Có nên đóng tủ bếp gỗ công nghiệp cho nhà mới

Interior Bloger

Khi xây 1 ngôi nhà mới  chắc hẳn nhiều người có chung thắc mắc là tủ bếp gỗ công nghiệp có bền không, nên chọn tủ bếp gỗ công nghiệp không hay là chọn tủ bếp gỗ khác. Nếu như trước đây chúng tôi có trả lời thắc mắc qua bài tư vấn tủ bếp gỗ laminate có bền không rồi. Thì hôm nay chúng tôi xin dành thời gian để tổng hợp chung về độ bền của tủ bếp gỗ công nghiệp. Biết đâu đây là lời khuyên hữu ích khi xây dựng nhà mới.

Tủ bếp gỗ công nghiệp là dòng gỗ có độ bền tương đối

Như đã biết, khi quyết định đóng tủ bếp gỗ công nghiệp; thì các xưởng mộc hay các xưởng sản xuất sẽ tư vấn về cốt gỗ công nghiệp gồm những loại nào. Về điều này, chúng tôi cũng có những bài tư vấn chuyên sâu về từng loại gỗ rồi. Cũng như tư vấn cấu tạo kỹ thuật, ứng dụng của nó. Nếu quý khách chưa có thời gian xem qua thì có thể click và link bên dưới để xem lại:

Vậy để trả lời cho tủ bếp gỗ công nghiệp có bền không, chúng ta nên tìm hiểu kỹ độ bền của mỗi loại gỗ công nghiệp mà chúng ta chọn. Gỗ công nghiệp khác nhau về tỷ trọng phụ gia công nghiệp khi pha trộn với bột gỗ mà cho ra gỗ mdf, hdf, mfc hay plywood. Chính vì cấu tạo đó nên gỗ công nghiệp có độ bền tương đối thấp so với tuổi đời cần sử dụng của 1 món đồ nội thất trong 1 ngôi nhà.

Cấu tạo điển hình của 1 loại gỗ công nghiệp

Hiệu quả thấp xét về lâu về dài

Khi xây một ngôi nhà mới chắc hẳn quý khách phải bỏ nhiều tâm huyết vào nó. Điều đó có nghĩa là bạn phải chọn vật liệu cấu thành sao cho tốt. Nhiều người cứ sợ bỏ ra 1 khoản tiền khá lớn cảm thấy tiếc nuối, nên quyết định chọn gỗ công nghiệp đóng tủ bếp cũng như các nội thất khác trong gia đình. Và cho rằng đóng nội thất bằng gỗ công nghiệp tiết kiệm và kinh tế. Điều đó đúng trước mắt nhưng về lâu dài thì hoàn toàn sai. Bạn có biết các chi phí phát sinh khi sử dụng gỗ công nghiệp không, hãy nhìn những dòng liệt kê dưới đây.

  • Gỗ kháng nước kém dẫn đến dễ hư hỏng tốn chi phí sửa chữa.
  • Đã hỏng là phải thay nguyên mảng không khắc phục bằng cách sơn PU hay đánh vecni như gỗ truyền thống.
  • Bề mặt dễ bị chày xước
  • Chứa formaldehyde trong gỗ công nghiệp gây ảnh hưởng sức khỏe.

Chủ đề tủ bếp gỗ công nghiệp có bền không dường như là chủ đề tranh luận sôi nổi của nhiều kiến trúc sư, nhà thiết kế hay sản xuất. Nếu không bền thì người ta sản xuất ra gỗ công nghiệp làm gì? Thực chất gỗ công nghiệp ra đời nhằm thay thế cho nguồn gỗ tự nhiên ngày càng cạn kiệt. Chứ bản thân mỗi người ai chẳng muốn dùng đồ tốt đồ bền. Cũng chính vì gỗ tự nhiên càng cạn kiệt dần nên giá thành của chúng khá cao làm cho người tiêu dùng khó với tới. Chúng ta dễ dàng đóng được tủ bếp gỗ công nghiệp từ 10 – 20 triệu. Nhưng với số tiền đó đâu thể đóng được tủ bếp gỗ óc chó đẹp hay tủ bếp gỗ gõ đỏ.

Lời kết 

 Đến đây chắc rằng quý khách đã có những thông tin hữu ích để chọn cho mình tủ bếp ưng ý rồi phải không. Việc tủ bếp gỗ công nghiệp có bền không, có nên chọn không là do quan điểm của mỗi người. Hãy là 1 người tiêu dùng thông thái quý vị nhé. Hẹn gặp lại quý vị trong các bài tư vấn sau.

Bài liên quan

Hình ảnh mẫu tủ bếp chữ U đẹp

Hình ảnh mẫu tủ bếp chữ U đẹp

Tủ bếp chữ U là kiểu tủ bếp thường thấy ở các phòng bếp có diện tích lớn. Kiểu tủ bếp này mang lại không gian lưu trữ, bày biện rộng. Hãy cùng chúng...