Kinh nghiệm chọn tủ bếp gỗ
Nên đóng thùng tủ bếp dưới hay xây bê tông
tu-bep-go-soi-nga-2

Hiện nay, có nhiều quan điểm về việc nên xây bếp bê tông tủ dưới rồi đặt mặt đá bếp lên trên; còn số đông lại nghiêng về đóng thùng gỗ xong gác đá lên trên. Vậy quan điểm nào đúng, cái nào hợp lý hơn hãy cùng Mộc Chuẩn tìm hiểu trong bài phân tích dưới đây.

Tính thẩm mỹ của bếp bê tông và bếp gỗ

Một điều dễ hiểu thì đóng tủ bếp hoàn toàn bằng gỗ sẽ đẹp hơn bếp xây bê tông nhiều, vì với bếp gỗ thì chúng ta thoải mái chia ngăn kéo, chia cánh, chia đợt bên trong mà không phụ thuộc vào các đà xây và đan bê tông hiện hữu. Trong khi đó, nếu bếp dưới đã xây bê tông kiên cố thì ta chỉ làm được dàn cánh che khuất bên trong đi. Đôi khi cánh lại chia không điều vì mỗi ô bê tông lại khác nhau về kích thước.

Hình ảnh thi công tủ bếp dưới bằng gỗ sồi sau đó bỏ tấm đá bếp lên

Hình ảnh thi công tủ bếp gỗ sồi hoàn chỉnh

Như vậy có thể thấy tủ bếp gỗ có ưu điểm nổi bật hơn tủ bếp bê tông đó là tính thẩm mỹ, công năng dùng nhiều hơn khi vừa có hộc kéo vừa có cánh, mà công năng sử dụng chính là thứ cần thiết cho 1 nội thất phòng bếp thông minh, hiện đại ngày nay.

So sánh độ bền giữa bếp bê tông và bếp dưới bằng gỗ

Một suy nghĩ mang tính truyền thống và thói quen ăn chắc mặc bền của người Việt ta có từ lâu, rất nhiều người sợ bếp gỗ kém bền hơn bếp đã xây đan bê tông. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng bếp bằng gỗ rất bền dù là dùng chất liệu công nghiệp như tủ bếp acrylic bên dưới:

Hình ảnh thi công tủ bếp acrylic đẹp ván của An Cường

Kết luận

Dù quan điểm quý khách hàng thế nào, chúng tôi nghĩ đã đóng tủ bếp nên đóng hoàn toàn bằng gỗ vì chúng đảm bảo hiệu quả về tính thẩm mỹ nhất trong khu bếp, có độ bền tương đối cao và tiện lợi hơn cho nhà nội trợ khi nấu nướng.

Bài liên quan

Mẫu tủ bếp gỗ căm xe đẹp kèm báo giá mới nhất

Mẫu tủ bếp gỗ căm xe đẹp kèm báo giá mới nhất

Tủ bếp gỗ căm xe được xem là 1 dòng dản phẩm khá cao cấp chỉ xếp sau các dòng gỗ quý như Lim, gõ đỏ… Kế thừa rất nhiều đặc tính nổi trội từ gỗ như vân đẹp, gỗ chắc, màu sắc sang trọng. Chính vì thế tủ bếp đóng từ gỗ căm xe rất được các khách hàng quan tâm và ưu ái lựa...

Đọc thêm
Tủ bếp gỗ gõ đỏ giá bao nhiêu tiền 1 mét

Tủ bếp gỗ gõ đỏ giá bao nhiêu tiền 1 mét

Tủ bếp là nơi tiếp xúc hằng ngày với nước, các chất bám dính do quá trình nấu nướng gây ra. Ắt hẳn gia chủ nào khi xây nhà cũng tự hỏi với 1 môi trường như vậy thì chọn gỗ nào tốt. Chúng tôi xin mách bạn hãy nghĩ ngay đến tủ bếp gõ đỏ mà chúng tôi giới thiệu dưới đây....

Đọc thêm
Hình ảnh mẫu tủ bếp chữ U đẹp

Hình ảnh mẫu tủ bếp chữ U đẹp

Tủ bếp chữ U là kiểu tủ bếp thường thấy ở các phòng bếp có diện tích lớn. Kiểu tủ bếp này mang lại không gian lưu trữ, bày biện rộng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cấu tạp của tủ bếp chữ U; cũng như mời các bạn ngắm những mẫu tủ bếp chữ U đẹp và thịnh hành nhất hiện nay...

Đọc thêm