Đặt đóng đồ gỗ 0932 12 15 19

Trong các vật liệu gỗ công nghiệp được nhắc nhiều thì vật liệu phủ bề mặt rất được quan tâm. Thứ mà Mộc Chuẩn muốn đề cập đến đó là sơn acrylic và film phủ acrylic. Rất nhiều khách hàng thích giá rẻ rất dễ bị các xưởng mộc hay công ty thiết kế nội thất qua mặt vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu sự khác nhau qua bài tư vấn bên dưới nhé.

Sự khác nhau cơ bản giữa sơn acrylic và phủ film acrylic

Sơn acrylic là một hệ sơn có gốc acrylic là hoạt chất tạo độ bóng cao. Chúng được phủ lên sản phẩm nội thất thông qua quá trình sơn; còn film phủ acrylic được phủ lên bề mặt sản phẩm thông qua quá trình ép dán. Thường các sản phẩm gỗ acrylic của An Cường (Site chính: ancuong.com, lưu ý có nhiều site lấy tên An Cường nhưng thực chất không phải) là những sản phẩm phủ film. Đây là loại vật liệu có độ bền cao trong quá trình sử dụng. Xem video sơn acrylic bên dưới:

Sơn acrylic và phủ film acrylic cái nào tốt hơn

Tất nhiên phủ film acrylic thì sẽ tốt hơn là sơn acrylic. Khi phủ film thì khả năng bong tróc hay chầy xước ít hơn, bề mặt nhẵn và đều hơn. Quá trình sơn còn phụ thuộc vào tay nghề thợ sơn PU nữa nên chất lượng sản phẩm cũng bị ảnh hưởng theo; nhất là trường hợp sơn hàng loạt hay số lượng lớn. Bên cạnh đó; các cạnh của cánh cửa tủ hay hộc kéo sử dụng cách sơn thường dễ bị chầy chụa do độ bám không cao.

Khi đi đặt hàng nội thất như tủ bếp acrylic hay tủ quần áo hoặc các sản phẩm khác. Quý khác hàng cần nêu rõ nguồn gốc ván nguyên liệu cần sử dụng. Hiện tại nhà cung cấp ván acrylic nổi tiếng như An Cường đều dán tem QC lên sản phẩm. Vì vậy, nếu quý khách hàng yêu thích dòng sản phẩm này dễ dàng phân biệt được đâu là sản phẩm ván gỗ phủ film acrylic và sản phẩm sơn acrylic nhé.