Kinh nghiệm chọn cửa gỗ
Tham khảo bảng báo giá cửa gỗ gõ đỏ 2022 khi xây nhà
ban-biet-gi-ve-cua-go-go-do

Trong các loại gỗ làm cửa hiện nay như cửa gỗ căm xe; cửa gỗ óc chó hay cửa gỗ sồi… thì có 1 dòng cửa bằng loại gỗ khá được ưa chuộng; đó chính là cửa gỗ gõ đỏ Nam Phi. Vậy cửa gỗ được đóng bằng gỗ gõ đỏ Nam Phi có những ưu điểm gì nổi bật; hoặc khách hàng cần phải lưu ý những gì khi đi đặt đóng loại cửa này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ qua bài tư vấn bên dưới đây.

1. Khái quát về cửa gỗ gõ đỏ Nam Phi

1.1 Tìm hiểu lại về gỗ gõ đỏ

Như đã biết qua các bài phân tích về gõ gõ đỏ mà chúng tôi dành nhiều thời gian cung cấp trước đây. Thì gõ đỏ là loại gõ tốt, màu sắc đẹp và rất sang trọng. Chúng đứng trên các loại gỗ phổ biến như căm xe; gỗ sồi; gỗ lim hay các loại gỗ mà các bạn đã nghe tên khác. Chắc chúng tôi sẽ không dành thời gian nhiều vào việc phân tích đặc điểm gỗ gõ đỏ nữa; mà dành thời gian đi sâu vào sản phẩm cần quan tâm là cửa gỗ gõ đỏ Nam Phi.

Nếu quý khách chưa có xem qua có thể xem lại bài viết: Gỗ gõ đỏ là gì

Như đã biết, gỗ gõ đỏ là dòng gỗ thuộc gỗ nhóm 1 trong bảng phân chia nhóm gỗ Việt Nam. Chính vì là gỗ nhóm 1 nên cửa gỗ gõ đỏ phải đảm bảo các tiêu chí về độ bền chắc, vân gỗ đẹp và có giá trị cao mới nằm được trong nhóm này. Không những chỉ mỗi cửa gõ đỏ, tất cả các nội thất khác từ gỗ gõ đỏ đều mang trong mình sự quý phái, sang trọng của dòng gỗ nhóm 1.

1.2 Cửa gỗ gõ đỏ Nam Phi có tốt không

Cửa gỗ gõ đỏ Nam Phi được hiểu là cửa gỗ được đóng bằng gõ đỏ – một loại gỗ được nhập khẩu trực tiếp về từ các nước châu Phi. Các nước thường thấy như: Cộng Hòa Nam Phi hoặc Namibia. Ngoài ra chúng còn được nhập về từ 1 số nước Trung Phi hoặc Tây Phi như Cộng Hòa Dân Chủ Công-Gô hoặc Ghana. Lượng gỗ về từ Nam Phi khá lớn nên dân buôn gỗ thường gọi chung là gỗ gõ đỏ Nam Phi cho gọn.

Hình ảnh xẻ gỗ gõ đỏ Nam Phi

Gỗ gõ đỏ Nam Phi là dòng gỗ thuộc gỗ nhóm 1 trong bảng xếp hạng phân chia nhóm gỗ. Dựa trên các tiêu chí về độ bền, màu sắc và vân gỗ. Chính vì thế cửa gỗ gõ đỏ Nam Phi kế thừa nhiều ưu điểm như độ bền cao, màu sang trọng cũng như vân gỗ đẹp. Chính vì vậy khi hỏi cửa gõ đỏ có tốt không thì câu trả lời tất nhiên là loại cửa tốt rồi. Không những vậy, cửa gõ đỏ còn kháng sâu mọt và ẩm mốc rất tốt.

2. Mẹo chọn cửa gỗ gõ đỏ Nam Phi bền và đẹp

2.1 Chọn độ dày cánh cửa – pano cửa và khuôn cửa

Gỗ gõ đỏ Nam Phi là những cây gỗ có đường kính lớn. Với hàng hộp CD mặt giao động từ 40 – 60cm, với hàng tròn đường kính lớn đôi khi gần 100cm. Với bề mặt lớn ta thỏa thích để làm được nhiều mẫu cửa gỗ đẹp theo ý thích. Dưới đây là những kích thước cửa gỗ nên chọn: 

  • Khuông bao cửa gỗ tường đơn thường là 5 x 11cm, tường đôi thường là 5 x 23 cm. Đối với những mẫu cửa gỗ biệt thự thì độ dày có thể tăng thêm do các họa tiết đục hoặc do kết cấu của ngôi nhà.
  • Pano ván cửa thường dày 2.5 cm. Có thể chọn liền tấm hoặc không tùy theo sở thích của mỗi người. Giá pano liền tấm cũng cao hơn giá chia pano thông thường.
  • Cửa dày phổ biến là 4cm với cửa phòng và 4.5cm với cửa chính mặt tiền. Tuy nhiên, với các mẫu cửa gỗ biệt thự đẹp và chạm trổ nhiều thì độ dày có khi từ 6 – 8cm.

