Đặt đóng đồ gỗ 0932 12 15 19

Ngày nay, các dòng cửa gỗ công nghiệp rất phổ biến nhờ giá thành rẻ, mẫu mã phong phú. Đặc biệt hơn nữa, việc bắt chước vân gỗ thật khá giống nhờ công nghệ máy móc làm cho những cánh cửa gỗ trở nên bóng bẩy hơn, bắt mắt hơn. Chính vì lẽ đó, đây là 1 phân khúc sản phẩm khá sôi nổi cho những gia chủ hạn hẹp về tài chính hay không muốn đầu tư nhiều tiền vào cửa nẻo của ngôi nhà mình. Tuy nhiên, đi kèm với giá cả khá rẻ thì còn rất nhiều bất cập liên quan đến dòng sản phẩm này.

Việc sản xuất cửa gỗ công nghiệp là công nghệ khá đơn giản và không tốn nhiều công sức tại Mộc Chuẩn chúng tôi, nhưng sản phẩm này chúng tôi chỉ bán theo dạng công trình chung cư hay tòa nhà văn phòng, bệnh viện…kèm với cam kết từ phía chủ đầu tư. Bởi lẽ các công trình dạng này cái mà chủ đầu tư quan tâm nhất là cần tiết giảm chi phí, còn rất nhiều điều hệ lụy xung quanh nó. Do đó sản phẩm cửa gỗ công nghiệp không phải là con đường đi mà Mộc Chuẩn chúng tôi chọn.

Cửa gỗ công nghiệp đã xuống cấp là bỏ

Như đã biết, cửa gỗ công nghiệp là dòng cửa được cấu tạo từ ván công nghiệp như MDF, HDF, veneer…trên khung xương là ván tổ ong hay là gỗ tự nhiên, do đó chúng chỉ được sử dụng với tư cách là cửa gỗ thông phòng mà không ai sử dụng là cửa gỗ đại sảnh 2 cánh hoặc 4 cánh vì độ bền và tính an toàn không cao. Do đó, cửa gỗ thông phòng ít đòi hỏi về tính cứng cáp, chủ yếu là ngăn cách sự riêng biệt giữa các không gian trong nhà nên cửa gỗ từ ván công nghiệp có ưu thế không thể nào phủ nhận.

Tiên phong cho lối vật liệu hiện đại, rẻ và lắp đặt nhanh nên cửa gỗ dạng này thường dùng cho các căn hộ chung cư, hay bệnh viện hoặc các tòa nhà văn phòng. Chúng đặc biệt ưu thế khi 1 chung cư hay tòa nhà có đến mấy trăm phòng, thì việc sử dụng cửa gỗ tự nhiên là 1 điều không khả thi. Tuy có ưu điểm là vậy, nhưng giá rẻ thì sẽ đi kèm với chất lượng tương xứng.

Đó là nhược điểm lớn, nếu như dòng cửa gỗ tự nhiên có phai màu, xuống cấp thì chỉ cần đánh bóng, lên lại PU và cân chỉnh lại chút xíu là bạn có ngay cánh cửa như mới. Chỉ sau 1 đêm thức dậy, bạn ngỡ rằng mình như đang ở trong nhà mới vậy. Không những cửa gỗ mà tủ kệ các loại cũng thế. Đó chính là lý do vì sao dịch vụ bảo dưỡng đồ gỗ lại nở rộ trong thời gian vừa qua.

Giá thành đi kèm chất lượng ảnh hưởng đến giá trị chung căn nhà

Phải nói rằng, xây cất được 1 căn nhà là mồ hôi công sức bạn kiếm tiền bao năm dành lại. Chính vì lẽ đó, đừng chạy theo cái giá thành trước mắt mà quên đi mức độ ảnh hưởng của chúng sau này. Cửa gỗ công nghiệp có giá hiện tại tầm 1  triệu cho đến 1,8 triệu cho 1 mét vuông cửa. Tổng chung bạn bỏ ra tầm 2,2 triệu cho đến 3,6 triệu 1 cánh cửa. Tuổi thọ trung bình tầm 5 – 6 năm, chưa kể những đơn vị gia công ẩu thì chỉ cần 1 – 2 năm là mối keo dán bị bung, thấm nước dẫn đến trương nở bột gỗ bắt buộc thay mới.

Nếu bạn sử dụng khung ngoại là khung gỗ tạp hay khung gỗ ghép thanh thì độ bền cao hơn 1 xý. Còn không, nếu bạn sử dụng khung ngoại là nhựa PVC thì  chẳng thà bạn dùng cửa nhôm cửa nhựa lại càng tốt hơn. Bởi vậy, khách hàng đến với Mộc Chuẩn chúng tôi, nhất là các khách hàng mua các căn hộ chung cư thường có xu hướng thay mới toàn bộ cửa phòng bên trong bằng các loại cửa gỗ tự nhiên sau khi nhận nhà.

Cùng với thời gian, gỗ càng hiếm dần việc sở hữu cho mình những cánh cửa gỗ tự nhiên luôn làm cho bạn cảm thấy tự hào về giá trị căn nhà mình đang có. Đặc biệt ở các nước phát triển phương Tây, nếu bạn chịu khó để ý thì thấy rằng những căn hộ bên triền đồi, những ngôi nhà biệt thự hay nội thất nhà phố của họ đa số là sử dụng gỗ tự nhiên. Trừ khi bạn đến các khu công cộng hay khách sạn…sẽ gặp những chất liệu như nhôm, nhựa, sắt…cho đến những cánh cửa gỗ công nghiệp. Bài viết mang tính chất tư vấn, quý khách tham khảo. Nếu quý khách có nhu cầu về cửa gỗ tự nhiên lẫn công nghiệp, hãy liên hệ chúng tôi để nhận nhiều ưu đãi.