Đặt đóng đồ gỗ 0932 12 15 19

Đóng cửa gỗ xoan đào cho ngôi nhà mình, không lẽ bạn đã hết gỗ để đóng cửa? Gỗ xoan đào là dòng gỗ mềm được khai thác từ rừng trồng; ngoại trừ dòng gỗ xoan đào châu phi (hay còn gọi là gỗ sapele) được khai thác từ rừng nguyên sinh. Gỗ xoan đào thích hợp đóng nội thất như tủ áo; tủ bếp; giường ngủ… Ấy vậy mà vẫn có nhiều đơn vị nội thất tư vấn dùng làm cửa gỗ. Không lẽ đã hết loại gỗ để đóng cửa rồi chăng?

Gỗ xoan đào nứt chân chim và xé tâm khi xẻ

Dòng gỗ xoan trồng thì đường kính nhỏ, thân mềm không thích hợp đóng cửa gỗ. Khi mà cửa gỗ là thứ chịu lực vì đóng mở thường xuyên. Dùng gỗ mềm về lâu về dài sẽ có các hiện tượng vênh; mo và mối mọt tấn công. Còn dòng gỗ xoan đào châu phi thì hay bị nứt chân chim, tâm dễ bị xé khi mới xẻ. Chính vì vậy các dòng sapele khi xẻ xong phải cho vào lò sấy liền.

Hình ảnh làm cửa gỗ xoan đào (Nguồn: sưu tầm internet)

Cửa gỗ đóng bằng gỗ xoan đào khi thổi sơn PU lại có màu giống cửa gỗ căm xe. Chính vì vậy khi có 1 số khách hàng đến công ty chúng tôi đặt cửa gỗ; lại hỏi rằng cửa gỗ căm xe có bị nứt chân chim không? Vậy chúng tôi hiểu ngay là khách hàng đã và đang sử dụng cửa gỗ xoan đào rồi. Bởi vì đặc tính nứt chân chim thường thấy ở dòng gỗ xoan đào khi chưa được sấy, gỗ tươi.

Cửa gỗ xoan đào có giá rẻ không

Thực chất mà nói nếu là dòng gỗ xoan đào trồng; thường thấy ở các tỉnh miền núi phía bắc. Hoặc 1 số cây gỗ xoan đào mọc tự nhiên ở các khu bìa rừng núi Tây Nguyên. Thì giá thành rẻ là có, bởi vì chất gỗ dòng này thường mềm; vân không đẹp. Chúng thường thích hợp cho các công trình cần số lượng lớn như khách sạn rẻ tiền; motel; nhà trọ… Còn dòng gỗ xoan đào nhập khẩu châu Phi nói giá rẻ thì không có. Giá cửa gỗ xoan đào châu Phi cũng xấp xỉ giá cửa gỗ sồi không hơn không kém. Tính đến năm 2018 là thời điểm chúng tôi viết bài này; thì giá 1 mét khối gỗ xoan đào nguyên liệu đẹp (loại A) bằng giá nguyên liệu của gỗ sồi loại 1Com.

Hình ảnh thực tế xẻ gỗ xoan đào châu Phi tại bãi xẻ

Kết luận

Thực tế thì có rất nhiều loại gỗ để chọn đóng cửa gỗ cho gia đình mình. Nếu bạn còn phân vân chưa biết chọn gỗ gì tốt thì xem lại bài: Chọn gỗ gì để đóng cửa gỗ; mà chúng tôi đã tư vấn trước đây. Nội thất gỗ xoan đào thì rất tốt có thể thấy những chiếc tủ bếp xoan đào bền bỉ cả 20 năm chưa hỏng; nhưng cửa gỗ xoan đào xài 1 vài năm đã xộc xệch. Còn rất nhiều loại gỗ lý tưởng như gỗ căm xe; gỗ gõ đỏ Nam Phi; gõ óc chó; gỗ sồi… vậy tội gì chúng ta phải chọn gỗ xoan đào đóng cửa gỗ.

Share This