2.2 Chọn mẫu cửa gỗ gõ đỏ Nam Phi cho phòng ngủ

Gỗ gõ đỏ Nam Phi rất phù hợp để đóng hệ cửa phòng như cửa gỗ phòng ngủ, cửa gỗ vệ sinh (gỗ gõ đỏ chịu nước rất tốt); và các hệ cửa phòng khác. Cửa đóng mở rất chắc tay và êm. Dưới đây là gợi ý vài mẫu cửa gỗ gõ đỏ Nam Phi đẹp cho phòng ngủ:

Mẫu cửa gỗ cao cấp 1C1014CC
Cửa gỗ cao cấp 1C1003CC

2.3 Chọn mẫu cửa gỗ gõ đỏ mặt tiền

Gỗ gõ đỏ Nam Phi là dòng gỗ thuộc nhóm 1, mà gỗ nhóm 1 nổi tiếng về độ bền bỉ cao. Chính vì thế hầu như ai xây dựng nhà đều chọn gỗ gõ đỏ để làm cửa gỗ mặt tiền. Dưới đây là gợi ý những mẫu cửa gỗ gõ đỏ Nam Phi mặt tiền nên chọn.

cua-go-2-canh-mat-tien-4
mau-cua-go-lau-dai-6
mau-cua-go-lau-dai-5
mau-cua-go-lau-dai-1
mau-cua-go-lau-dai-2
mau-cua-go-lau-dai-1
mau-cua-go-lau-dai-1

3. Báo giá cửa gỗ gõ đỏ Nam Phi bao nhiêu

Thật khó có thể nói chính xác báo giá cửa gỗ gõ đỏ Nam Phi bao nhiêu 1m2, bởi vì giá phụ thuộc rất nhiều vào thời điểm bạn hỏi. Mỗi thời điểm có 1 mức giá nguyên liệu gỗ gõ đỏ khác nhau. Giá nhân công thợ mộc để đóng cũng khác nhau. Vì vậy, để có giá cửa gỗ gõ đỏ Nam Phi chính xác nhất bạn nên hỏi trực tiếp xưởng mộc bạn cần đóng. Tuy nhiên dưới đây là bảng giá cửa gỗ gõ đỏ tham khảo cho những mẫu cửa gỗ đơn giản nhất.

BẢNG BÁO GIÁ CỬA GỖ GÕ ĐỎ 2022

(Vui lòng gọi 0932 12 15 19 để cập nhật giá cửa gỗ 2022 mới nhất)

  • Giá cửa gỗ gõ đỏ Nam Phi năm 2022: 7.500.000 vnđ/m2
  • Khung bao cửa gõ đỏ: 5 x 11cm
  • Cánh cửa gỗ gõ đỏdày: 4cm
  • Giá cửa gỗ gõ đỏ 2022 đã bao gồm khung chỉ.
  • Giá trung bình 1 bộ cửa gỗ gõ đỏ đỏ 2022: 15.000.00 vnđ/bộ

Từ lâu, chúng tôi luôn là thương hiệu cửa gỗ uy tín với hàng ngàn mẫu cửa gỗ đẹp. Từ các loại cửa gỗ phòng ngủ, cửa sổ cho đến cửa gỗ mặt tiền đẹp. Trong đó sản phẩm cửa gỗ gõ đỏ Nam Phi là sản phẩm tiên phong, là thế mạnh của chúng tôi. Với nhà xưởng sản xuất được đầu tư bài bản; thợ mộc lành nghề và kinh nghiệm lâu năm với gỗ gõ đỏ. Chúng tôi tin chắc quý khách sẽ tin tưởng ngay lần đầu ghé thăm chúng tôi. Mọi chi tiết quý khách liên hệ về 0932 12 15 19 để được tư vấn tốt nhất.

4. Vài mẹo nhỏ khi đóng cửa gỗ gõ đỏ Nam Phi

4.1 Thời gian đặt hàng cửa gỗ gõ đỏ Nam Phi

Cửa gỗ gõ đỏ Nam Phi hay bất cứ loại nội thất nào khác đóng từ gõ Nam Phi đó chính là thời gian đặt hàng. Gõ châu Phi có đặc điểm mà nhiều người yêu thích đó là bản lớn; tức là cây gỗ đường kính lớn còn khá nhiều. Hầu như các dòng gỗ này sử dụng phương pháp phơi gỗ là chính. Các tấm gỗ lớn sau khi xẻ về sẽ được phơi đến khi đạt đủ độ ẩm sẽ tiến hành gia công. Ưu điểm của việc phơi đó là gỗ không bị xé nứt ở giữa – nhất là khi có bản lớn, giúp giữ được giá trị cao nhất của cánh cửa; trường hợp thường thấy là Pano nguyên tấm. Nếu quý khách không am hiểu hoặc nước đến chân mới đi đặt nội thất bằng gõ đỏ rất nguy hại. Do đó, để chắc ăn quý khách nên đặt hàng cửa gỗ gõ đỏ Nam Phi càng sớm càng tốt. Hãy chịu khó đi tham quan năng lực sản xuất của xưởng mộc trực tiếp; thấy an tâm thì có thể tiến hành đặt hàng ngay khi khởi công hoặc sớm hơn.

