Đặt đóng đồ gỗ 0932 12 15 19

Khi xây dựng nhà mới có 2 vấn đề chúng ta thường quan tâm khi đặt đóng cửa gỗ đó chính là:

  • Giá cửa gỗ bao nhiêu tiền
  • Cách tính giá cửa gỗ như thế nào

Hiện tại trên thị trường có nhiều cách tính giá cửa gỗ khác nhau, vô tình làm rối khách hàng cũng như tạo ra sự khó khăn cho khách hàng trong việc cân đối, so sánh thiệt hơn giữa vô vàn nhà sản xuất nội thất hiện nay. Do đó, chúng tôi quyết định xây dựng bài viết này, giúp khách hàng nắm rõ hơn cách tính giá cửa gỗ nhằm hiểu rõ hơn cũng như tránh gặp phải những phiền phức trong việc đi so sánh để chọn ra 1 nhà thầu đồ gỗ ưng ý nhất.

1. Có bao nhiêu cách tính giá cửa gỗ hiện nay

Theo thống kê của chúng tôi thì hiện tại trên thị trường nội thất gỗ đầy sôi động và cạnh tranh quyết liệt như hiện nay có 2 cách tính giá mà các nhà cung cấp cửa gỗ đang áp dụng đó là tính theo m2 hoàn thiện hoặc tính chi tiết từng món. Vậy trong 2 cách tính trên thì nên chọn cách tính giá nào? Các bạn xem bảng bên dưới:

2. Một ví dụ cụ thể về công thức tính giá cửa gỗ

Ví dụ như sau: Có 1 khách hàng A đang có nhu cầu đặt hàng 1 bộ cửa gỗ căm xe mã số 1C1010CX dùng cho phòng ngủ nhà mình có kích thước phủ bì (cao x rộng) là 2200 x 910 mm và kích thước lọt lòng theo phong thủy mong muốn của khách hàng A là (cao x rộng) 2150 x 810 mm.

Giả thiết: Giá cửa gỗ căm xe theo cách 1 của 1 công ty đang chào là 3.150.000 vnđ/m2 (căm xe toàn bộ) và giá cửa gỗ 1 đơn vị khác đang chào tương ứng với chi tiết lần lượt là 1.900.000 vnđ/m2 cánh, 450.000 vnđ/m khung (khung bao cũng là gỗ căm xe) và 45.000/m nẹp bao khuôn (nẹp bao khung cũng là gỗ căm xe không phải nẹp mua sẵn ở chợ và đã gồm công PU).

Lời giải

Lưu ý: Cách tính giá cửa gỗ căm xe ở ví dụ này chúng tôi dựa trên giá bình quân mà chúng tôi tham khảo trên thị trường hiện nay tính đến thời điểm bài viết này được ban hành (Năm 2016)

 

3. Giá cửa gỗ hiện nay bao nhiêu tiền

Trên thị trường có nhiều đơn vị chào giá cửa gỗ công khai. Nhưng với những người trong nghề như chúng tôi, giá cửa gỗ đó toàn là giá ảo hoặc giá câu view, mời chào. Và thông thường giá đó thường áp dụng cho 1 vài kiểu cửa gỗ đơn giản nhất. Ngày nay, giá cửa gỗ công nghiệp, cửa nhôm hay cửa nhựa “đúng chất liệu” giá cả giao động từ 2 đến 3tr cho 1 mét vuông. Chính vì thế giá cửa gỗ gần bằng giá cửa nhôm, nhựa hay công nghiệp bạn nên đặt ra 1 câu hỏi:

  • Liệu có làm đúng gỗ hay không mà chào giá rẻ thế?
  • Liệu giá rẻ có tốt không hay là cắt giảm bớt keo sơn, mộng gỗ, ABC này nọ?

Nếu bạn đang có nhu cầu đặt đóng cửa gỗ nhưng bỏ qua yếu tố chất lượng để chạy theo giá cả thì bạn hoàn toàn sai lầm. Đối với các sản phẩm mang tính chất cơ giới hóa cao, công nghiệp hóa cao như 1 chiếc xe ô tô, 1 cái điện thoại… thì bạn đề cao giá sản phẩm được. Bởi vì chúng sản xuất hàng loạt, đại trà dẫn đến chi phí thấp. Nhưng đối với cửa gỗ hay các món đồ nội thất từ gỗ thường gia công riêng cho mỗi công trình riêng. Chúng hoàn toàn khác biệt nhua về kích thước, về hình dáng co giãn, về cách thức gia công.

