Tin tức nội bộ và chuyên ngành
Mục sở thị bộ bàn ghế rồng cuốn hổ ngồi ngàn năm
bo-ban-ghe-lua-xa-xi-1

Vừa qua trong 1 hội chợ triển lã ở khu vực phía Bắc có trưng bày bán bộ bàn ghế lũa từ gỗ gù hương (xá xị) được chạm trổ tinh xảo theo thế rồng cuốn, hổ ngồi, bộ bàn ghế khiến khách tham quan hết sức trầm trồ và ao ước sở hữu bộ bàn ghế khủng có 1 không 2 này. Chủ nhân của nó là một nghệ nhân ở Chiêm Hóa, Tuyên Quang.

Bộ bàn ghế được làm từ gỗ lũa gù hương ngàn năm tuổi

Theo Mộc Chuẩn biết dựa theo lời chủ nhân thì bộ bàn ghế này; được ông mua nguyên liệu từ những gốc lũa gỗ gù hương ước tính ngàn năm tuổi từ những người dân tộc phía Bắc quê ông.

Mặc dù chủ nhân của bộ bàn ghế lũa độc đáo này đang lo cẩu hàng xuống; nhưng không ít du khách không thể kìm nén được sự phấn khích xin chụp hình lưu niệm. Bởi vì sự đặc trưng của kiệt tác này khá cuốn hút sự hiếu kỳ của người xem.

Món đồ bàn ghế lũa gỗ gù hương vô giá này thuộc về ông chủ trẻ sinh năm 1979 ở huyện Chiêm Hóa, Tuyên Quang. Anh nhận lời tham dự triển lãm sinh vật cảnh do Hội Sinh vật cảnh Thăng Long – Hà Nội tổ chức vừa qua.

Hình ảnh chiếc kệ chân chạm trổ hai con rùa với đường nét tinh xảo; chúng là bộ phụ kiện đi cùng để các ông chủ kê chân lên khi ngồi trên ghế vua. Quả thực là 1 bộ bàn ghế tiếp khách có 1 không 2 trên thị trường hiện nay.

Ngoài bộ bàn ghế được chạm đủ bộ ngũ long, chiếc bàn gỗ gù hương nguyên khối có kích thước rộng chừng 3m2, nặng hàng tấn cũng là của hiếm hiện nay.

Với kích thước của một chiếc ghế đại, làm từ gỗ nguyên khối nạc của một thân cây lớn, có vai dựa, mẫu tay vịn,… nên một người lớn có thể ngồi lọt thỏm trong chiếc ghế này

Tác phẩm nghệ thuật này được xem là 1 tác phẩm có một không hai này được làm bằng gỗ gù hương, loại gỗ tinh dầu thuộc nhóm gỗ quý hiếm của vùng núi đá Hà Giang, Lạng Sơn, Tuyên Quang.

Bài liên quan

Thông báo lịch nghỉ lễ quốc khánh 02-09-2022 Việt Nam

Thông báo lịch nghỉ lễ quốc khánh 02-09-2022 Việt Nam

Chúng xin bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc và chân thành nhất về sự hợp tác quý báu của Quý Khách trong suốt thời gian qua. Chúng tôi xin thông báo tới Quý Khách hàng LỊCH NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 02/09/2022 chi tiết như sau: Thời gian nghỉ: bắt đầu từ 18h00, Thứ 4 ngày 31/08/2022...

Đọc thêm
Lịch nghỉ lễ 30/04/2022 và Quốc tế Lao Động 01/05/2022

Lịch nghỉ lễ 30/04/2022 và Quốc tế Lao Động 01/05/2022

Chúng tôi chuyên sản xuất và thi công nội thất gỗ đẹp như: tủ quần áo, cửa óc chó, tủ bếp óc chó, cầu thang... Nhiều năm qua với sự phát triển không ngường của mình. Chúng tôi đã mang đến rất nhiều sản phẩm chất lượng cho khách hàng của mình. Nhân dịp nghỉ lễ, chúng...

Đọc thêm
Thông báo lịch nghỉ tết Nguyên Đán 2022 năm Nhâm Dần

Thông báo lịch nghỉ tết Nguyên Đán 2022 năm Nhâm Dần

Công ty chúng tôi chuyên hoạt động trong lĩnh vực thiết kế - thi công nội thất. Với các sản phẩm nổi bật như: cửa phòng ngủ, cửa mặt tiền, cửa căm xe, cửa gỗ gõ đỏ... Cho đến các sản phẩm khác như tủ bếp, tủ quần áo, bàn ghế, giường kệ... Nhân dịp Tết đến xuân về...

Đọc thêm