Đặt đóng đồ gỗ 0932 12 15 19

Lim là 1 loại gỗ quý được xem là tứ trụ trong các loại gỗ quý của Việt Nam (đó là: Đinh , Lim , Sến , Táu). Chính vì vậy nội thất từ gỗ Lim, nhất là cửa gỗ Lim rất được ưa chuộng. Nếu bạn đang tìm hiểu về cửa gỗ Lim thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho quý khách những tư vấn đầy đủ nhất về dòng cửa này.

Hãy lưu lại số 0932 12 15 19, chúng tôi chuyên:

  • Sản xuất và thi công cửa gỗ Lim
  • Sản xuất và thi công nội thất khác từ gỗ Lim như: cầu thang, tủ bếp, tủ áo, lam gỗ, giường ngủ…

Là xưởng sản xuất trực tiếp, không qua bất cứ trung gian nào nên quý khách luôn an tâm về chất lượng và giá cả cạnh tranh nhất. Chúng tôi còn hỗ trợ quý khách hàng thiết kế nội thất 3D hoàn toàn miễn phí khi đặt hàng.

1. Đặc tính của cửa gỗ Lim

Gỗ Lim là dòng gỗ nhóm I rất quý trong bảng phân chia nhóm gỗ hiện nay. Gô lim là loài cây cho gỗ rất cứng, chắc, đặc biệt là trọng lượng rất nặng, không bị mối mọt tấn công. Về màu sắc thì chúng có màu hơi nâu đến nâu thẫm, lim có khả năng chịu lực nén rất tốt. Vân gỗ dạng xoắn khá đẹp, nếu để lâu hay ngâm dưới bùn thì mặt gỗ có màu đen. Chính vì thế các dòng sản phẩm cửa gỗ Lim kế thừa được nhiều ưu điểm nói trên của dòng gỗ này.

lim-tali-wood

Chính vì gỗ lim khá cứng, chắc nên thường được dùng là cửa mặt tiền rất nhiều. Nhờ đặc tính này, cửa chính mặt tiền gỗ Lim có thể làm được những bộ có kích thước cực kỳ lớn, bề ngang 4-5m là chuyện bình thường. Ngoài ra, gỗ Lim còn được yêu thích để làm cửa phòng ngủ, cổng ra vào hoặc cửa sổ.

lim-tali-wood
lim-tali-wood

2. Cửa gỗ Lim có mấy loại

2.1 Cửa gỗ Lim Lào và Lim Việt Nam

Như đã biết thì đất nước Lào, Việt Nam là một nước có khí hậu thích hợp cho các loại cây gỗ cứng phát triển. Khí hậu ưu ái cho vùng đất nơi đây là một nơi trú ngụ của các loại Lim, Hương, gỗ gõ đỏ, hay Căm xe… Tất cả chúng đều là các nhóm gỗ quý đã và đang cạn kiệt dần về số lượng. Gỗ được khai thác từ vùng đất này thường sẽ cho chất gỗ chắc, đặc và rất ít sâu. Một phần vì rừng già, pháp luật được nới lỏng nên dân khai thác gỗ có thể tiếp cận sâu vào rừng hơn và chọn cho mình những cây gỗ đẹp nhất. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, dòng gỗ từ Lào về đã cạn kiệt không đủ nguồn nguyên liệu để sản xuất nội thất. Chính vì thế giá cửa gỗ Lim Lào rất cao, hầu như hiếm có gỗ để làm.

go-lim-2

Gỗ lim Lào

2.2 Cửa gỗ Lim Nam Phi

Gỗ Lim Nam Phi là một loại gỗ có vân và độ cứng vật lý tương tự như gỗ lim Lào. Cây khi được xẻ thì cho nhiều vân xoắn hơn và đẹp mắt. Chúng chủ yếu được nhập từ các nước như là Congo, Nigieria… thuộc miền Nam ở châu Phi. Đặc biệt gỗ có những đường kính lớn hơn gỗ Lim Lào rất nhiều, vì vậy cửa gỗ Lim Nam Phi thường không phải ghép gỗ nhiều khi gia công. Nhờ có gỗ Lim từ châu Phi mà ngày nay, những người yêu thích gỗ Lim hoàn toàn có thể chọn cho mình những bộ cửa gỗ Lim đẹp mà không phải lo không có gỗ nguyên liệu để làm.

