Đặt đóng đồ gỗ 0932 12 15 19

Các căn hộ có diện tích vừa phải ở các thành phố lớn hiện nay đang chiếm số đông. Chính vì vậy việc bố trí các vật dụng một cách linh hoạt nhằm tăng không gian chung là điều rất được quan tâm. Hôm nay Mộc Chuẩn xin giới thiệu một vài độc chiêu biến phòng nhỏ thành to dựa trên cách bố trí nội thất gỗ một cách khéo léo và thông minh.

1. Lựa chọn các đồ nội thất gỗ nhẹ nhàng

Trước hết các bạn nên chú ý đến vẻ ngoài của căn phòng muốn tăng không gian và màu sắc của đồ đạc chứ không chỉ là kích thước của nó. Những đồ vật có màu sắc dịu, có thêm phần chân trông sẽ nhẹ nhàng hơn là những đồ vật có màu tối hay những bọc vuông.

Trong không gian phòng nhỏ thì những chiếc ghế có chân sẽ không cản trờ tầm nhìn của lối đi hay sàn nhà, vì thế diện tích trông có vẻ như được mở rộng hơn. Bạn nên chọn những mẫu bàn ăn tròn, chân trụ ở giữa, ghế thì dạng chân đơn thay vì nguyên khối, không gian thẩm thấu làm phòng thêm sáng sủa.

2. Sử dụng gam màu trung tính ở mọi nơi có thể

Việc lựa chọn sử dụng các gam màu sắc trung tính trong phòng là một trong những cách tốt nhất để xoa tan cái cảm giác chật chội gây ra bởi những bức tường. Với việc chọn các gam màu trung tính bạn có thể phóng tầm mắt của mình một cách thoải mải, vì vậy mà không gian của căn phòng dường như được mở rộng ra.

3. Các chi tiết kẻ sọc rất quan trọng

Không gian của một căn phòng luôn bao gồm nhiều chiều ngang, dọc khác nhau. Vì thế, hãy lựa chọn đồ nội thất sao cho tầm mắt của bạn có thể thoải mái nhìn lên và nhìn xuống.

4. Sử dụng đồ nội thất nhỏ

Không hầm hố như cửa gỗ, với những đồ nội thất hãy lựa chọn đồ nội thất có kích thước phù hợp với căn phòng và với người sử dụng. Ví dụ, những chiếc ghế bóng bẩy và có kích thước nhỏ sẽ phù hợp với phòng khách nhỏ. Những chiếc ghế không có tay vịn trông sẽ nặng nề hơn nhưng hình dáng của nó sẽ không khiến cho phòng khách trở nên chật chội hơn.

5. Tăng ánh sáng bằng mọi cách

Ánh sáng rất quan trọng, hãy tận dụng nguồn ánh sáng sẵn có để mở rộng không gian. Hãy sử dụng màu trắng và màu nhạt để tăng ánh sáng cho phòng bằng việc phản chiếu ánh sáng. Giữ cho cửa sổ luôn đơn giản và tránh che lấp cửa sổ bằng những chiếc rèm nặng nề.

6. Tạo lối đi gọn gàng, thoáng đãng

Sắp xếp đồ đạc sao cho bạn có một lối đi trực tiếp trong khi trò chuyện với mọi người nhất là khi bắt buộc phải đi ngang qua chúng. Trong phòng nhỏ, sử dụng cửa gỗ tự nhiên để đánh dấu điểm, những chiếc ghế hay bục tủ thiết kế theo phong cách làm đơn giản và thông minh nhất dành cho bạn.

7. Tận dụng mọi góc khuất

Một gian phòng nhỏ sẽ tránh được cảm giác gò bó, chật chội nhờ những góc khuất được che đi bởi những chiếc tủ âm tường. Tủ áo âm tường là một giải pháp tối ưu nhất để tận dụng không gian và che đi những khuyết điểm không vuông vứt trong xây dựng. Vì vậy tủ âm tường đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình không chỉ bởi tiết kiệm không gian mà còn bởi sự đa dạng về kiểu dáng cũng như công năng của nó.

Đến đây, chắc bạn đã chọn được cho mình 1 vài cách làm rộng căn phòng của mình rồi phải không. Mộc Chuẩn sẽ tiếp tục cập nhật những mẹo hay giúp các bạn bố trí một cách linh hoạt các đồ nội thất trong ngôi nhà của mình. Mong các bạn tiếp tục tin dùng các sản phẩm cửa gỗ tự nhiên và các đồ nội thất gỗ của chúng tôi trong những thời gian tới.

Share This