Đặt đóng đồ gỗ 0932 12 15 19

Có một loại gỗ tự nhiên có khả năng tự thay đổi màu sắc dưới tác động của ánh sáng; nhiệt độ môi trường. Chúng tạo nên sự tò mò cũng như dấy lên sự quan tâm của nhiều người; khiến loại gỗ này được săn lùng vô cùng gắt gao. Loại gỗ này có tên là gỗ đổi màu; hãy cùng Mộc Chuẩn chúng tôi cùng tìm hiểu về loại gỗ này nhé.

Đặc điểm của gỗ đổi màu là gì

Gỗ đổi màu hiện đang được nghiên cứu từ bộ lâm nghiệp; vẫn chưa xác định chính xác chúng thuộc nhóm gỗ mấy trong bảng phân chia nhóm gỗ Việt Nam. Chúng có tên khác là gỗ trắc xanh thường mọc ở các vùng đồi núi Tây Nguyên; trải dài cho đến Ninh Thuận; Bình Thuận hay Khánh Hòa.

Hình ảnh phôi gỗ đổi màu thực tế

Gỗ đổi màu là tên gọi chung cho 1 quá trình chuyển màu. Lúc mới khai thác gỗ có màu hơi ngả vàng như gỗ lim; sau đó chuyển thành màu xám; tiếp tục thành màu tím và cuối cùng là xanh bích ngọc như đá. Màu sắc này giữ mãi và không thể chuyển màu ngược lại như cũ. Một số người lầm tưởng là gỗ đổi màu sẽ tự đổi liên tục theo thời gian; điều đó hoàn toàn không đúng.

Gỗ đổi màu có đắt không và ứng dụng của nó

Tất nhiên những thứ lạ và khó tìm thường làm cho người mua thường tò mò săn đón. Chính vì thế các sản phẩm đồ gỗ được đóng từ gỗ đổi màu thường cao. Về độ cứng; độ bền thì cần có sự kiểm chứng nhưng về màu sắc thì loại gỗ này ghi điểm cao; nhờ vào vào sắc lạ mắt nên giới đam mê gỗ xếp chúng vào dòng gỗ phong thủy.

Hình ảnh thực tế một bộ bàn ghế phòng khách gỗ đổi màu

Gỗ đổi màu thường dùng đóng bàn ghế tiếp khách; kệ tivi; tủ áo nhỏ cho đến lục bình gỗ; đồ mỹ nghệ như tượng cóc, tượng tam đa… Để mua được đúng các sản phẩm nội thất từ loại gỗ này; khách hàng cần có sự am hiểu kỹ cũng như tìm đúng xưởng mộc uy tín. Vì trên thị trường các loại gỗ khác như gỗ trân; gỗ thông lào; gỗ dổi xanh được sơn màu bích ngọc hoàn toàn không phải gỗ đổi màu.

Share This