Đặt đóng đồ gỗ 0932 12 15 19

Trong quá trình xây dựng, nhiều khách hàng vỡ lẽ và lật đật chạy đi đặt khung bao cửa khi nghe thầu xây dựng hối mà không biết trước. Vậy tại sao cần phải chuẩn bị đặt khuôn cửa trước, điều này có ảnh hưởng chung như thế nào đến thẩm mỹ chung và độ bền của tổng thể 1 bộ cửa gỗ. Hãy cùng tìm hiểu.

Đã đặt cửa gỗ tự nhiên là phải lấy khuôn cửa trước

Điều này rất dễ lý giải, như đã biết cửa gỗ tự nhiên có tỷ trọng rất nặng so với các loại cửa khác như cửa công nghiệp, cửa nhôm hay cửa nhựa. Chính vì thế, cần phải có 1 bộ khuôn cửa gỗ thật chắc chắn để đỡ chúng lúc đóng mở. Để làm được điều này, cách tốt nhất là lấy khuôn cửa và cho lắp dựng lúc xây tường.

Hình ảnh ướm thử khuôn cửa gỗ gõ đỏ tại xưởng trước lúc giao

Việc lắp dựng khuôn bao cửa thường do thợ hồ của đội thầu xây dựng tự lắp đặt trong quá trình xây cất tại công trình. Việc lắp dựng thường kéo dài mất vài ngày có khi cả tháng vì họ thường xây đến đâu sẽ dựng khung ở vị trí phải trổ cửa đến đó.

Hình ảnh thợ hồ dựng khuôn bao cửa phòng và cửa sổ

Bạn cũng không phải lo lắng lắp sai, lắp lệch vì khuôn đã được giằng chéo góc, giằng thanh ngang khi giao khung. Ngày nay, thợ hồ thường thích chủ nhà đặt lấy khuôn cửa trước vì họ xây tường dễ hơn, nhanh hơn, ít chặt gạch nữa hơn và đặc biệt là lấy khuôn bao cửa làm chuẩn nên tường gạch phẳng hơn, rất dễ áo tường sau này.

Lời khuyên khi đặt khuôn cửa gỗ

Cũng có rất nhiều trường hợp khách hàng không biết, theo đi làm hay bận rộn 1 chuyện gì đó mà không được nghe nhà thầu xây dựng nhắc từ đầu dẫn đến tường xây đã rồi, áo rồi, thậm chí nhiều khách dở khóc dở cười khi cho sơn nước xong rồi. Vậy với những trường hợp này bắt buộc phải bắn tắc kê như gắn cửa nhựa hay cửa nhôm vì thầu xây dựng không chịu đục tường ra trám lại tốn công của họ.

Vậy nếu quý khách hàng đang có nhu cầu đặt đóng cửa gỗ, hãy hỏi kỹ trước nhà thầu thời gian lấy khuôn cửa để tranh thủ đi đặt hàng, càng sớm càng tốt vì đặt hàng dài ngày sẽ khiến độ ẩm của gỗ tốt hơn, thợ mộc làm sắc và kỹ hơn. Chắc chắn nếu bạn căn thời gian tốt thì sẽ có 1 bộ cửa như ý.

Share This