Đặt đóng đồ gỗ 0932 12 15 19

Trong ngành sản xuất đồ gỗ nội thất, ngoài tay nghề thợ giỏi, sự hỗ trợ của máy làm mộc thì các phụ kiện ngành gỗ là một phần không thể thiếu. Chúng hỗ trợ cho việc chuyển động, gắn thiết bị mộc.

Nếu như chúng ta đã biết đến ray bi thì ray âm (ray hộp) là 1 sản phẩm cao cấp hơn, có tính ổn định hơn và đương nhiên giá thành của chúng cũng cao hơn ray bi rất nhiều. Để có 1 hộc kéo hoạt động êm ái, tăng tuổi thọ cho tủ, chúng tôi giới thiệu đến các bạn cách gắn ray âm cho tủ tivi, tủ bếp hay tủ áo quần.

Các bước tiến hành gắn ray âm

Ray âm có rất nhiều hãng sản xuất như Hafele, Hettich, Ivan…Tùy theo thương hiệu của hãng sản xuất phụ kiện ngành gỗ mà giá thành cũng khác nhau. Thường thì các phụ kiện từ các nhà sản xuất lớn như Hettich hay Hafele có giá thành cao, tất nhiên giá thành cao thì chất lượng cũng khác biệt hẳn.

Để gắn ray âm chúng ta cần chuẩn bị các công dụng cần thiết như sau: Thước vuông, bút chì, súng vít và ray. Chúng ta tiến hành các bước như bên dưới:

Bước 1: Gắn đầu định vị ray âm vào hộc kéo (góc dưới cùng)

  • Bước 2: Dùng thước vuông vạch 1 đường cách mặt phẳng của hộc dưới cùng 2mm (đây là khoảng hở giữa 2 hộc tủ)
  • Bước 3: Gắn Ray vào mực đã vạch
  • Bước 4: Đặt hộc kéo lên ray và căn chỉnh nút đầu định vị là xong

Nên thực hiện gắn ray âm một cách tuần tự, bài bản sẽ ít phát sinh lỗi nhất. Chúng ta có thể tham khảo 2 video bên dưới:

Video hướng dẫn cách bắt ray âm vào tủ

Video hướng dẫn cách chỉnh nút định vị ray âm

Với việc sử dụng phụ kiện cao cấp sẽ khiến tuổi thọ sản phẩm nội thất gỗ lâu hơn, tính ổn định tốt hơn. Việc đầu tư phụ kiện cao cấp có vẻ là 1 khoản tiền đáng kể nhưng đó là khoản đầu tư xứng đáng, khiến khách hàng luôn cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng đồ nội thất tại nhà mình. Hy vọng với bài viết hướng dẫn này sẽ có ích cho khách hàng, cho các bạn thợ mộc trẻ mới vào nghề có thêm chút kinh nghiệm.

Share This