Đặt đóng đồ gỗ 0932 12 15 19

Trong phong thủy, ngoài chọn kích thước cửa phù hợp thì chọn hướng cửa gỗ là 1 vấn đề khá quan trọng và không phải ai cũng giống nhau cả…Mỗi gia chủ lại có những cung mệnh khác nhau hơn nữa không phải lúc nào bạn cũng sở hữu được khu đất hợp phong thủy với mình. Làm sao để chọn cho mình 1 hướng tốt mang lại nhiều tài lộc cho nhà mình thì hôm nay Mộc Chuẩn giới thiệu mẹo chọn hướng tài lộc cho cửa gỗ nhà bạn.

Nguyên tắc chung chọn hướng cửa gỗ

Tại sao phải chọn hướng cho cửa gỗ, bởi vì cửa gỗ thuộc hành Mộc, chúng đại diện cho mùa xuân ấm áp, mang nhiều tài lộc chứ không phải như các loại cửa khác. Vì lẽ đó, cửa gỗ tự nhiên mang nhiều điển tích phong thủy nơi đây. Để mang lại tiền tài, phú quý thì chúng ta cần xác định phương hướng nào thuộc dương để lắp cửa. Nguyên tắc xác định hướng đặt cửa gỗ cần dựa vào bản bát bát quái, ngũ hành….Khi đặt cửa, bạn nên đặt ở vị trí Càn (chính Nam); Chấn (Đông Bắc); Khảm (chính Tây); Cấn (Tây Bắc).

Nói đơn giản nhất, thì tiêu chuẩn cơ bản và quan trọng khi bạn chọn loại cửa hay chọn hướng cửa gỗ cho công trình nhà mình là làm sao cho âm dương được cân bằng. Như đã biết thì cửa gỗ dùng để lưu thông mạch khí trong nhà, thuộc tính của cửa gỗ là âm. Chính vì lẽ đó, cửa phải đặt ở vị trí có thuộc tính dương mới có thể phù hợp với quy luật âm dương cân bằng.

Chi tiết cụ thể hướng dẫn chọn cửa gỗ

Có rất nhiều cách để bạn chọn cho mình 1 cách chính xác hướng nào phù hợp, bạn có thể gặp thầy phong thủy, tra điển tích hay nếu bạn đang tìm nhà thi công cửa gỗ như Mộc Chuẩn thì chúng tôi cũng có thể hỗ trợ bạn. Dưới đây là các thông tin có ích cho bạn:

Hướng cửa gỗ chính Nam

  • Cửa chính Nam có lợi cho cha mẹ, trửng bối, gia chủ,…
  • Sự nghiệp: Hoàn toàn tốt cho những gia chủ làm hành chính, lãnh đạo, giáo dục. Nó sẽ đem lại thuận lợi và dễ thăng tiến trong công việc.
  • Tài vận: Những gia chủ chọn hướng cửa gỗ là Nam thì thường theo nghề vàng bạc, chăn nuôi rất dễ phát tài.

Hướng cửa gỗ Đông Bắc

  • Sự nghiệp: Gia chủ làm nghề trợ lý, giám đốc, thuế vụ, tài chính sẽ thuận lợi và dễ thăng tiến.
  • Tài vận: Hướng cửa này phù hợp cho gia chủ yêu thích công việc thủ công, nghề mộc sẽ dễ phát tài

Hướng cửa gỗ chính Tây

  • Sự nghiệp: Gia chủ làm cửa chính Tây sẽ dễ thăng chức ở công việc bác sĩ, luật sư; nghệ sĩ
  • Về tài vận: sẽ gặp vận may đối với những gia chủ đi theo ngành hàng hải, thủy sản, điện tử.

Hướng cửa gỗ Tây Bắc

  • Về tài vận, sự nghiệp sẽ rất hợp với gia chủ làm việc liên quan đến bất động sản

Trên đây Mộc Chuẩn chỉ trích dẫn các hướng cửa gỗ được xem là mang đến tài lộc cho bạn, như vậy các hướng còn lại được xem là không tốt lắm. Tuy nhiên nếu chẳng may khu đất nhà bạn không cho phép trổ cửa theo các hướng trên không nhất thiết là bạn phải áp dụng đúng theo đúng hướng mà chúng tôi tư vấn, điều đó vô tình làm tổng thể cảnh quan nhà bạn thêm xấu đi và mất giá trị căn nhà. Hãy xem những tư vấn trên đây mang tính chất tham khảo, nếu điều kiện cho phép áp dụng được thì càng thêm vượng khí cho ngôi nhà thân yêu của bạn!