Tin tức nội bộ và chuyên ngành
Chứng nhận CARB P2 là gì
chung nhan carb p2-2

Hầu hết khách hàng Việt Nam khi đặt đóng nội thất chủ yếu quan tâm đến 3 yếu tố chính, yếu tố đầu tiên là giá cả (ở đâu rẻ mà ưu tiên hàng đầu), kế đến là yếu tố thẩm mỹ (rẻ nhưng phải đẹp) và cuối cùng là độ bền (dùng càng lâu càng tốt) mà quên đi 1 yếu tố quan trọng chỉ áp dụng với các dòng sản phẩm ván công nghiệp, cụ thể là các dòng ván plywood, mdf và hdf.

Bạn có biết các nước phương Tây họ xếp các yếu tố nêu trên sau 1 yếu tố chính đó là ván công nghiệp phải không độc hại sức khỏe con người, có tính an toàn và thân thiện với môi trường, rồi mới tính đến yếu tố rẻ – bền – đẹp. Để đáp ứng điều đó chứng nhận CARB P2 ra đời do Hoa Kỳ chứng nhận và chúng có giá trị toàn cầu.

Vì sao các dòng ván công nghiệp phải đạt chuẩn CARB P2

Như đã biết thì trong các ngành công nghiêp đặc biệt là ngành công nghiệp Thực phẩm và ngành công nghiệp chế biến Gỗ thì  chất Formaldehyde (Hay còn gọi là chất bảo quản) là một loại Hóa chất được sử dụng không thể thiếu. Tuy nhiên, nếu không được kiểm soát chặt chẽ ở dưới mức độ cho phép thì trong môi trường sống của mỗi Gia đình lượng Formaldehyde dư thoát ra từ Thực phẩm, từ đồ Gỗ (Bàn ghế, Giường, Tủ…) cộng hưởng lại với nhau tạo nên dòng khí độc trong không gian sống; trước mắt sẽ gây tổn hại cho Sức khỏe, lâu dài có thể sẽ gây ra các bệnh về Hô hấp, các bệnh về U bướu và Ung thư. (Bài viết về tác hại của Formaldehyde Mộc Chuẩn đã nêu trước đây)

Hãy là Người tiêu dùng thông thái để không đưa chất độc hại vào không gian sống gây tổn hại đến sức khỏe của mình; và người thân trong gia đình khi chọn các dòng ván công nghiệp đóng đồ nội thất. Cụ thể các dòng ván công nghiệp các bạn cần phải quan tâm về vấn đề nguồn gốc xuất xứ (Hãy đặt câu hỏi ván mua từ đâu? Nên tránh xa các nhà cung cấp ván từ Trung Quốc hoặc Việt Nam sử dụng công nghệ Trung Quốc); tiếp đến là ván đạt chứng nhận CARB P2 không?, có hoa đơn chứng từ đầu vào không (giúp truy nguyên nguồn ván). Những cái tên ván khách hàng cần nhớ:

  • Ván FMC sử dụng khá nhiều Formaldehyde
  • Ván MDF và HDF cũng vậy
  • Ván plywood hay còn gọi là ván ép

Tiêu chuẩn CARB P2 là gì

Vào ngày 26-04-2007, Hội đồng quản trị tài nguyên không khí California (CARB) chấp thuận một điều lệnh hướng dẫn kiểm soát khí thải (gọi tắt là ATCM); với mục tiêu giảm phát thải formaldehyde từ các sản phẩm gỗ công nghiệp nêu trên. Các điều lệnh trong ATCM đặt vai trò và nghĩa vụ khác nhau để các nhà sản ván công nghiệp sản xuất; các nhà phân phối, nhà nhập khẩu, chế tạo, cũng như các nhà bán lẻ áp dụng.

Quy định ATCM bao gồm hai giai đoạn của một sản phẩm ván công nghiệp đat tiêu chuẩn khí thải; và đòi hỏi phải kiểm soát tốt các thông số về quản lý chất lượng sản xuất và phát thải formaldehyde tiêu chuẩn để tuân thủ. Để đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn ATCM, các nhà sản xuất phải được chứng nhận bởi bên thứ ba (TPC) đó là CARB phê duyệt. Điều này liên quan đến việc kiểm tra khí thải độc lập của bảng và kiểm toán nhà máy trong các quá trình sản xuất cho các nhà máy chủ yếu ở California, Hoa Kỳ. Từ đó về sau tiêu chuẩn CARB P2 được áp dụng rộng rãi và kể cả các dòng ván được sản xuất ở Việt Nam muốn xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ cũng phải đạt được chứng nhận này mới được phép nhập.

