Đặt đóng đồ gỗ 0932 12 15 19

Khi xây lắp nhà cửa, chúng ta hay nghe thuật ngữ khung ngoại hay còn gọi khung bao cửa gỗ. Nếu là người trong nghề hay am hiểu về kỹ thuật xây dựng thì thuật ngữ này không có gì mới mẻ cả. Nhưng bạn là chủ nhà, hoặc người chưa tiếp xúc bao giờ thì đôi khi hay lúng túng về vấn đề này. Nhất là trong khâu tính tiền nếu bạn đặt mua cửa gỗ đẹp. Chúng tôi xin chia sẽ chút kiến thức về thuật ngữ khung bao này.

1. Tìm hiểu về khung bao cửa gỗ

1.1 Khung bao cửa gỗ là gì

Khung bao cửa gỗ được hiểu là khung trung gian giữa toàn bộ cửa với vách tường có tác dụng giúp cố định cánh cửa. Đây là nơi sẽ gắn bản lề liên kết giúp cửa đóng mở quay quanh trục. Phần tô màu hồng bên dưới được gọi là khung bao.

1.2 Các loại khung bao cửa gỗ

Khung bao cửa gỗ có ý nghĩa lớn trong việc báo giá sản phẩm cửa gỗ. Nếu như bạn sử dụng cửa gỗ thông phòng thì chúng ta chỉ sử dụng khung bao đơn. Tức là có chiều sâu là 11cm bằng chiều dày của viên gạch ống cộng với lớp vữa hồ tô trát khi hoàn thiện.

Còn trường hợp bạn sử dụng cửa gỗ mặt tiền đẹp  2 cánh hoặc 4 cánh; thì đa số các loại tường xây là tường để gạch nằm ngang hay còn gọi là tường 20 (tường đôi). Lúc này, bắt buộc bạn phải dùng khung bao đôi, khi đó chiều sâu của khung là 23cm bằng với chiều dày của viên gạch đặt ngang cộng với lớp vữa hồ tô trát khi hoàn thiện.

Nếu tính khối lượng gỗ thì khung bao cửa gỗ dành cho tường đôi sẽ làm được một bộ đố cửa cho cánh. Do đó, khi đặt hàng cửa gỗ đại sảnh thì tất cả các xưởng mộc đều cộng thêm giá phát sinh khi sử dụng khung bao đôi. Điều này là hoàn toàn hợp lý và chính xác.

2. Tác dụng của khung bao cửa gỗ

Một điều khá rõ ràng là khung bao cửa gỗ có vai trò rất lớn trong việc định hình khung viền của bộ cửa nhà bạn. Một bộ cửa hoàn chỉnh bắt buộc phải có khung bao, trừ trường hợp bạn hơi éo le trong vấn đề tài chính mà cắt giảm khung bao thay vào đó cho gắn cửa trực tiếp vào tường xi-măng. Khung bao có vai trò lớn sau:

  • Giúp tăng tính ổn định khi đóng mở cửa.
  • Tăng tính thẩm mỹ cho toàn bộ cửa.
  • Cân bằng lực.

Chúng ta có thể cắt giảm khung bao cho cửa WC, cửa thông phòng, cửa nhà kho nhưng không thể cắt giảm cho cửa đại sảnh. Là đơn vị sản xuất mộc đề cao chất lượng; chúng tôi khuyến cáo nếu đã xác định dùng cửa gỗ thì không nên cắt giảm khung bao làm gì.

3. Cách tính tiền khung bao cửa gỗ

Chắc hẳn rất nhiều người quan tâm cách tính tiền cho khung bao. Hiện nay, rất nhiều cơ sở sản xuất nội thất sử dụng cách báo giá cửa gỗ là báo hoàn thiện quy về mét vuông. Bên cạnh đó, không ít cơ sở vì muốn lôi kéo khách hàng mà báo đơn giá cửa không thôi để khách hàng ham giá rẻ đặt hàng, khung bao cửa gỗ báo sau hoặc tính riêng. Chính vì lẽ đó, chúng tôi hướng dẫn quý khách 2 cách tính như sau:

  • Nếu quy về mét vuông: Thì đơn giá khung bao thường chiếm khoảng 18-20% giá chung của cánh cửa. Khi bạn đặt mua khung bao đôi thì bạn cứ nhân hệ số trên là ra. Ví dụ: Nếu bạn đặt mua 2 mét vuông cửa căm xe thông phòng có giá 5.800.000 vnđ thì nếu sử dụng thêm tường đôi giá sẽ là 6.960.000 vnđ. So ra thì cách tính này lợi hơn rất nhiều.
  • Nếu quy về mét dài: Đại đa số xưởng sản xuất chọn cách này vì lợi hơn. Và đơn giá thì rất đa dạng. Ví dụ, cửa căm xe báo giá là 2.500.000 vnđ/m2. Khung bao lấy 2 cạnh dài và 1 cạnh ngắn sẽ dài khoảng 5 mét. Nhân cho đơn giá khung đơn là 300.000 cho 1 mét tới. Vậy giá khung là 1.500.000 vnđ. Tổng giá thành cửa là 6.500.000 vnđ cho 1 bộ cửa gỗ tường đơn hoàn chỉnh. Khi bạn sử dụng tường đôi sẽ cộng thêm 1.500.000 vnđ (bằng 2 lần tường đơn). Vậy giá của cửa gỗ tường đôi là 8.000.000 vnđ hoàn chỉnh.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn đầy đủ về khung bao cửa gỗ là gì, cách tính toán làm sao đặt mua cửa gỗ lợi nhất. Công ty chúng tôi luôn đề cao uy tín và chất lượng. Đến với chúng tôi, bạn đã tìm đúng chỗ!

Share This