Đặt đóng đồ gỗ 0932 12 15 19

Cửa gỗ chớp là thiết kế cửa ra đời và tồn tại từ rất lâu đời và đến nay chúng vẫn đang còn phổ biến rộng rãi, thậm chí có xu thế gia tăng trở lại thay cho những kiểu panel đặc. Vậy cửa gỗ chớp là gì, chúng có ưu điểm ra sao và được ứng dụng như thế nào trong thiết kế và thi công nội thất?

Tìm hiểu chung về cửa gỗ chớp

Cửa gỗ chớp là loại cửa được tạo thành từ nhiều nan gỗ cố định trong huỳnh cửa gỗ thay cho 1 tấm ván đặc (hay còn gọi là panel đặc), cửa chớp gỗ ra đời nhằm mục đích tạo sự thông thoáng cho không gian có sử dụng cửa gỗ. Cửa chớp đã có từ rất lâu và thường được thấy ở cửa sổ, làm lam thông gió, thấy ở cửa phòng vệ sinh, hay cửa phòng ngủ (nhất là các khu resort hay khách sạn ven biển nhằm lưu chuyển khí trời). Ngoài ra, cửa chớp còn được đóng thêm 1 hệ thống dây kéo hoặc dây thép làm cần gạt làm cho nan gỗ có thể lật lên hoặc lật xuống nhằm thay đổi khoảng hở giữa các khe nan, người ta gọi loại này là cửa chớp lật. Chớp lật thường dễ gia công hơn ở các vật liệu lá nhôm hay nhựa, gia công trên gỗ khó hơn và chi phí cao hơn.

Ứng dụng thực tế của cửa gỗ chớp

Cửa gỗ chớp chủ yếu sử dụng trong thiết kế nội thất với mục đích lấy thoáng, xét về góc độ cửa chớp có đẹp hay không thì mỗi người có 1 quan điểm riêng cũng như có 1 cái gu thẩm mỹ riêng nên chúng tôi không bàn tới. Loại cửa này có 1 ưu điểm vô cùng to lớn đó là giúp cân bằng đối lưu không khí tốt từ mọi hướng. Nhất là xứ nhiệt đới, ẩm độ cao, giải pháp trên thật có ý nghĩa để kiến tạo ngôi nhà thân thiện với môi trường.

Tuy nhiên, cửa chớp lại có khả năng chống bụi, chống ồn và cách nhiệt kém hơn các loại cửa gỗ panel đặc. Chính vì vậy, cửa chớp ngày nay thấy nhiều ở ô lam gió và ô bên dưới của cửa vệ sinh hoặc các loại cửa sổ cho các phòng không sử dụng máy lạnh là chính. Rất hiếm thấy cửa chớp nguyên cánh cửa. Là công ty nội thất gỗ lớn, chuyên sản xuất cửa gỗ tự nhiên và công nghiệp với những tư vấn trên Mộc Chuẩn hy vọng sẽ góp thêm 1 phần kiến thức giúp quý khách có nhiều lựa chọn khi quyết định đóng cửa gỗ nhất là cửa gỗ chớp ở trên.

Share This