Đặt đóng đồ gỗ 0932 12 15 19

Bạn đang cần thi công cửa gỗ cách âm cho phòng Karaoke. Hoặc khu bạn ở là nhà mặt phố có quá nhiều tiếng ồn. Giải pháp bạn chọn là 1 hệ thống cửa gỗ có khả năng cách âm tốt. Nhưng dưới đây là một số băn khoăn mà bạn chưa thể tìm lời giải đáp.

– Không thích cửa gỗ công nghiệp vì nó kém bền, kém sang. Nhưng gỗ tự nhiên có làm được cửa gỗ cách âm?

– Xưởng gỗ thì nhiều nhưng đơn vị nào lại chuyên đóng dòng sản phẩm này để đặt hàng cho đúng chỗ?

– Giá thành cửa gỗ cách âm bằng gỗ tự nhiên thì mắc rồi, nhưng giá của 1 bộ cửa gỗ cách âm tầm bao nhiêu?

Nếu bạn đang có những thắc mắc như trên khi đang tìm hiểu về dòng cửa gỗ cách âm. Hãy dành chút thời gian xem qua bài viết này; cũng như các bài viết liên quan để có những kiến thức bổ ích nhé.

1. Cấu tạo của cửa gỗ cách âm

Trước khi nói về vật liệu gỗ làm cửa gỗ cách âm, chúng tôi xin giới thiệu qua về những đặc điểm cấu tạo của cửa gỗ cách âm. Cửa gỗ cách âm quan trọng nhất vẫn là lớp cách âm chính giữa cánh cửa, cụ thể như sau:

  • Lớp cách âm: Lớp này thường nằm trong lõi cửa, có thể dùng vật liệu tỷ trọng cao, độ dày lớn để giảm tối thiểu giao động kết cấu hoặc cũng có thể dùng lớp lõi với tổ hợp nhiều lớp vật liệu khác nhau để tăng cường khả năng giảm chấn. Vật liệu cách âm này hiện nay đa dạng như: cao su, mút tiêu âm hoặc giấy tổ ong.
  • Hệ gioăng cửa kín khít: Điều này cũng rất quan trọng, gioăng cửa cách âm phải được bo kín cả 4 cạnh cửa để đảm bảo không khí không thoát được ra ngoài. Rò rỉ không khí cũng sẽ dẫn đến rò rỉ âm thanh qua những khe hở.

Hình ảnh mặt cắt của cửa gỗ cách âm bằng gỗ tự nhiên

Trình trạng ô nhiễm tiếng ồn đặt biệt nhất là tại các thành phố lớn hiện nay; khi mà mật độ xe cộ cũng như diện tích xây dựng eo hẹp. Cộng thêm ô nhiễm không khí chính là nỗi sợ của nhiều người vì tiếng ồn sẽ gây ảnh hưởng đến thần kinh, ảnh hưởng sức khỏe, làm việc và học tập… Thì việc sử dụng cửa gỗ cách âm phòng ngủ là 1 giải pháp hay. Hoặc các khu phòng chức năng như Karoke thì việc sử dụng cửa gỗ cách âm chống ồn đang là giải pháp được nhiều người ưa chuộng.

2. So sánh cửa gỗ cách âm gỗ công nghiệp và tự nhiên

Có rất nhiều tiêu chỉ để đưa ra so sánh cửa gỗ công nghiệp cách âm và cửa gỗ cách âm bằng gỗ tự nhiên cho phòng ngủ; hay phòng karaoke. Tuy nhiên dưới đây là 1 vài bảng so sánh cụ thể dựa trên các tiêu chí mà chúng tôi nghĩ là cần thiết.

Tiêu chí Cửa gỗ công nghiệp Cửa gỗ tự nhiên
Độ cách câm Kém hơn Tốt hơn
Giá thành Rẻ hơn Mắc hơn
Thời gian thi công Nhanh hơn Lâu hơn
Độ bền Kém hơn Bền hơn
Loại gỗ thường dùng Gỗ HDF

Gỗ sồi

Gỗ gõ đỏ

Gỗ óc chó

Độ sang trọng Kém sang Sang trọng hơn

3. Báo giá cửa gỗ cách âm bao nhiêu tiền 1 bộ

Tùy thuộc vào nhu cầu của mình mà khách hàng có thể chọn dòng cửa gỗ cách âm bằng công nghiệp hay gỗ tự nhiên. Dưới đây là 1 số tiêu chí mà chúng tôi thường tư vấn khách hàng sử dụng:

– Trường hợp 1: Dùng cửa gỗ cách âm bằng gỗ công nghiệp với những công trình đòi hỏi số lượng lớn, giá thành cực rẻ. Mà không cần quan tâm đến độ bền, tính thẩm mỹ hay sang trọng. Đối với dạng này  thường thấy ở các căn hộ chung cư, phòng karaoke hay văn phòng làm việc.

– Trường hợp 2: Dùng cửa gỗ cách âm bằng gỗ tự nhiên đối với các công trình đòi hỏi tính sang trọng, đẳng cấp và bền bỉ với thời gian. Đối tượng sử dụng các dòng sản phẩm này là các khách sạn từ 4 – 5 sao trở lên; các ngôi nhà phố hay biệt thự.

3.1 Báo giá cửa gỗ cách âm bằng gỗ công nghiệp

– Báo giá cửa gỗ cách âm gỗ công nghiệp HDF: Giá dao động từ 4.500.000 vnđ/bộ.

– Cấu tạo: Cửa gỗ cách âm được sản xuất từ nguyên liệu cách âm chính là Vật liệu cách âm, bởi trọng lượng nhẹ, ít tiêu hao nguyên liệu. Chúng có tính đàn hồi cao, cách nhiệt và cách âm tốt. Bên ngoài là 2 tấm ván HDF dày 5mm.

ke-tivi-treo-tuong-chung-cu-1

Hình ảnh cửa gỗ cách âm bằng gỗ công nghiệp HDF

3.2 Báo giá cửa gỗ cách âm gỗ tự nhiên

Báo giá cửa gỗ cách âm bằng gỗ tự nhiên: Dao dộng từ 10 triệu/bộ tùy theo chất liệu gỗ mà có giá thành khác nhau. Vui lòng gọi 0932 12 15 19 để được báo cụ thể vì có quá nhiều loại gỗ; mẫu mã gia công.

Hình ảnh cửa gỗ cách âm bằng gỗ sồi tự nhiên

Ngoài ra, mời bạn tham khảo 1 số báo giá cửa gỗ tự nhiên bên dưới (Lưu ý: chúng chưa bao gồm phí làm cách âm ruột ở giữa, nếu bạn có nhu cầu làm ruột cách âm vui lòng gọi 0932 12 15 19.)

1. Báo giá cửa gỗ sồi

2. Báo giá cửa gỗ căm xe

3. Báo giá cửa gỗ lim

4. Báo giá cửa gỗ gõ đỏ

5. Báo giá cửa gỗ óc chó

Cửa cách âm, cửa gỗ chống ồn, cửa cách âm phòng Karaoke đã và đang được sử dụng rộng rãi. Bời vì iếng ồn gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người như cản trở làm việc, cản trở học hành, mất ngủ, ù tài,… Nếu bạn đang có nhu cầu làm cửa gỗ cách âm, vui lòng gọi 0932 12 15 19 bất cứ lúc nào quý vị nhé.

Share This