Đặt đóng nội thất 0932 12 15 19

Cửa gỗ căm xe là loại cửa mà được đông đảo khách hàng quan tâm hiện nay. Không chỉ là loại cửa có chất liệu gỗ cứng chắc mà còn có màu tương đối đẹp và sang trọng. Cửa căm xe chiếm được cảm tình khách hàng ở mọi nơi; bên cạnh các dòng cửa gỗ khác như cửa gỗ Lim, cửa gỗ gõ đỏ, sồi… Tại sao cửa gỗ căm xe lại thu hút khách hàng đến vậy; chắc hẳn những tư vấn sau sẽ giúp bạn an tâm hơn để đặt cho mình những cánh cửa gỗ bằng căm xe đẹp và ưng ý nhất.

Cửa gỗ căm xe khá bền và chắc

Gỗ căm xe hay cẩm xe có danh pháp khoa học là Xylia xylocarpa, là cây gỗ lớn, cao trên 30m, đường kính có thể tới 1,2 m. Thân tròn thẳng, có bạnh vè lớn, lúc nhỏ cây thường cong queo. Vỏ màu nâu vàng hoặc xám đỏ. Lá kép lông chim 2 lần, có 1 đôi cuống cấp 2. Hoa nhỏ lưỡng tính, hoa tự hình cầu. Tràng hoa màu vàng, hợp gốc, cánh tràng hình dải. quả đậu hóa gỗ, hình lưỡi liềm. Khi chín tự nứt. Hệ rễ phát triển từ lúc cây còn nhỏ. Tìm hiểu kỹ hơn về gỗ căm xe bằng cách xem lại bài: GỖ CĂM XE LÀ GỖ GÌ

Hình ảnh phôi gỗ căm xe vừa xẻ xong

Cửa gỗ làm từ gỗ căm xe kế thừa rất nhiều tính năng từ gỗ. Không phải loại gỗ nào cũng làm cửa hay đóng các đồ nội thất khác được. Nhờ vào đặc tính sinh học của mình là gỗ căm xe là loại cây cho gỗ tốt, khá là bền và chắc. Căm xe lại không bị mối mọt tấn công như các loại gỗ khác vì nhựa của căm xe gây khó chịu cho chúng. Gỗ căm xe chịu được mưa nắng rất tốt, dùng đóng đồ như bàn ghế, cửa gỗ và tủ bếp…

Chọn mẫu cửa gỗ căm xe như thế nào

Tại Việt Nam thì gỗ căm xe được xếp vào nhóm II trong bảng phân loại gỗ cứng được xem như gỗ lim ở phía Bắc (Xem bảng nhóm gỗ Việt Nam). Có giác lõi phân biệt, giác màu trắng vàng nhạt, dày, lõi màu đỏ thẫm hơi có vân, thớ gỗ mịn, nặng, tỷ trọng 1,15 (15% nước). Chính vì lẽ đó cửa gỗ căm xe rất nặng, đóng vào mở ra có cảm giác đằm tay. Không nên quá lạm dụng đóng cửa quá nặng ảnh hưởng lớn đến kết cấu cửa. Cũng bởi vậy khi chọn mẫu cửa gỗ căm xe, chúng ta nên chú ý 1 số đều như sau:

  • Không quá lạm dụng đóng quá dày gây nặng cửa, về lâu dài gây sệ cửa.
  • Vì căm xe cho bản gỗ có chiều rộng không lớn, vì thế không nên chọn những pano cửa quá lớn, chia đố càng nhiều càng tốt
  • Tham khảo những mẫu cửa căm xe khách hay đóng bên dưới:

Giá cửa gỗ căm xe và nơi đóng cửa gỗ căm xe

Hầu hết ngày nay căm xe chính thống chủ yếu được lấy về từ nước bạn Campuchia, trước những năm 2016 thì chúng ta có thể lấy căm xe từ Lào khi mà chính phủ Lào còn cấp hạn ngạch xuất khẩu gỗ cho Việt Nam. Nhưng từ giữa năm 2016 thì Lào đã chính thức cấm xuất khẩu gỗ qua Việt Nam. Xem lại bài: LÀO CHÍNH THỨC CẤM XUẤT KHẨU GỖ . Khi nhắc đến giá cửa gỗ căm xe, thì giá của 1 bộ cửa còn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố cấu thành khác nhau. Ví dụ như: chi tiết gia công đơn giản hay phức tạp đòi hỏi tính cầu kỳ cao. Cửa có sử dụng họa tiết hoa văn CNC trên cửa hay không… Ngoài ra, căm xe cũng là gỗ khai thác nguyên sinh được xem là nguồn tài nguyên hạn hữu. Năm sau gỗ nguyên lệu sẽ cao hơn năm trước do bị khai thác cạn kiệt.

Nếu bạn đang quan tâm đến dòng cửa gỗ căm xe thì hãy gọi ngay cho chúng tôi. Là xưởng gỗ tại trung tâm quận Thủ Đức rất tiện để ghé tham quan. Được thành lập từ năm 2008 đến nay là 1 chặng đường dài để chúng tôi hoàn thiện mình, cho ra những mẫu cửa đẹp nhất. Chúng tôi rất chú trọng việc tuyển thợ mộc có tay nghề cao nên quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi đặt hàng cửa gỗ.

Sản xuất cửa gỗ biệt thự phong cách tân cổ điển

Sản xuất cửa gỗ mặt tiền

Trăm hay không bằng tay quen, câu nói của cha ông xưa hay nói. Bạn cần tìm 1 đơn vị sản xuất thi công cửa gỗ chuyên biệt thì hãy gọi ngay chúng tôi số 0932 12 15 19. Chúng tôi nhận sản xuất lắp đặt cửa gỗ căm xe tại Tp Hồ CHí Minh. Ngoài ra, chúng tôi còn nhận thi công nội thất cửa gỗ cho các công trình ở tỉnh ngoại thành.