Đặt đóng đồ gỗ 0932 12 15 19

Nếu bạn đơn thuần chỉ là người sử dụng nội thất thì không cần quan tâm giá gỗ óc chó bao nhiêu 1m3. Còn nếu bạn là người sản xuất đồ gỗ nội thất thì cần phải biết giá nguyên liệu gỗ óc chó bao nhiêu. Tuy nhiên thông tin về giá cả của gỗ óc chó lại là điều không phải khách hàng nào cũng biết rõ. Bài viết dưới sẽ cung cấp cho bạn 1 cái nhìn tổng thể nhất về giá cả của loại gỗ này. Mời bạn tham khảo nhé.

1. Giá của gỗ óc chó bao nhiêu tiền 1 m3 mới nhất

Thực tế giá gỗ óc chó những năm gần đây có sự biến động rất nhiều do chúng là dòng gỗ nhập. Và là gỗ nhập nên chúng sẽ được nhập về dưới nhiều dạng khác nhau. Cụ thể đó là:

 • Nhập theo dạng đã xẻ sấy: Gỗ đã đóng thành đai kiện với các quy cách đã xẻ sẵn dày 26mm, 38mm, 50.8mm…
 • Nhập theo dạng nguyên cây: Gỗ còn nguyên lóng, sau đó về Việt Nam mới tiến hành xẻ sấy. Kích thước đa dạng hơn như: 20mm, 30mm, 40mm, 45mm, 50mm, 80mm…

Chính vì vậy, giá gỗ óc chó tại Việt Nam cũng có nhiều mức giá khác nhau do sự phân chia này. Nếu bạn là người quan tâm dòng gỗ đã xẻ sẵn thì hãy xem lại bài viết bên dưới để hiểu các tiêu chuẩn gỗ nhập khẩu. Nếu bạn là người khá rành về khâu xẻ gỗ, lựa gỗ thì chọn phương án xẻ sấy trong nước sẽ tốt hơn.

Xem lại bài viết tiêu chuẩn gỗ nhập khẩu theo kiện: Tiêu chuẩn gỗ nhập khẩu

Căn cứ theo các dạng phân chia gỗ như đã nêu ở trên thì giá gỗ óc chó hiện nay sẽ có sự chênh lệch theo phân hạng đó. Dưới đây là bảng báo giá gỗ óc chó mới nhất năm 2021 mời bạn tham khảo.

Bảng báo giá gỗ óc chó theo kiện

Loại gỗ Tiêu chuẩn 1 COM Tiêu chuẩn 2 COM Tiêu chuẩn AB
Gỗ óc chó dày 26mm 32.000.000 vnđ/m3 24.000.000 vnđ/m3 21.000.000 vnđ/m3
Gỗ óc chó dày 38mm 37.000.000 vnđ/m3 30.000.000 vnđ/m3 24.000.000 vnđ/m3
Gỗ óc chó dày 50.8mm 38.000.000 vnđ/m3 32.000.000 vnđ/m3 25.000.000 vnđ/m3

Bảng báo giá gỗ óc chó xẻ sấy tại chỗ

Loại gỗ Giá gỗ tròn
Gỗ tròn mặt gỗ dưới 30cm 26.000.000 vnd/m3
Gỗ tròn mặt gỗ từ 30-45cm 30.000.000 vnđ/m3
Gỗ tròn mặt gỗ từ 45-55 cm 36.000.000 vnđ/m3
Gỗ tròn mặt từ 60 – 80 cm 45.000.000 vnđ/m3
go-oc-cho-walnut-3

2. Mua gỗ óc chó tròn hay gỗ óc chó kiện lợi hơn

Ngày nay, có nhiều đơn vị làm gỗ óc chó quảng cáo rầm rộ là họ xài gỗ tốt gỗ bền. Nhưng thực chất mà nói, làm đồ mộc người ta vẫn thường nói “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, điều này luôn đúng. Để có gỗ tốt, gỗ bền thì người đi mua gỗ luôn là người am hiểu tinh tường; có kinh nghiệm phân biệt phẩm chất của gỗ để mua. Một số chỗ quảng cáo họ mua nguyên cont từ Mỹ về để làm, tung hô gỗ họ nhập theo dạng này dạng kia. Nhưng thực chất để đóng ra 1 sản phẩm đẹp thì bạn hãy nhìn bảng so sánh bên dưới sẽ hiểu ngay.

