Đặt đóng đồ gỗ 0932 12 15 19

Mới đây báo Vnexpress một trang báo tiếng Việt nhiều người đọc nhất đưa tin về vấn đề các đồ nội thất là tác nhân gây ung thư, đặc biệt là trẻ em ở Trung Quốc. Thực sự đây là 1 vấn đề hiện hữu mà chúng ta cần quan tâm. Nhân tiện đây, chúng tôi xin phân tích gỗ công nghiệp có độc hại không, quý khách hàng cùng xem nhé.

Nhìn nhận từ người trong cuộc

Gỗ công nghiệp bao gồm các loại gỗ sau: (Click vào link để tìm hiểu)

Nếu như chúng ta là người sử dụng thì vấn đề chỉ quan tâm tìm kiếm câu trả lời là có hay không có. Thực trạng gỗ công nghiệp có độc hại không được trả lời từ những bình luận từ chính những người làm nghề liên quan thông qua bài báo Vnexpress đã đăng:

 

Nguồn bài trên Vnexpress: https://vnexpress.net/suc-khoe/ung-thu-do-hoa-chat-doc-hai-trong-nha-4023748.html

Dưới đây là những bình luận của người trong cuộc được chúng tôi chắt lọc từ những độc giả bình luận trên trang Vnexpress.

Ván ép công nghiệp thường có chứa formaldehyd. Ham gỗ ép rẻ làm tủ bếp, tủ quần áo, tủ giày là coi như rước họa vào nhà. Chất này theo thời gian phát tán ra môi trường làm người bị ngộ độc từ từ nhưng rất nguy hiểm cho trẻ nhỏ.

Tài Trần

Ván ép gỗ là vật liệu xử dụng thông dụng nhất và có nhiều keo nhất , cái này khó tránh , nếu nhà cao cửa rộng thông thoáng thì ok , chứ nhà chung cư thì đâu có thông gió , do đó cần phải có biện pháp khác để tránh độc , như bật máy lọc không khí , phủ lớp hóa chất khử , hay trồng các loại cây trong nhà lọc không khí tốt

Ha Nguyen

Vợ mình làm ở Phòng bảo quản Gỗ, Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt nam. Hàng tháng các đơn vị họ mang mẫu gỗ ép của họ kiểm tra độ phát tán formaldehyde. Kết quả thường là gấp 150-200 lần tiêu chuẩn Nhật (1.5ppm trên 1 lít nước ngâm 24h, thực tế là ~300ppm). Dù họ sử dụng keo châu Âu thì vẫn bị do quy trình ép ván gỗ chưa đúng.

pqh259

Formaldehyd có trong các loại keo gián công nghiệp, như thường dùng trong ngành ghế sofa, và trên các loại da, phẩm màu…trong các loại sơn như sơn gỗ, sơn tường…

Đức Thái Trần

Đánh giá từ chuyên gia

Là đơn vị sản xuất thi công nội thất lâu năm và như chúng tôi đã phân tích từ lâu. Nguyên nhân chính vẫn là lượng tồn dư formaldehyde có trong gỗ công nghiệp.  Chúng tôi đã phân tích khá kỹ các ý kiến của chuyên gia. Nếu chưa có thời gian tìm hiểu thì khách hàng có thể xem lại bằng cách click vào link phía trên.

Vậy câu trả lời đã rõ ràng gỗ công nghiệp có độc hại và mức độ tùy thuộc vào uy tín của đơn vị bán vật liệu này. Thực tế ngay cả công nghệ cao như các nước châu Âu thì lượng tồn dư formaldehyde được kiểm soát cũng ở tỷ lệ khá thấp.

Lời khuyên khi mua sắm đồ nội thất

Như chúng tôi đã nhiều lần phân tích, thay vì đầu tư rẻ trước mắt hãy cân nhắc được và mất khi chọn các loại gỗ tốt. Chúng ta có thể dùng gỗ tự nhiên cho các hạng mục chịu lực như cửa gỗ phòng ngủ, cửa gỗ mặt tiền, cầu thang, tủ bếp… Và những vật dụng không cần thiết hãy dùng đến gỗ công nghiệp để giảm chi phí. Hãy là người tiêu dùng thông thái quý vị nhé.