Đặt đóng đồ gỗ 0932 12 15 19

Trong thi công nội thất gỗ thì vấn đề cửa phong thủy khá được xem trọng, vì chúng liên quan đến rất nhiều yếu tố may mắn của gia chủ. Dù đúng hay không là do quan niệm ở mỗi người, nhưng có kiêng có lành, việc bày trí phía lắp đặt có ảnh hưởn rất lớn và tạo đà tâm lý vững chắc cho gia chủ, tạo lòng tin về 1 điều gì đó rằng cửa nẻo nhà mình xây cất khá đúng dẫn đến an tâm hơn trong cuộc sống!

Tại sao dựng cửa phải xem phong thủy

Người Việt Nam nói chung rất coi trọng phong thủy khi xây dựng nhà cửa. Một phần tư duy ít nhiều chịu ảnh hưởng từ đất nước Trung Hoa. Tuy nhiên nhiều bằng chứng cho thấy việc bố trí cửa nhà phù hợp với phong thủy là điều hết sức quan trọng. Việc bố trí hệ thống cửa theo phong thuỷ cần vận dụng nhiều nguyên lý, quan trọng nhất là hài hòa âm dương và tránh trực xung. Cửa đi không được quan tâm sẽ ảnh hưởng đến các luồng khí, thiếu ánh sáng và gió. Điều này không tốt với chủ nhà và các thành viên trong gia đình.

Cửa gỗ theo phong thủy là tiền đề tranh luận của nhiều nhà khoa học tuy nhiên vẫn chưa ai lý giải thành công. Tuy nhiên, chúng lại là cơ sở xây dựng và đi vào tiềm thức của các kỹ sư hay nhà thiết kế nội thất tại Việt Nam. Có thể tham khảo kích thước cửa gỗ theo phong thủy tại đây.

Hướng lắp đặt cho cửa gỗ theo phong thủy

Nếu nhà bạn có sân rộng hoặc vừa phải thì ta không nên bố trí cổng ngoài và cửa gỗ mặt tiền thẳng hàng mà phải nên bố trí lệch nhau. Trường hợp không thể thay đổi, nên đặt chậu cây hoặc trồng cây xanh, tạo lối đi uốn lượn để giảm luồng khí xông thẳng. Khi nhà có từ ba bộ cửa trở lên liên tiếp thẳng hàng nhau, chúng sẽ hình thành một ống hút khí theo chiều dọc. Gió lùa bụi bặm, tầm nhìn từ ngoài lại xuyên suốt vào trong, vừa mất cân bằng âm dương (vì vùng di chuyển dương nằm về một phía, trong khi vùng còn lại thuần âm), vừa gây đơn điệu không gian trong nhà bạn.  Môi trường bạn sống có hai nhà mở cửa đối diện nhau cũng là một dạng gây hút gió và thiếu sự riêng tư. Trường hợp này nếu không thể đảo cửa để làm lệch tâm thì nên lấy bình phong (bằng gỗ, tủ kệ hay thậm chí là chậu cây) làm giải pháp che chắn hữu hiệu. Nhiều gia đình sử dụng gương bát quái để phản quang, tuy nhiên điều này đôi khi lại không tốt, có thể làm chói mắt và phản quang đi những điều may. Cây xanh vẫn là sự lựa chọn tốt nhất để bạn có cửa đúng phong thủy.

Với không gian cần tĩnh lặng, thư giãn như phòng ngủ, phòng làm việc…thì khi sử dụng cửa gỗ thông phòng ta cần chú ý mở cửa chúng ta phải tránh để vùng dương (tức là vùng di chuyển thường xuyên) điều này sẽ tác động trực tiếp vào người sử dụng. Nếu trổ quá nhiều cửa gỗ vô tình bạn đã làm tăng thêm nhiều lối đi lại, điều này sẽ làm cho khó bố trí nội thất. Với những không gian chuyển tiếp như đầu cầu thang, lối vào phòng, hành lang… Cửa phong thủy đúng túc là chúng ta không nên mở cửa nhiều hoặc quá rộng, nó sẽ làm hút gió và gây thiếu an ninh cho ngôi nhà. Cửa trong phòng vệ sinh cũng vậy, không cần làm quá rộng hoặc cao vì sẽ khó khăn khi đóng mở, gió hút mạnh. Cửa phòng vệ sinh phải tạo được sự thông thoáng. Có thể sử dụng cửa chớp lật nghiêng kết hợp với giếng trời có cửa trên cao, rất phù hợp với nhà ống khi mà nhà phố thường eo hẹp về không gian xây dựng.

Trên đây là những kiến thức Mộc Chuẩn tập hợp lại theo các thư tịch xưa, tham khảo qua các ý kiến của những nhà phong thủy lão luyện. Cũng là cơ sở để chúng tôi tư vấn khách hàng khi mà chúng tôi là nhà sản xuất cửa gỗ tự nhiên chuyên nghiệp thì đây là những hành trang không thể thiếu.

Share This