Đặt đóng đồ gỗ 0932 12 15 19

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ sản xuất vật liệu xây dựng, vật liệu làm cửa đi và cửa sổ sổ ngày càng trở nên phong phú và đa dạng để người tiêu dùng có thêm sự lựa chọn thích hợp cho ngôi nhà. Tuy nhiên, nhờ khoa học kỹ thuật phát triển, cửa gỗ tự nhiên đã đạt được những tiến bộ mới trong khâu xử lý cũng như chế tác gia công.

1. Cửa gỗ đang tiên phong cho kiểu kiến trúc hiện đại

Với cửa bao quanh nhà như cửa đi, cửa sổ hay cửa ban công ngoài trời, trước đến nay người ta vẫn hay thường sử dụng cửa uPVC, hoặc cửa nhôm cao cấp có tính năng chống bụi, chống ồn, cách nhiệt và chịu được tác động của nắng, mưa, gió bão. Chúng được sử dụng nhiều tại các công trình trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng, cung triển lãm…và hộ dân. Tuy nhiên, với màu sắc ít sự lựa chọn ngoài màu xám, khó gia công dạng vòm cong, chỉ gói gọn theo kiểu gia công ô vuông chính vì vậy cửa nhôm và nhựa dần đánh mất vị thế của mình cho cửa sổ bằng gỗ.

Ngược lại, các cửa phòng ngủ đẹp đi bên trong nhà thường ít bị ảnh hưởng trực tiếp bởi thời tiết, nhiệt độ cũng ổn định hơn, không đòi hỏi cao về tính cách âm, cách nhiệt nên cửa gỗ được coi là lựa chọn hợp lý. Sử dụng cửa làm bằng gỗ tự nhiên còn dễ phù hợp với không gian trong nhà bởi phần lớn trang thiết bị nội thất thường được làm bằng vật liệu gỗ. Sự gắn kết hài hòa trong không gian sống góp phần đem đến cho con người cảm giác ấm áp, tinh tế và thân thiện.

2. Đồ gỗ nội thất phát triển nhờ khoa học kỹ thuật

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ sản xuất vật liệu xây dựng, chúng ta hiếm gặp các thợ mộc ngồi đục đẽo như xưa. Hầu hết các sản phẩm cửa gỗ cũng như các đồ nội thất từ gỗ khác không chỉ giữ được những tính năng của gỗ tốt mà còn có thêm những đặc tính vượt trội đó là tính ổn định cao, đóng mở êm và kín khít hoa văn đẹp nhờ áp dụng máy móc làm mộc

may-che-bien-go

Để có tính ổn định cao, nguyên liệu gỗ trước khi đưa vào sản xuất đã được xử lý biến tính nhằm hạn chế tối đa hiện tượng hút ẩm, cong vênh, co ngót, mối mọt… Khuôn cánh cửa có thể làm từ gỗ thịt hoặc gỗ ghép thanh với các thanh gỗ ghép đảo chiều ngẫu nhiên thông qua mộng răng lược nhằm phá vỡ liên kết liền mạch của thớ gỗ, triệt tiêu hiện tượng biến dạng, cong vênh và giúp cửa đạt độ bền vững.  Môt bộ cửa gỗ tự nhiên hay công nghiệp được xem là bền và đẹp nhờ các phụ kiện kèm theo như sử dụng hệ thống gioăng giúp đóng mở êm nhẹ, đồng thời tăng khả năng cách âm; Cửa đi chính dùng khóa chốt đa điểm nhằm tăng tính an toàn, cửa đi thông phòng có thể dùng khóa lẫy thông thường, bản lề lá giúp cân chỉnh cánh cửa tránh bị xệ cánh.

Từ trước đến nay, sản phẩm cửa gỗ được cung cấp trên thị trường thường có cấu tạo đơn giản do các xưởng thủ công với quy mô nhỏ sản xuất. Các xưởng này do không chú trọng đầu tư về dây chuyền, thiết bị và công nghệ nên chất lượng sản phẩm không ổn định, tiến độ chậm. Hiện nay, tại Việt Nam đã xuất hiện những công ty lớn được đầu tư dây chuyền, thiết bị hiện đại và công nghệ tiên tiến để sản xuất ra các sản phẩm cửa gỗ với nhiều tính năng ưu việt. Trong đó, Mộc Chuẩn nổi lên với địa chỉ là cửa gỗ tự nhiên và nội thất gỗ tự nhiên uy tín chất lượng và giá rẻ. Nếu bạn đang có nhu cầu mua cửa gỗ bạn có thể liên hệ qua số điện thoại 0932 12 15 19 / 0986 857 237 hoặc gửi email về địa chỉ lienhe@mocchuan.vn, các chuyên gia hàng đầu đến từ công ty có những tư vấn hữu ích để giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Share This