Kinh nghiệm chung nội thất gỗ
Kích thước giường ngủ phổ biến tại Việt Nam
kich-thuoc-giuong-ngu-1

Khi đi mua sẵn hay đặt đóng giường ngủ thì điều đầu tiên mà ai cũng thắc mắc, đó chính là kích thước giường ngủ bao nhiêu thì hợp lý. Cũng có nhiều bài viết hướng dẫn trên mạng, nhưng đa số chúng tôi thấy chung chung, hoặc copy trang này qua trang khác cùng với 1 nội dung như nhau. Mục đích thì có muôn hình vạn trạng, nhưng đa số chủ yếu là để quảng cáo sản phẩm mình bán ra. Chứ chưa hướng đến việc tư vấn chọn lựa 1 cách chính xác nhất. Thông qua bài viết này, hy vọng đóng góp chút kiến thức đến quý vị.

Kích thước giường ngủ phụ thuộc vào kích thước đệm 

Khi chọn kích thước giường ngủ định đóng hay định mua thì nên xem trước kích thước đệm mình định mua. Có rất nhiều trường hợp dở khóc dở cười là ưng 1 mẫu giường ngủ đẹp nào đó, rồi đi mua giường về rồi mà đệm thì không lọt. Lại phải đi đổi nệm rất mất thời gian và tốn kém tiền bạc. Hiện tại thì có nhiều size nệm khác nhau, nhưng dưới đây là những size nệm phổ biến nhất. 

Lưu ý:

  • Hiện tại có những kích thước nệm khác nữa tùy vào từng nhà sản xuất nệm. Nhưng lời khuyên hữu ích là quý vị nên chọn 1 trong những kích thước phổ thông trên. Bởi vì nó sẽ thuận tiện hơn nếu sau này quý vị có thể đổi qua dùng cho giường khác, đóng mới… sẽ thuận tiện hơn vì phù hợp với những kích thước giường ngủ phổ thông hiện nay.
  • Vì chiều dày của nệm cũng ảnh hưởng khá nhiều đến kết cấu của giường ngủ. Đệm càng dày thì chiều cao của giường nên thấp xuống và ngược lại xài nệm mỏng thì chiều cao giường thường cao hơn 1 chút. Các chiều dày nệm thông thường là 5cm, 10cm, 15cm và 20cm.

Chọn kích thước giường ngủ như thế nào hợp lý

Sau khi biết được các size nệm thường bán trên thị trường rồi. Vậy ta nên chọn kích thước giường ngủ nào phù hợp cho việc sử dụng hàng ngày của chúng ta. Thông thường để chọn ra size giường hợp lý thì có 2 trường hợp thường xảy ra như sau:

1. Số lượng người nằm

Số lượng người nằm thường ảnh hưởng nhiều nhất đến việc chọn kích thước giường ngủ hiện nay. Đối với phòng ngủ em bé, phòng gia nhân thì thường chọn giường đơn loại lọt nệm 1.2m x 2.0 m hoặc 1.4m x 2.0m. Đối với phòng ngủ của khách khi ghé chơi nhà nhiều ngày thì thường chọn loại 1.6m x 2.0m bởi vì đôi khi có nhiều khách, giường càng rộng càng tốt. Đối với phòng ngủ master thì thường chọn loại 1.8m x 2.0m hoặc 2.0m x 2.0m.

2. Chọn kích thước giường phụ thuộc vào không gian phòng

Đôi khi bạn ưng loại giường lớn nhưng không gian phòng quá bé thì bạn không thể nào chọn loại giường có kích thước 2.0m x 2.0m được. Ngược lại khi phòng ngủ của bạn quá lớn, bố trí  những mẫu tủ quần áo đẹp , tap đầu giường rồi mà vẫn còn quá lớn. Việc bố trí giường quá nhỏ làm loãng không gian buộc bạn phải chọn giường có kích thước lớn.

Như vậy, chúng tôi đã đi hết 1 bài tư vấn về cách chọn kích thước giường ngủ phổ biến hiện nay. Các đối tượng nào chọn kích thước giường nào cũng được miêu tả tỷ mỷ ở trên. Hy vọng sẽ đóng góp chút ít kiến thức cho quý vị khi đi đóng giường hoặc mua giường ở các cửa hàng nội thất.

Bài liên quan

Xưởng gỗ thi công nội thất gỗ óc chó cao cấp Tp HCM

Xưởng gỗ thi công nội thất gỗ óc chó cao cấp Tp HCM

Là một trong những xưởng sản xuất đồ gỗ nội thất lâu đời tại Tp HCM. Chúng tôi chuyên sản xuất ra các sản phẩm nội thất theo yêu cầu như: cửa gỗ, tủ bếp, tủ áo, giường ngủ... Được làm bằng các chất liệu gỗ tự nhiên cao cấp trong đó có dòng gỗ óc chó rất được ưa chuộng...

Đọc thêm
Gỗ óc chó thích hợp phong cách thiết kế nội thất nào

Gỗ óc chó thích hợp phong cách thiết kế nội thất nào

Có lẽ gỗ óc chó là dòng đã và đang rất nổi tiếng trên thị trường nội thất hiện nay. Tuy nhiên đôi khi bạn băn khoăn gỗ óc chó phù hợp với phong cách thiết kế nội thất nào. Liệu nhà mình đang theo phong cách tân cổ điển thì dùng gỗ óc chó có được không. Hoặc ngược lại...

Đọc thêm
Hình ảnh tủ rượu gỗ đẹp cho phong cách sống thời thượng

Hình ảnh tủ rượu gỗ đẹp cho phong cách sống thời thượng

Khi nhắc  đến nội thất sẽ có rấtnhiều loại sản phẩm khác nhau như cửa phòng ngủ, cửa mặt tiền, tủ bếp, tủ quần áo, bàn ghế… Và có 1 sản phẩm nội thất có tác dụng không hề nhỏ mà chúng tôi muốn giới thiệu đó là tủ rượu. Tủ rượu bằng gỗ đẹp không chỉ mang đến sự sang...

Đọc thêm