Đặt đóng đồ gỗ 0932 12 15 19

Yêu thích gỗ sồi nga (gỗ tần bì) nhưng là 1 người mới đặt đóng nội thất lần đầu thật khó mà phân biệt được đâu là gỗ sồi nga. Có 2 cách để bạn dễ dàng phân biệt màu gỗ sồi nga như thế nào. Đó là:

  • Cách 1: Đi thẳng đến xưởng mộc bạn cần đóng nội thất để xem trực tiếp (Khuyến khích cách này)
  • Cách 2: Là hãy đọc hết bài viết này, nếu bạn không có nhiều thời gian di chuyển.

1 – Tìm hiểu lại gỗ sồi nga

Như trước đây chúng tôi đã có 1 bài viết khá kỹ về gỗ sồi nga là gì rồi. Chúng tôi xin tóm tắt lại như sau: Gỗ sồi nga là 1 tên gọi khác của gỗ tần bì (tên tiếng Anh còn gọi là gỗ ASH). Đây là dòng gỗ trồng thường thấy ở các nước châu Âu, thường được ưa chuộng để đóng nội thất như bàn ghế ăn, giường ngủ, tủ quần áo, cửa gỗ đẹp, kệ tivi các loại… Dưới đây là video xẻ gỗ Ash thực tế nhất.

Xem lại bài viết: Gỗ sồi nga là gì

2 – Đặc điểm nhận dạng của gỗ sồi nga

Đặc điểm nhận dạng của sồi nga chính là màu gỗ sồi nga không thể lẫn đi đâu được. Sồi nga có màu sáng hơi vàng nhẹ, vân gỗ elip dài hơi giống gỗ sồi mỹ. Chính vì thế nhiều người thường nhầm lẫn giữa 2 loại gỗ này. Dưới đây là cận cảnh màu gỗ sồi nga và vân của chúng:

 

go-ash-la-go-gi

Gỗ sồi nga khi đánh màu (sơn PU) nếu để tự nhiên sẽ được như màu trên. Tuy nhiên, một số khách hàng có sở thích lạ như thích màu gỗ óc chó mà kinh phí hạn hẹp thì có thể dùng gỗ sồi nga sơn màu óc chó cũng rất đẹp.

Xem lại bài viết: Gỗ sồi sơn màu gỗ óc chó.

Đến đây quý vị vừa có video để xem thực tế gỗ sồi nga, vừa có hình ảnh để nhận biết màu gỗ sồi nga như thế nào rồi đúng không. Nếu quý vị còn thắc mắc hãy dành chút thời gian tìm hiểu kỹ các nội dung ở trang website của chúng tôi để có thêm kiến thức cho mình khi đặt đóng nội thất. Mọi nhu cầu đặt đóng nội thất quý khách có thể gọi về 0932 12 15 19 để chúng tôi hỗ trợ tốt nhất.