Đặt đóng đồ gỗ 0932 12 15 19

Mỗi vùng địa lý khác nhau lại có những nền văn hóa khác nhau, do đó khi đặt đóng cửa gỗ lúc xây nhà thì mỗi khách hàng ở mỗi vùng lại chọn cho mình những loại gỗ khác nhau để đóng cửa cũng như các nội thất khác trong gia đình mình. Hãy cùng Mộc Chuẩn tìm hiểu 1 vài đặc trưng cũng như cách chọn cửa gỗ của khách hàng khắp nước Việt Nam nhé.

Miền Nam chuộng cửa gỗ gì

Nhiều người trong miền nam thường chuộng cửa gỗ căm xe, sồi. Cao cấp hơn 1 chút thì họ chuộng cửa gỗ gõ đỏ hoặc cửa gỗ đóng từ gỗ óc chó. Trong kiến trúc nội thất, vật liệu làm cửa phải có màu sắc đẹp và có độ bền và cứng đáp ứng khả năng chịu lực tốt. Trước kia mọi người hay chê cửa gỗ thường bị mối mọt & cong vênh. Điều này dễ hiểu bởi vì trước kia nhà cửa được làm sơ sài, bê tông hóa chưa cao, cửa tiếp xúc nhiều với đất thịt điều này tạo điều kiện cho mối tiếp xúc với gỗ. Tiếp theo phải nhắc đến là khâu xử lý gỗ, trước kia tập quán bà con là gỗ xẻ ra đem làm cửa ngay. Vô tình dẫn đến mọt còn sống trong gỗ và khi ra cửa thành phẩm sau một thời gian thì nước rút dần trong gỗ, gỗ khô hơn và co lại dẫn đến cong vênh là vậy.

Miền Bắc chuộng cửa gỗ gì

Khi nhắc đến thói quen của người miền Bắc thì họ chuộng cửa gỗ lim, cửa gỗ sồi. Đối với các dòng cửa gỗ cao cấp thì họ cũng chuộng cửa gỗ óc chó hoặc cửa gõ đỏ. Nằm trong phân khúc giá tương đối phù hợp, mức giá hợp túi tiền người dùng và đáp ứng tính cứng cáp thì cửa gỗ lim là lựa chọn hàng đầu chọn cửa gỗ tự nhiên làm nhà hiện nay của các cư dân phía Bắc. Dưới đây là đặc tính cũng như khả năng ứng dụng của từng loại gỗ dùng đóng cửa, quý khách CLICK vào từng LINK để tìm hiểu về loại gỗ cần đóng.

Share This