Đặt đóng đồ gỗ 0932 12 15 19

Thị trường nội thất gỗ bây giờ khá đa dạng, đa dạng về mẫu mã và đa dạng về giá cả. Trong bài viết này, Mộc Chuẩn chỉ dành thời gian phân tích về giá cả. Thật sự khi bạn đang xây nhà và đang đảm trách việc lo vật tư hoàn thiện thì phần nội thất bao giờ cũng chiếm 1 khoản tiền kha khá và rất nhiều chi tiết đáng quan tâm.

Loạn giá nội thất gỗ

Nếu bạn dạo qua 1 vòng các tuyến đường Bạch Đằng (Bình Thạnh), Ngô Gia Tự (Q.10), Nguyễn Oanh (Gò Vấp)…ở đây rất nhiều showroom đồ gỗ nội thất cho bạn chọn lựa. Hàng hóa thì rất nhiều mẫu mã từ cửa gỗ, tủ kệ các loại cho đến tủ bếp, salon…Khi bạn hỏi giá và so sánh sẽ thấy có 1 sự khác biệt về giá rất lớn. Cũng 1 kệ tivi cùng chất liệu, nếu bạn hỏi giá 1 cửa hàng tại Bạch Đằng sau đó bạn chạy lên Ngô Gia Tự sẽ có giá khác, chênh nhau đến cả triệu đồng.

Tương tự trên internet giá cả cũng phong phú theo. Cũng 1 tủ âm tường cùng chất liệu, nếu bạn vào website X thì giá khác, vào website Y thì cũng cho 1 giá khác. Vậy thật sự giá bán chính xác của một món đồ nội thất gỗ là giá bao nhiêu và liệu có uẩn khúc gì phía sau giá cả mà mỗi đơn vị xây dựng lên để chào bán cho khách?

Giá chuẩn của nội thất gỗ

Chắc hẳn nhiều người sẽ đặt câu hỏi, vậy giá chuẩn của các đồ gỗ nội thất chấp nhận được là ở khung giá nào? Điều này cũng khá dễ dàng, Mộc Chuẩn phân tích cụ thể như sau: Bạn đang đặt mua một tủ bếp gỗ sồi với chất liệu 100% là gỗ sồi Mỹ tự nhiên không pha trộn 1 loại gỗ nào khác. Sau 1 hồi lòng vòng bạn tìm trên mạng, đi thực tế showroom và xưởng sản xuất bạn sẽ có các mức giá từ 7tr5 cho đến 10tr cho 1 mét dài tủ bếp.

Thực tế là mỗi cơ sở sản xuất đều có cách gia giảm làm sao tiết kiệm gỗ nhất mà chủ nhà không biết, ví dụ như giảm độ dày ván xuống vài mm, giảm độ rộng của đố panel xuống vài cm, hay thay hậu và thùng tủ bằng veneer gia công gián khéo léo đến mức độ chủ nhà không nhận ra được. Nếu bạn có kinh nghiệm, bạn chạy 1 vòng qua các xưởng bán ván nguyên liệu lại các cung đường Lê Trọng Tấn (Tân Phú), Lạc Long Quân (Tân Bình),…bạn hỏi giá nguyên liệu gỗ sồi Mỹ sẽ rõ. Một khối gỗ sồi mỹ mặt đẹp không mo, cong, vênh và rộng giá không dưới 23tr/m3 gỗ đã sấy. Vậy lấy đâu ra giá thật rẻ tầm 7-8tr/m dài như đã quảng cáo đóng kệ tivi gỗ sồi. Có chăng là đến các cơ sở xẻ gỗ mua bìa, hàng dính tim dính giác để về làm tủ và trám matit cũng như sơn bả kỹ để giấu đi các khuyết tật của gỗ. 

Với Mộc Chuẩn chúng tôi, giá chúng tôi đưa ra là cạnh tranh. Thực tế vẫn có những xưởng sản xuất nhỏ lẻ có giá cạnh tranh hơn nhưng những cam kết về bảo hành, chất gỗ ít khi được cam kết vì đây là những xưởng mộc của 1 vài hộ dân mở ra. Giá cả chúng tôi được xây dựng dựa trên việc tính khối lượng gỗ để làm. Nguyên liệu được lựa chọn kỹ nhằm xây dựng thương hiệu lâu dài. Kinh nghiệm đưa ra là trước khi đi hỏi giá nội thất gỗ bạn nên dành chút thời gian để tìm hiểu kết cấu gỗ của món sản phẩm mình định mua như độ dày, sự đồng vân không mắt, thế nào là gỗ đẹp, cấu trúc panel gỗ…để dễ hình dung ra lượng gỗ thực sự đóng đủ cho món hàng của mình. Từ đó suy ra hàng mình cần đặt sẽ rơi vào khung giá nào tránh ham rẻ mà thiệt cũng như mua quá cao. Chúc các bạn thành công và mua đúng giá!