Sơn nano cho gỗ đã khẳng định được chất lượng của mình trong việc bảo vệ bề mặt gỗ. Chúng giúp cho bề mặt gỗ được bảo vệ tốt hơn ở mọi vùng miền khí hậu. Đặc biệt là các đồ gỗ ngoài trời như cửa gỗ mặt tiền, sàn gỗ ngoài trời, vách gỗ ngoài trời… Cho đến những đồ gỗ nội thất hay tiếp xúc nước như tủ bếp, ván sàn trong nhà… Hiện nay, công ty Mộc Chuẩn chúng tôi đã áp dụng công nghệ sơn nano lên các bề mặt gỗ của mình. Hãy cùng tìm hiểu công dụng của loại sơn này.

Sơn phủ nano cho gỗ được hiểu thế nào

Sơn lên gỗ truyền thống là hệ sơn PU trên gỗ. Đây là dòng sơn dùng dung môi hữu cơ cùng chất đóng rắn; tạo ra một lớp màng sơn đóng rắn trên bề mặt. Khi gỗ co ngót hay giãn nở do ảnh hưởng chênh lệch nhiệt độ, độ ẩm ,thời tiết thì lớp sơn bắt đầu bị rạn nứt. Từ đó hơi ẩm và nước ngấm qua làm lớp sơn nhanh chóng bạc mầu cũng như tách lớp – bong tróc. Khi sơn không còn bề mặt gỗ thì bề mặt gỗ sẽ nhanh chóng bị phá hủy do không còn gì để bảo vệ chúng. Như chúng ta vẫn thường thấy trên các mặt cửa gỗ ngoài trời; hay bàn ghế ngoài sân vườn sau 5 – 7 năm thường có hiện tượng bạc màu. Do đó, sơn nano cho gỗ ra đời, là chất phụ gia – xúc tác giúp bảo vệ gỗ tốt hơn.

Ngày nay, ứng dụng công nghệ sơn nano cho gỗ dần dần được sử dụng rộng rãi. Bằng cách tạo ra các tinh thể sơn cực mịn và nhỏ có khả năng thẩm thấu rất sâu vào trong các thớ gỗ; hay bề mặt gỗ. Nhằm tạo khả năng liên kết bền vững, chắc chắn và không thể tách lớp giữa màng sơn phủ với bề mặt gỗ. Sản phẩm sơn gỗ áp dụng công nghệ nano hay sơn gỗ ngoài trời có khả năng kháng nước cao; chống bám bụi; chống rêu mốc và con trùng như mối mọt.

Giá thành sơn nano cho gỗ có đắt không

Sơn nano cho gỗ vẫn giữ nguyên giá trị và nét đẹp tự nhiên cho gỗ. Mang lại tính ổn định cao cho bề mặt gỗ với mọi sự thay đổi; giãn nở bề mặt gỗ. Do ảnh hưởng chênh lệch nhiệt độ, độ ẩm, thời tiết khí hậu gây ra. Ngoài ra sắc tố mầu sơn có khả năng phản tia UV (cực tím ) và tia IR (hồng ngoại) tới 99.3%; nên độ bóng và sắc mầu của sơn sau 5 năm hoàn toàn vẫn còn như mới. Ngay cả điều kiện ngoài trời nên thời gian bảo trì; bảo dưỡng cũng như bảo vệ bề mặt gỗ kéo dài rất lâu.

Sơn nano cho gỗ hoàn toàn thân thiện môi trường và sức khỏe của người sử dụng. Đây là sản phẩm an toàn nhất, không độc hại cho người tiếp xúc hay làm việc trực tiếp với sơn. Sử dụng cho đồ gỗ ngoại thất; cửa sổ; cửa đi; ban công; sân vườn; khung giàn ngoài trời; hàng rào. Giá thành sản phẩm sử dụng sơn nano thường cao hơn sơn PU thông thường khoảng 20 – 30%. Hãy liên hệ Mộc Chuẩn để được tư vấn tốt hơn.