Gỗ óc chó theo kiện

Ưu điểm:

 • Dễ làm, nhanh không mất thời gian đi xẻ và sấy. Đặc biệt các công trình gấp cứ ra mua là về làm.
 • Dễ lựa, người không chuyên cứ ra thấy kiện nào ưng mắt là lấy.
 • Giá gỗ óc chó hầu như công ty nào cũng bán xêm xêm nhau, không lo mua hớ nhiều.
 • Gỗ đã sắp xếp sẵn theo chất lượng từ thấp đến cao, theo dòng tiền mình mà mua.

Nhược điểm:

 • Gỗ ít chiều dày để lựa chọn, chủ yếu có 3 quy cách chính là 26mm, 38mm, 50.8mm. Rất khó khi đóng nội thất cần chiều dày khác nhau.
 • Mặt gỗ xẻ rất nhỏ, hiếm khi có mặt lớn do đó các mặt gỗ phải ghép nhiều. Nhất là các pano cánh cửa, tủ các bạn thường thấy mối ghép rất nhiều.

Hình ảnh gỗ óc chó theo kiện

Gỗ tròn xẻ sấy tại chỗ

Ưu điểm

 • Mình xẻ theo ý mình nên đa dạng độ dày. Muốn xẻ dày bao nhiêu thì xẻ, phù hợp đóng được nhiều loại nội thất khác nhau.
 • Có thể lựa được những mặt gỗ lớn, phù hợp để làm các pano cánh tủ, cánh cửa. Giúp giảm thiểu quá trình ghép gỗ nhìn sản phẩm đẹp hơn.

Nhược điểm

 • Chủ nhà phải đi đặt gỗ sớm để xẻ gỗ vì thời gian xẻ và sấy rất lâu. Không phù hợp công trình gấp.
 • Người đi xẻ gỗ phải có kinh nghiệm, am hiểu.

Hình ảnh gỗ óc chó tròn

Chúng tôi để ý rằng có nhiều đơn vị nội thất thường thì họ mua nguyên liệu theo kiểu kiện cho nhanh. Nhưng nếu là chúng tôi, xưởng nội thất gỗ óc chó dày dặn kinh nghiệm làm gỗ óc chó chúng tôi sẽ chọn mua xẻ sấy. Với kinh nghiệm của mình, chúng tôi tự biết phải làm sao chọn cho mình lóng gỗ đẹp nhất. Điều này trái ngược với các đơn vị khác lúc nào cũng tư vấn khách xài hàng theo kiện. Bới vì họ muốn dấu đi 1 nhược điểm đó là họ không rành trong khâu đi xẻ gỗ; đôi khi chào hàng 1COM mà lại đia mua gỗ 2COM về làm cho lợi. Thực chất mà nói, giá gỗ óc chó nếu mua theo lóng nếu bạn lựa gỗ không chuyên; khi xẻ ra quy cách trừ hao hụt thì giá của gỗ lại cao hơn mua kiện. Điều này làm cho các công ty nội thất ngày nay e ngại mua gỗ xẻ sấy là vì vậy.

3. Một số kiến thức cần nắm khi đi mua gỗ óc chó

Khi đi mua gỗ óc chó ngoài việc tìm hiểu gỗ óc chó bao nhiêu 1m3 là chuyện cần phải có. Thì 1 số kiến thước khác liên quan đến dòng gỗ này, bạn nên tìm hiểu trước 1 cách cẩn thận. Điều này giúp bạn tự tin hơn khi đi mua gỗ, tránh trường hợp mua bị hớ hoặc mua phải gỗ không đạt chất lượng. Các bài viết về gỗ óc chó chúng tôi nghĩ không ai lại viết và tư vấn nhiều như chúng tôi. Bởi cây gỗ này là dòng gỗ chủ đạo mà chúng tôi đang sản xuất. Hãy dành chút thời gian tìm hiểu qua các link chúng tôi liệt kê bên dưới.

1. Bài đặc điểm của gỗ óc chó: Gỗ óc chó là gì

2. Cách nhận biết vân gỗ và màu gỗ óc chó: Màu của gỗ óc chó

3. Bài đáng giá độ bền của gỗ óc chó: Gỗ óc chó có bị mọt không

Các sản phẩm nội thất được làm từ gỗ óc chó rất cuốn hút ánh nhìn của khách ghé thăm. Nổi bật bao gồm: cửa gỗ óc chó, sofa, kệ tivi, tủ bếp óc chó… là những món nội thất được nhiều chủ nhà yêu thích. Trên đây là những thông tin về gỗ óc chó bao nhiêu tiền một khối một cách đầy đủ nhất. Hy vọng có thể giúp các quý khách hàng lựa chọn được cho mình sản phẩm gỗ óc chó với giá cả hợp lý đi kèm chất lượng.