Đặt đóng đồ gỗ 0932 12 15 19

Là người Á Đông chúng ta có một niềm tin mạnh mẽ vào vấn đề phong thủy nhất là khi xây cất nhà cửa. Học thuyết phong thủy có dấu ấn mạnh mẽ và chia ra rất nhiều chuyên đề nhỏ. Ví dụ như cách bài trí các vật dụng trong nhà, chọn hướng xây nhà, cách xem thước lỗ ban ; hướng trổ cửa mang lại tiền tài… Tất cả không phải tự nhiên mà có, chúng đều được đúc kết từ kinh nghiệm quý báu từ xưa truyền lại.

1. Nguyên tắc áp dụng phong thuỷ khi chọn kích thước cửa gỗ

Trong phong thủy nói chung và chọn kích thước cửa gỗ, với người Á Đông đều rất xem trọng kích thước cửa khi xây nhà. Có thể nói trong các dòng cửa thì cửa gỗ tự nhiên mang dấu tích về phong thủy mạnh mẽ nhất. So với các loại cửa nhôm, cửa nhựa vì cửa gỗ tự nhiên thuộc hành Mộc, tượng trưng cho mùa xuân, sự ấm áp và mát mẻ.. Trước khi tìm hiểu về kích thước cho cửa gỗ, chúng ta cần phải nắm vững các khái niệm cơ bản sau đây:

 + Hướng nhà: là hướng của đường thẳng vuông góc với mặt tiền nhà

+ Mặt tiền: là mặt có chứa cửa chính của ngôi nhà

+ Tọa sơn: là hướng của đường thẳng vuông góc với mặt hậu của ngôi nhà

+ Mặt hậu: là mặt đối diện với mặt tiền nhà, ta còn gọi là lưng nhà.

+ Hướng cửa, cổng: là hướng của đường thẳng đi qua tâm nhà và tâm của cửa, cổng nhà (vị của cửa)

Do vậy, muốn xác định hướng nhà hay toạ sơn của nhà (từ chuyên môn là “sơn hướng”) thì không cần xác định tâm nhà. Còn muốn xác định hướng cổng, cửa nhà thì bắt buộc phải xác định được tâm nhà. Việc xác định tâm của nhà được gọi là “lập cực”. Tuỳ vào mệnh của gia chủ mà xác định được hướng và vị cửa cho tốt.  Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi xin tập trung chính và việc chọn kích thước phong thủy cho cửa gỗ.

2. Kích thước cửa gỗ hợp phong thuỷ

Dưới đây là một số kích thước các loại kích thước cửa gỗ hợp phong thủy được dùng trong xây cất hoặc tu tạo nhà cửa, có tính chất tham khảo do 1 số thư tịch cũ để lại thông qua kiểm duyệt ý kiến từ một số nhà phong thủy kinh nghiệm lâu năm cung cấp:

Chúng tôi đã xây dựng 1 bài viết chuyên biệt để giúp quý độc giả chọn kích thước phong thủy cho hệ cửa bao gồm:

Mời bài xem bài viết đầy đủ này bằng cách bấm vào link bên dưới.

3. Đo kích thước bằng công cụ thước lỗ ban

Hiện nay có 3 loại thước lỗ ban đó là: Thông thủy (52,2cm), Dương trạch (42,9cm) và Âm phần (38,8cm). Và loại thước lỗ ban được dùng để đo kích thước cửa chính theo phong thủy đó là thước Thông thủy (52,2cm). Thước lỗ ban 52.2 cm được chia làm 8 cung lớn, mỗi cung lớn dài 65mm. Trong đó có 4 cung đẹp nhất là Quý nhân, Thiên tài, Nhân lộc, Tể tướng. Các bạn chỉ cần đo kích thước cửa theo đúng số đo ứng với các cung đẹp ghi trên thước.

thước lỗ ban

Thước lỗ ban ra đời đem lại lợi ích rất tuyệt vời để giúp bạn lựa chọn được kích thước cửa chính đẹp. Từ đó giúp ngăn chặn được luồng khí độc và đón nhận luồng khí lành, đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, bạn cũng nên xem xét liệu kích thước lỗ ban này đã phù hợp với cách tính mét vuông cửa chuẩn. Nhằm để đảm bảo an toàn khi sử dụng cũng như tiết kiệm chi phí. Nếu bạn có nhu cầu đóng các loại cửa gỗ như cửa gõ đỏ hay cửa gỗ walnut hãy gọi ngay cho chúng tôi nhé.

Share This