Tin tức nội bộ và chuyên ngành
Dự báo ngành gỗ sẽ đạt 45 tỷ USD vào năm 2022
thi-truong-go-1

Theo báo cáo mới của công ty nghiên cứu thị trường Allied Market research (AMr); cho biết thị trường gỗ tự nhiên ước đạt 45 tỉ USD trên toàn cầu trước năm 2022. Tức là mức tăng trưởng hàng năm (CAGr) là 24,8% từ năm 2016 – 2022. Trong đó Bắc Mỹ và châu Âu là các thị trường phát triển, chiếm gần 70% sản lượng gỗ bán tự nhiên trên toàn cầu, trong khi vẫn duy trì được mức tăng trưởng cao. Điều này là cơ hội cho ngành gỗ ở Việt Nam cũng như các nước có ngành nội thất phát triển.

1. Nhu cầu sử dụng gỗ tự nhiên luôn ở mức cao

Nhu cầu dùng gỗ tự nhiên dự kiến sẽ vẫn cao trong giai đoạn dự báo vì nó là sự thay thế cho bê tông và gỗ công nghiệp. Các sản phẩm gỗ khai thác tự nhiên được các kiến trúc sư; nhà xây dựng, các cá nhân và các nhà thiết kế xây dựng sử dụng rộng rãi. Và chúng đều được biết đến như là các phương pháp thân thiện; tăng tiến độ xây dựng, giảm chi phí nhân công và giảm chất thải. Loại gỗ này thường không độc hại như gỗ công nghiệp vì gỗ công nghiệp thường chứa formaldehyde trong gỗ gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Nhà phân tích Yogiata Sharma, chuyên gia phân tích của AMr, cho biết: “Tính phổ biến của gỗ tự nhiên đối với gỗ cứng ngày càng tăng do tính hiệu quả về chi phí và thân thiện với môi trường”. Các quy định nghiêm ngặt liên quan đến phát thải Co2 do quá trình chế biến các loại gỗ công nghiệp như gỗ MDF hay gỗ HDF. Mặc dù đã có sự tiết chế trong việc sử dụng loại gỗ này do mối quan ngại về sự an toàn, sức khỏe con người”.

2. Các thị trường xuất khẩu gỗ trồng nhiều nhất hiện nay

Thị trường gỗ tự nhiên dự kiến sẽ đẩy mạnh hơn tại châu Âu và Bắc Mỹ; do thu nhập cao và nhận thức rộng rãi về lợi ích của gỗ tự nhiên trồng trong nhân dân. Ngành gỗ khai thác tự nhiên hoặc rừng trồng ở châu Âu sẽ được thúc đẩy lên cao.  Bởi nhu cầu về gỗ khai thác tự nhiên hoặc trồng tăng, việc sử dụng các nguồn tài nguyên và nhập khẩu gỗ nguyên liệu từ châu Á – Thái Bình Dương và LAMEA tăng.

Các thị trường đang phát triển và nổi lên như Châu Á-Thái Bình Dương, Mỹ Latinh và  thị trường gỗ châu Phi với nguồn cung dồi dào. Họ khai thác các cánh rừng rộng lớn của họ để lấy gỗ và nguyên liệu gỗ sử dụng tạo ra các sản phẩm gỗ khác nhau. Trong giai đoạn 2015-2019, các nước trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương như nhật Bản, Indonesia và Ấn Độ đã dẫn đầu thị trường gỗ tự nhiên . Bởi vì họ là các nhà xuất khẩu chính các loại nguyên liệu cho các nước Bắc Mỹ và châu Âu. Ấn Độ là một trong những thị trường mới nổi trong ngành công nghiệp gỗ bán tự nhiên khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Hiện nước này chiếm 10% thị phần gỗ của Châu Á – Thái Bình Dương. Ước tính mức tăng trưởng trung bình hàng năm đăng ký mức cao nhất là khoảng 25% từ năm 2016-2022. Với các thị trường gỗ Lào hay gỗ Campuchia vẫn là những quốc gia xuất gỗ hàng đầu khu vực Đông Nam Á.

3. Kết luận

Việc tăng thu nhập giữa các tầng lớp kinh tế trung lưu, thượng lưu và nâng cao tri thức về máy móc;  kỹ thuật trong sản xuất ở các xưởng nội thất gỗ óc chó nói chung. Điều này làm sản phẩm gỗ tự nhiên là những lý do chính cho sự phát triển của thị trường. Ngoài ra nhờ tiềm năng lớn trên thị trường do việc sử dụng nó trong xây dựng tại các công trình lớn và sự tăng trưởng tại phân khúc thị trường nhà ở; làm cho nền kinh tế dự báo 45 tỷ USD cho ngành gỗ vào năm 2022.

Bài liên quan

Thông báo lịch nghỉ lễ quốc khánh 02-09-2022 Việt Nam

Thông báo lịch nghỉ lễ quốc khánh 02-09-2022 Việt Nam

Chúng xin bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc và chân thành nhất về sự hợp tác quý báu của Quý Khách trong suốt thời gian qua. Chúng tôi xin thông báo tới Quý Khách hàng LỊCH NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 02/09/2022 chi tiết như sau: Thời gian nghỉ: bắt đầu từ 18h00, Thứ 4 ngày 31/08/2022...

Đọc thêm
Lịch nghỉ lễ 30/04/2022 và Quốc tế Lao Động 01/05/2022

Lịch nghỉ lễ 30/04/2022 và Quốc tế Lao Động 01/05/2022

Chúng tôi chuyên sản xuất và thi công nội thất gỗ đẹp như: tủ quần áo, cửa óc chó, tủ bếp óc chó, cầu thang... Nhiều năm qua với sự phát triển không ngường của mình. Chúng tôi đã mang đến rất nhiều sản phẩm chất lượng cho khách hàng của mình. Nhân dịp nghỉ lễ, chúng...

Đọc thêm
Thông báo lịch nghỉ tết Nguyên Đán 2022 năm Nhâm Dần

Thông báo lịch nghỉ tết Nguyên Đán 2022 năm Nhâm Dần

Công ty chúng tôi chuyên hoạt động trong lĩnh vực thiết kế - thi công nội thất. Với các sản phẩm nổi bật như: cửa phòng ngủ, cửa mặt tiền, cửa căm xe, cửa gỗ gõ đỏ... Cho đến các sản phẩm khác như tủ bếp, tủ quần áo, bàn ghế, giường kệ... Nhân dịp Tết đến xuân về...

Đọc thêm