Kinh nghiệm chọn cửa gỗ
Những lý do kích thước cửa gỗ nên đúng phong thủy
con-son-go-dep-3

Khi quyết định xây cất nhà cửa thì việc thiết kế những nơi có sự chuyển động về gió, nước, ánh sáng… Chọn kích thước đúng phong thủy sẽ khiến gia chủ thêm thịnh vượng trong cuộc sống. Những nơi có sự chuyển động lưu thông lớn nhất đặc biệt phải chú ý đến là cửa phòng ngủ đẹp. Việc lựa chọn kích thước các loại cửa chính, cửa cổng, cửa nhà vệ sinh… Chọn đúng phong thủy là 1 điều nên làm, mặc dù không quá duy tâm nhưng chúng là điểm tựa vững chắc trong tinh thần khi bạn sinh sống dưới căn nhà của mình.

1. Kích thước cửa gỗ đúng phong thủy căn cứ vào đâu

Có thể nói để chọn bất cứ 1 loại kích thước của bất cứ 1 vật thể nào không chỉ riêng cửa gỗ. Thì căn cứ lớn nhất vẫn là thước lỗ ban, được áp dụng cho tất cả ngành nghề như mộc, nề, kim khí… và tất cả các ngành nghề cần đến đo đạc khác.

Việc tìm ra thông số kích thước cửa theo phong thủy theo thước Lỗ Ban được mọi người truyền lại cho nhau theo nhiều cách. Bản thân thước Lỗ ban hiện tại cũng có rất nhiều ;và thước nào dùng cho việc gì cũng có những ý kiến trái chiều nhau. Tuy nhiên, vẫn luôn có một số kích thước thông thường vừa đảm bảo kiến trúc, vừa đảm bảo yếu tố đẹp theo thước Lỗ Ban. Đây được coi là những thông số vàng cho các loại cửa ra vào thông thường mà chúng tôi đã đề cập ở bài viết trước.

2. Những điều nên tránh trong việc chọn kích thước cửa

Nếu nhà có sân, tâm cửa ngoài (cổng) và cửa mặt tiền đẹp không nối thành một đường thẳng là hung. Thì nên bố trí lệch nhau, theo nguyên tắc “Hỷ hồi truyền nhi kỵ trực xung”. Và cửa sau không được lớn hơn cửa trước, cửa bếp không được thẳng với miệng lò, cửa nhà vệ sinh không mở thẳng vào bếp và phong thủy cho từng loại cửa. Trong các loại cửa thì cửa chính (cũng là hướng nhà) là quan trọng nhất.

Một cửa ra vào cuối hành lang dài sẽ làm dòng khí di chuyển nhanh, điều này làm sức khỏe người nhà nguy hiểm. Và hay làm cho cảm thấy bứt rứt không yên tác động vào thần kinh, dễ làm họ nổi giận, nó cũng có thể gây tử vong và cản trở dịp may và cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp, làm ăn.

Nên tránh đặt ba cửa ra vào và cửa sổ hay nhiều hơn nữa trong một loạt nối tiếp nhau. Vì lý do là sắp cửa thẳng hàng có thể ảnh hưởng đến hoạt động trong gia đình. Cửa ra vào là miệng mồm của cha mẹ, cửa sổ là tiếng nói của các con. Nếu tỉ lệ cửa sổ nhiều hơn tỷ lệ 3/1 thì gây tranh cãi vì quá nhiều ý kiến, con cái hay cãi lời cha mẹ. Nếu cửa sổ to rộng hơn cửa ra vào thì trẻ con có khuynh hướng coi thường chỉ bảo, kỷ luật của cha mẹ, Một cửa sổ rộng lớn với những ô nhỏ thì được.

3. Tại sao kích thước cửa đúng phong thủy lại quan trọng

Theo quan niệm phong thủy từ xưa đến nay, cửa chính ra vào của căn nhà là nơi đón khí và ánh sáng. Do đó, nó có ảnh hưởng tới vận khí nói chung của căn nhà. Có loại khí lành, cũng có loại khí độc. Nếu chọn hướng cửa chính vào luồng khí độc sẽ gây cho gia chủ nhiều bất lợi: những người trong gia đình không muốn về nhà, làm ăn thua thiệt, tai họa…

Việc tìm ra thông số, kích thước hợp phong thủy rất được mọi người truyền lại cho nhau theo nhiều cách. Bản thân thước Lỗ ban hiện tại cũng có rất nhiều và thước nào dùng cho việc gì cũng có những ý kiến trái chiều nhau. Tuy nhiên, vẫn luôn có một số kích thước thông thường vừa đảm bảo kiến trúc, vừa đảm bảo yếu tố “đẹp” theo thước Lỗ Ban. Đây được coi là những thông số “vàng” cho các loại cửa ra vào thông thường.

Trên đây là một số thông tin cần thiết có thể sẽ giúp bạn có một lựa chọn tốt nhất cho những kích thước cửa gỗ phong thủy đẹp nhất hợp cho ngôi nhà hay nơi làm việc của bạn. Bên cạnh đó bạn cũng cần tìm hiểu thêm về tầm quan trọng và ý nghĩa phong thủy của các đồ vật – con vật để mang lại cuộc sống khỏe mạnh, may mắn, thành công.

Bài liên quan

Cập nhật mẫu cửa gỗ đẹp nhất năm 2022 kèm bảng báo giá

Cập nhật mẫu cửa gỗ đẹp nhất năm 2022 kèm bảng báo giá

Trong các dòng sản phẩm nội thất thì dòng cửa gỗ là sản phẩm được nhiều gia chủ quan tâm khi xây 1 ngôi nhà mới. Chọn mẫu cửa nào đẹp có độ bền cao cùng với giá cửa gỗ cạnh tranh là 1 điều ai cũng mong muốn. Nắm bắt được điều đó chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách...

Đọc thêm
Hình ảnh cửa phòng ngủ đẹp kèm báo giá mới nhất

Hình ảnh cửa phòng ngủ đẹp kèm báo giá mới nhất

Cửa phòng là thứ không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Có nhiều chất liệu để làm cửa phòng ngủ đẹp như gỗ, nhôm, sắt, nhựa... Nhưng cửa phòng bằng gỗ được đại đa số người tiêu dùng lựa chọn. Vậy tại sao cửa gỗ phòng ngủ lại được nhiều người yêu thích như vậy? Giá cửa...

Đọc thêm
Mẫu cửa gỗ Lim đẹp kèm bảng báo giá cửa gỗ Lim mới nhất

Mẫu cửa gỗ Lim đẹp kèm bảng báo giá cửa gỗ Lim mới nhất

Gỗ lim là 1 loại gỗ quý được xem là tứ trụ trong các loại gỗ quý của Việt Nam. Bốn loại gỗ nổi tiếng đó là: Đinh , Lim , Sến , Táu. Chính vì vậy nội thất từ gỗ Lim, nhất là cửa gỗ Lim rất được ưa chuộng. Nếu bạn đang tìm hiểu cửa gỗ Lim thì bài viết dưới đây sẽ cung...

Đọc thêm