Hình chứng nhận CARB P2

Tùy vào từng khu vực địa lý sẽ có bên thứ 3 được ủy quyền phát hành CARB P2; trong đó các công ty Việt Nam thường làm hồ sơ xin cấp CARB P2 tại các đơn vị được ủy quyền ở Singapore hoặc HongKong. Hồ sơ xin mỗi năm thực hiện 1 lần theo chu kỳ, chủ yếu là thực hiện gửi mẫu hoặc kiểm tra thực tế tại nhà máy. Chính vì vậy, mỗi form chứng nhận có thể có sự khác biệt tuy nhiên phải có dòng  ”….recognizes the following mill’s production as certified to meet all requirements established in Section 93120.2, title 17, California Code of Regulations, Final Regulation Order, Airborne Toxic Control Measure to Reduce Formaldehyde Emissions from Composite Wood Products (ATCM)…” và có code của đơn vị thứ 3 đó.

Lời kết

Ngày nay, các công ty sản xuất ván công nghiệp khắp thế giới trong đó các nhà sản xuất ván tại Việt Nam; đều xin chứng nhận CARB P2. Bên cạnh đó cũng không ít các nhà sản xuất trôi nổi ván MDF hay ván HDF trong nước lẫn nhập khẩu chủ yếu từ Trung Quốc không đạt chuẩn CARB P2 nên giá thành rất rẻ, điều này lợi thì ít mà về lâu dài thì ảnh hưởng lớn đến chính sức khỏe người tiêu dùng. Chính vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ khi chọn 1 đơn vị sản xuất nội thất trước khi ký hợp đồng với họ nếu ngân sách tài chính của bạn chỉ cho phép dùng ván công nghiệp để đóng đồ nội thất.

Đến với công ty Mộc Chuẩn, chúng tôi cam kết chỉ sử dụng ván được mua từ các nhà sản xuất uy tín hàng đầu; nguyên liệu ván đầu vào có nguồn gốc chứng từ rõ ràng chúng tôi mới ký hợp đồng mua. Và chúng tôi đòi hỏi khắt khe các chứng nhận không chỉ CARB P2 mà còn các chứng nhận khác liên quan thì chúng tôi mới lấy hàng. Vì vậy khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng nội thất đóng từ ván công nghiệp tại công ty chúng tôi.

Bài liên quan

Thông báo lịch nghỉ lễ quốc khánh 02-09-2022 Việt Nam

Thông báo lịch nghỉ lễ quốc khánh 02-09-2022 Việt Nam

Chúng xin bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc và chân thành nhất về sự hợp tác quý báu của Quý Khách trong suốt thời gian qua. Chúng tôi xin thông báo tới Quý Khách hàng LỊCH NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 02/09/2022 chi tiết như sau: Thời gian nghỉ: bắt đầu từ 18h00, Thứ 4 ngày 31/08/2022...

Đọc thêm
Lịch nghỉ lễ 30/04/2022 và Quốc tế Lao Động 01/05/2022

Lịch nghỉ lễ 30/04/2022 và Quốc tế Lao Động 01/05/2022

Chúng tôi chuyên sản xuất và thi công nội thất gỗ đẹp như: tủ quần áo, cửa óc chó, tủ bếp óc chó, cầu thang... Nhiều năm qua với sự phát triển không ngường của mình. Chúng tôi đã mang đến rất nhiều sản phẩm chất lượng cho khách hàng của mình. Nhân dịp nghỉ lễ, chúng...

Đọc thêm
Thông báo lịch nghỉ tết Nguyên Đán 2022 năm Nhâm Dần

Thông báo lịch nghỉ tết Nguyên Đán 2022 năm Nhâm Dần

Công ty chúng tôi chuyên hoạt động trong lĩnh vực thiết kế - thi công nội thất. Với các sản phẩm nổi bật như: cửa phòng ngủ, cửa mặt tiền, cửa căm xe, cửa gỗ gõ đỏ... Cho đến các sản phẩm khác như tủ bếp, tủ quần áo, bàn ghế, giường kệ... Nhân dịp Tết đến xuân về...

Đọc thêm