản phẩm đạt chuẩn. Ông cũng cho biết thêm, để sản xuất 1m3 ván MDF hay HDF, phải cần khoảng 150 kg keo để trộn. các loại keo này đều có hàm lượng formaldehyde cao hay thấp, nhưng đều vượt xa các ngưỡng an toàn cho người dùng.

Người tiêu dùng nghĩ gì

Theo quan điểm chủ quan của một người bán sản phẩm từ gỗ công nghiệp, ông Nguyễn Công Hưng, chủ hệ thống cửa hàng đồ gỗ Tiến Thành (số 121 đường Trường Chinh, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh), thì có đến 99% người tiêu dùng không hề biết đến sự độc hại trong sản phẩm gỗ công nghiệp như mdf, hdf hay mfc mà chỉ quan tâm đến giá cả, mẫu mã, độ bền của sản phẩm…mà thôi. Cũng theo ông Hưng, khi mở cửa một ngăn tủ mới, người sử dụng thường thấy mùi hôi, hắc xộc lên mũi, thậm chí bị ho, làm nước mắt chảy, đó chính là do tác động của chất formaldehyde này. Điều này sẽ rất nguy hiểm nếu các sản phẩm này dùng cho trẻ nhỏ hoặc đặt trong phòng ngủ kín. Và khi khuyên họ mua cửa gỗ tự nhiên hay các sản phẩm khác từ gỗ tự nhiên thì thường ít lựa chọn vì giá khá cao! Ông chia sẻ thêm.

Không phủ nhận là ván côn nghiệp là 1 vật liêu thay thế khá hoàn hảo khi mà diện tích rừng càng thu hẹp do khai thác quá nhiều là cho các sản phẩm nội thất từ gỗ tự nhiên quá cao như hiện nay. Vậy nên nếu bạn là 1 người tiêu dùng thông thái, bạn vẫn có thể lựa chọn các dòng sản phẩm từ gỗ công nghiệp từ các nhà SX uy tín. Tại Mộc Chuẩn chúng tôi cũng sản xuất và thi công nội thất gỗ công nghiệp, nguyên liệu chọn kỹ từ các nhà cung cấp ván uy tín như An Cường. Bạn hoàn toàn yên tâm!

Share This