Không những vậy, sản phẩm đồ gỗ thường mang nặng tính gia công. Chỉ cần tăng giảm độ dày gỗ, chỉ cần đầu tư công cán vào việc soi rãnh, tạo chỉ, tạo gân làm sản phẩm hớp hồn hơn cũng đã làm tăng chi phí. Hơn nữa, nếu khách hàng sẵn sàng trả giá cao cho sản phẩm, thì chủ xưởng gỗ cũng không ngại tìm những thớ gỗ đẹp nhất, ít sâu ít giác gỗ nhất để làm thay vì mua gỗ theo dạng Solo.

BẢNG GIÁ CÁC LOẠI CỬA GỖ PHỔ BIẾN MỚI NHẤT

(Click vào từng loại để tìm hiểu đặc điểm cũng như giá của chúng)

BÁO GIÁ CỬA GỖ CÁC LOẠI
Loại gỗ Đơn vị tính Đơn giá
Gỗ xoan đào m2 Xem ngay: Giá cửa gỗ xoan đào
Gỗ gõ đỏ m2 Xem ngay: Giá cửa gỗ gõ đỏ
Gỗ Lim m2 Xem ngay: Giá cửa gỗ Lim
Gỗ óc chó m2 Xem ngay: Giá cửa gỗ óc chó
Gỗ căm xe m2 Xem ngay: Giá cửa gỗ căm xe

Báo giá thi công nội thất tổng hợp

Đang rẻ hơn thị trường 30%

Xem ngay: Bảng báo giá thi công nội thất

Lưu ý: Để biết chi tiết hơn về cách gia công, độ dày mỏng, số lượng trọn gói… vui lòng gọi về 0932 12 15 19 hoặc Add Zalo 0932 12 15 19 để được tư vấn kỹ hơn!

Bạn có biết, các đơn vị bán buôn gỗ hay còn gọi là “vựa gỗ” họ nhập khẩu gỗ theo dạng Container về. Lúc dỡ cont, họ sẽ lựa những cục gỗ to nhất, đẹp nhất bán với giá A (giá loại 1), những cục gỗ vừa phải họ bán giá B (loại 2) và những cục nhiều giác, nhiều mắt hay sâu sia họ bán giá solo (loại 3). Nếu bạn ham giá cửa gỗ rẻ, và trả cho các xưởng mộc với chi phí sản xuất ít ỏi, họ sẽ chọn mua gỗ loại 3 thay vì chọn loại 1,2…

Nếu bạn đã hiểu về giá cửa gỗ rồi. Hãy dành chút thời gian khám phá những mẫu cửa gỗ đẹp do chúng tôi sản xuất. Mọi chi tiết đặt hàng vui lòng gọi 0932 12 15 19 để được tư vấn thêm.

Cửa gỗ cao cấp 1C1003CC

4. Kết luận

Thực tế mà nói, việc tính giá quy về mét vuông hoàn thiện thường làm cho nhà cung cấp có vẻ thiệt thòi hơn nếu khách hàng thuộc típ trả giá tốt khi mua hàng hoặc có những phát sinh nhỏ mà nhà cung cấp cả nể khách hàng. Bên cạnh đó, việc tính giá m2 hoàn chỉnh cũng giúp khách hàng dễ hiểu hơn, dễ so sánh hơn khi đứng giữa nhiều sự chọn lựa.

Tuy cách tính giá cửa gỗ mà chúng tôi phân tích ở trên một phần giúp quý khách hàng dễ hiểu hơn, nhưng ngoài chuyện giá cả ra thì khách hàng cần cân nhắc đó là quy mô nhà xưởng, máy nhiều không, nhân công đông không, máy xuất xứ nước nào vì máy tốt sẽ giúp cắt ngọt, bào mịn, chà nhám láng mịn màng hơn dẫn đến nước đóng đẹp hơn… Tổng hợp được các ý trên sẽ giúp quý khách an tâm hơn về tốc độ sản xuất khi mà ngành mộc luôn là ngành thường được ví von là đặt hàng sớm nhưng phải nhận hàng sau cùng.