Đặt đóng đồ gỗ 0932 12 15 19

Vừa qua trong 1 hội chợ triển lã ở khu vực phía Bắc có trưng bày bán bộ bàn ghế lũa từ gỗ gù hương (xá xị) được chạm trổ tinh xảo theo thế rồng cuốn, hổ ngồi, bộ bàn ghế khiến khách tham quan hết sức trầm trồ và ao ước sở hữu bộ bàn ghế khủng có 1 không 2 này. Chủ nhân của nó là một nghệ nhân ở Chiêm Hóa, Tuyên Quang.

Bộ bàn ghế được làm từ gỗ lũa gù hương ngàn năm tuổi

Theo Mộc Chuẩn biết dựa theo lời chủ nhân thì bộ bàn ghế này; được ông mua nguyên liệu từ những gốc lũa gỗ gù hương ước tính ngàn năm tuổi từ những người dân tộc phía Bắc quê ông.

Mặc dù chủ nhân của bộ bàn ghế lũa độc đáo này đang lo cẩu hàng xuống; nhưng không ít du khách không thể kìm nén được sự phấn khích xin chụp hình lưu niệm. Bởi vì sự đặc trưng của kiệt tác này khá cuốn hút sự hiếu kỳ của người xem.

Món đồ bàn ghế lũa gỗ gù hương vô giá này thuộc về ông chủ trẻ sinh năm 1979 ở huyện Chiêm Hóa, Tuyên Quang. Anh nhận lời tham dự triển lãm sinh vật cảnh do Hội Sinh vật cảnh Thăng Long – Hà Nội tổ chức vừa qua.

Hình ảnh chiếc kệ chân chạm trổ hai con rùa với đường nét tinh xảo; chúng là bộ phụ kiện đi cùng để các ông chủ kê chân lên khi ngồi trên ghế vua. Quả thực là 1 bộ bàn ghế tiếp khách có 1 không 2 trên thị trường hiện nay.

Ngoài bộ bàn ghế được chạm đủ bộ ngũ long, chiếc bàn gỗ gù hương nguyên khối có kích thước rộng chừng 3m2, nặng hàng tấn cũng là của hiếm hiện nay.

Với kích thước của một chiếc ghế đại, làm từ gỗ nguyên khối nạc của một thân cây lớn, có vai dựa, mẫu tay vịn,… nên một người lớn có thể ngồi lọt thỏm trong chiếc ghế này

Tác phẩm nghệ thuật này được xem là 1 tác phẩm có một không hai này được làm bằng gỗ gù hương, loại gỗ tinh dầu thuộc nhóm gỗ quý hiếm của vùng núi đá Hà Giang, Lạng Sơn, Tuyên Quang.

Share This