Đặt đóng đồ gỗ 0932 12 15 19

Một khi quyết định sử dụng cửa gỗ để lắp đặt cho căn nhà yêu quý của mình ắt hẳn các bạn sẽ đặt ra câu hỏi là nên chọn loại gỗ gì để sử dụng làm chất liệu cho cửa nhà mình. Ngày nay gỗ tự nhiên càng ngày càng khan hiếm, việc lựa chọn loại gỗ phù hợp nhu cầu, giá cả phải chăng, bền và đẹp không dễ. Vậy đâu là câu trả lời, hãy cùng đọc kỹ bài phân tích của Mộc Chuẩn dưới đây!

Có bao nhiêu nhóm gỗ có thể làm cửa

Trước hết, chúng ta tìm hiểu xem gỗ tự nhiên có bao nhiêu nhóm, và cửa gỗ tự nhiên thường dùng gỗ nhóm mấy? Các loại nhóm gỗ Việt Nam chúng tôi sẽ bổ sung trong các chuyên mục tiếp theo. Gỗ có thể làm cửa ở Việt Nam là những loại gỗ quý và gỗ chắc. Tiêu chuẩn chính của các loại gỗ trong nhóm này là gỗ có màu sắc, vân thớ đẹp, hương vị thơm và rất cứng cáp, có giá trị kinh tế cao. Các loại gỗ trong nhóm này thường dùng làm đồ mỹ nghệ, gỗ lạng, hàng mộc chạm khảm, ván sàn đặc biệt, cửa gỗ…

Hình ảnh gỗ gõ đỏ Nam Phi nhập container

Cửa gỗ thường được dùng gỗ nhóm 1, 2, 3, 4 để đóng. Các nhóm gỗ trên ở Việt Nam được liệt vào danh sách những loại gỗ quý. Tiêu chuẩn chính của các loại gỗ trong nhóm này là gỗ có màu sắc, vân thớ đẹp, hương vị thơm và rất khan hiếm, có giá trị kinh tế cao nhất. Các loại gỗ trong nhóm này thường dùng làm đồ mỹ nghệ, bàn ghế, bộ ngựa hay làm cửa. Dưới đây là 1 số loại cửa gỗ thông dụng mà khách Việt thường đặt sản xuất tại Mộc Chuẩn:

1 – Cửa gỗ căm xe

Gỗ căm xe có thân tròn, vỏ màu nâu vàng hoặc xám đỏ. Là một loại gỗ rất quý, có giác màu trắng vàng nhạt, dày, lõi màu đỏ thẫm, vân đẹp. Nhiều người nhìn vào thấy dài thành thớ mịn nên mặc định gọi thớ cũng được. Cửa gỗ căm xe được ưa dùng làm vì màu sắc đẹp sang trọng, màu ấm, rất cứng và bền.

Hình ảnh cửa gỗ bằng căm xe

Tìm hiểu về cửa gỗ căm xe

2 – Cửa gỗ sồi

Cửa gỗ sồi được làm từ gỗ sồ là loại nguyên liệu chủ yếu nhập khẩu từ Mỹ, Nga…có độ bền cứng gam màu tươi sáng, vân gỗ sọc đều. Cửa gỗ làm từ gỗ sồi làm cho căn nhà trẻ trung, năng động. Ngoài ra, khi kết hợp với sàn gỗ, tủ bếp gỗ sồi sẽ làm cho căn nhà rất sang trọng, hài hòa…và sáng. Giúp căn phòng thêm rộng ra…

Sồi chủ yếu được làm cửa gỗ thông phòng 1 cánh

Tìm hiểu về cửa gỗ sồi

3 – Cửa gỗ óc chó

Ngày nay, khi đời sống vật chất càng nâng cao thì nhu cầu sử dụng những nội thất xứng tầm và đáng đồng tiền bát gạo càng tăng cao. Chính vì thế nội thất gỗ óc chó ngày càng được ưa chuộng nhờ vân gỗ óc chó đẹp, màu sắc khi lên PU khá dịu mắt, sang trọng và đẳng cấp tôn thêm giá trị ngôi nhà bội phần.

Hình ảnh cửa gỗ đẹp bằng chất liệu óc chó (walnut)

Tìm hiểu về cửa gỗ óc chó

4 – Cửa gỗ Lim

Như đã biết gỗ lim là loại gỗ cứng, chắc, nặng, không bị mối mọt, có màu hơi đỏ (đỏ nhạt) đến đỏ thẫm, có khả năng chịu lực tốt. Vân gỗ dạng xoắn tuy cạn nhưng trông cũng khá đẹp, nếu để lâu hay ngâm dưới bùn thì mặt gỗ có màu đen. Chính lẽ đó cửa gỗ lim rất được ưa chuộng, nhất là khách hàng sành gỗ mà sành gỗ thì thường chủ yếu là các khách hàng ở miền Bắc.

Hình ảnh cửa gỗ lim do Mộc Chuẩn sản xuất

Tìm hiểu về cửa gỗ lim

5 – Cửa gỗ gõ đỏ

Gõ đỏ là loại gỗ cao cấp và mắc tiền chính vì thế cửa gỗ gõ đỏ chỉ thực sự dành cho những gia chủ có tiền, chịu chi. Cửa xứng đáng với những gì mà chủ nhà phải trả. Đây là dòng sản phẩm cao cấp và là thế mạnh của Mộc Chuẩn đang bán.

Hình ảnh cửa bằng gõ đỏ do Mộc Chuẩn đã sản xuất và thi công

Tìm hiểu về cửa gỗ gõ đỏ

Các loại gỗ như trên mà cửa gỗ tự nhiên Mộc Chuẩn giới thiệu và chào bán cho khách hàng là những lựa chọn của số đông khách hàng hiện nay theo thống kê của chúng tôi. Rất mong nhận nhiều hơn các đơn hàng từ quý khách. Trân trọng!