go-lim-1

Gỗ Lim Nam Phi

3. Giá cửa gỗ Lim có mắc không

Như đã biết cách tính giá cửa gỗ ở mỗi vùng miền có 1 cách tính khác nhau. Chính vì thế, chúng tôi cũng sẽ tách ra 2 cách tính giá cửa gỗ Lim giữa 2 vùng phía Bắc và phía Nam để quý vị tiện so sánh.

3.1 Giá cửa gỗ Lim miền Bắc

Ở miền Bắc thì người ta thường tính toán chi li hơn, đó là họ tách từng món ra để chào giá. Đối với những người không chuyên hoặc khách hàng lần đầu đặt hàng thường khó tính đúng và đủ ngay từ đầu. Do đó khi đặt hàng, bạn nên hỏi thật kỹ hoặc nhờ họ làm 1 bảng báo gia chi tiết nhất rồi hãng đặt hàng, tránh phát sinh không đáng sau này.

Bảng báo giá cửa gỗ Lim miền Bắc

Loại gia công Đơn giá Đơn vị
Gia công cánh cửa tính riêng 2.850.000  mét vuông
Gia công khung bao đơn 650.000 mét dài
Gia công khung bao đôi (hay kép) 950.000 mét dài
Gia công chỉ bao khung 60.000 mét dài

3.2 Giá cửa gỗ Lim miền Nam

Ở miền Nam thì cách tính giá cửa gỗ có phần phóng khoáng hơn, không chi li từng món như ở miền Bắc. Bạn chỉ cần nêu số lượng là sẽ được báo giá đúng với số lượng đó đưa về 1 đơn giá chuẩn theo mét vuông mà không phát sinh bất cứ chi phí gì. Dưới đây là bảng báo giá cửa gỗ Lim tham khảo cho những mẫu đơn giản nhất.

Bảng báo giá cửa gỗ Lim miền Nam

Loại gia công Đơn giá Đơn vị
Gia công cánh cửa, đã bao gồm khung bao, nẹp chỉ. 4.800.000 mét vuông

4. Một vài mẫu cửa gỗ Lim đẹp đáng tham khảo

Cửa gỗ tự nhiên có đặc điểm mà bất cứ ai khi nhắc đến đó là sự sang trọng và tinh tế. Cùng với đó là sự kết hợp giữa sự khéo léo của thợ mộc sẽ tạo nên những mẫu cửa Lim đẹp nhất. Không chỉ làm không mà đó là sự trách nhiệm trong từ bộ cửa gỗ phải thổi được hơi thở hải hòa cho bộ cửa. Dưới đây là những mẫu cửa Lim đẹp , nếu quý khách có nhu cầu đặt hàng hãy gọi chúng tôi nhé.

go-lim-1
mau-cua-go-biet-thu-2
mau-cua-go-biet-thu-2
so-sanh-cua-go-lim-lao-lim-nam-phi-5
so-sanh-cua-go-lim-lao-lim-nam-phi-5
so-sanh-cua-go-lim-lao-lim-nam-phi-5
so-sanh-cua-go-lim-lao-lim-nam-phi-5
so-sanh-cua-go-lim-lao-lim-nam-phi-5

Đến đây chắc hẳn quý khách cũng đã có những cái nhìn toàn diện nhất về dòng cửa Lim rồi. Nếu quý khách có nhu cầu đóng nội thất từ gỗ Lim, đừng ngại hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số 0932 12 15 19 để được tư vấn và báo giá nhé.

Share This