4.2 Phân biệt phẩm cấp của gỗ gõ đỏ Nam Phi

Gõ đỏ cũng có nhiều phẩm cấp; tốt nhất vẫn là dòng gõ Pachylopa nhập về từ Nam Phi. Gõ pachylopa thường có màu sáng; vân suôn đều và ít mắt sâu. Một số xưởng mộc lấy gõ Ghana và báo giá khách gõ Nam Phi thường thấy mắt, hoặc đoạn vỡ rất nhiều. Đổi lại thì gõ Ghana (Tây Phi) có vân xoáy hơn (do mắt gỗ tạo thành); giá thành gõ Ghana cũng rẻ hơn. Do đó, khi đặt cửa gỗ gõ đỏ Nam Phi đôi khi ham rẻ lại trở thành lợi bất cập hại. Ngoài ra, việc chọn gỗ nguyên liệu đẹp thường ít mắt; ít giác gỗ đồng nghĩa chi phí cao hơn – dẫn đến giá cửa gỗ cũng cao hơn. Dưới đây là hình ảnh gõ đỏ Pachyloba và gõ đỏ Ghana

Hình ảnh gõ Pachy

Hình ảnh gõ Ghana

4.3 Đặt đóng cửa gỗ gõ đỏ Nam Phi ở đâu

Cửa gỗ làm từ gỗ gõ đỏ Nam Phi có hình ảnh mộc khá đẹp, không mắt và không giác. Những người làm gỗ lâu năm thường có cảm giác bị ghiền khi làm loại gỗ này. Chất mộc của gõ đỏ Nam Phi luôn tạo cảm giác nhẹ nhàng thanh thoát. Dưới đây là những hình ảnh mộc mạc mà xưởng chúng tôi sản xuất chưa qua khâu sơn phết PU hay đánh vecni; cũng như các hình ảnh sản phẩm cửa gỗ gõ đỏ Nam Phi chúng tôi đã hoàn thiện.

Đến đây chúng tôi đã giới thiệu xong đến quý vị đầy đủ những thông tin liên quan đến cửa gỗ gõ đỏ Nam Phi rồi. Hy vọng kiến thức sẽ giúp ích cho quý vị trong việc tham khảo về dòng cửa này; cũng như tìm cho mình được đơn vị đóng cửa gỗ đúng ý. Nếu quý khách có nhu cầu thi công nội thất từ các dòng gỗ cao cấp như gỗ gõ đỏ này chẳng hạn. Hãy liên hệ ngay chúng tôi theo số 0932 12 15 19 quý vị nhé.

Bài liên quan

Cập nhật mẫu cửa gỗ đẹp nhất năm 2022 kèm bảng báo giá

Cập nhật mẫu cửa gỗ đẹp nhất năm 2022 kèm bảng báo giá

Trong các dòng sản phẩm nội thất thì dòng cửa gỗ là sản phẩm được nhiều gia chủ quan tâm khi xây 1 ngôi nhà mới. Chọn mẫu cửa nào đẹp có độ bền cao cùng với giá cửa gỗ cạnh tranh là 1 điều ai cũng mong muốn. Nắm bắt được điều đó chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách...

Đọc thêm
Hình ảnh cửa phòng ngủ đẹp kèm báo giá mới nhất

Hình ảnh cửa phòng ngủ đẹp kèm báo giá mới nhất

Cửa phòng là thứ không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Có nhiều chất liệu để làm cửa phòng ngủ đẹp như gỗ, nhôm, sắt, nhựa... Nhưng cửa phòng bằng gỗ được đại đa số người tiêu dùng lựa chọn. Vậy tại sao cửa gỗ phòng ngủ lại được nhiều người yêu thích như vậy? Giá cửa...

Đọc thêm
Mẫu cửa gỗ Lim đẹp kèm bảng báo giá cửa gỗ Lim mới nhất

Mẫu cửa gỗ Lim đẹp kèm bảng báo giá cửa gỗ Lim mới nhất

Gỗ lim là 1 loại gỗ quý được xem là tứ trụ trong các loại gỗ quý của Việt Nam. Bốn loại gỗ nổi tiếng đó là: Đinh , Lim , Sến , Táu. Chính vì vậy nội thất từ gỗ Lim, nhất là cửa gỗ Lim rất được ưa chuộng. Nếu bạn đang tìm hiểu cửa gỗ Lim thì bài viết dưới đây sẽ cung...

Đọc thêm