Đặt đóng đồ gỗ 0932 12 15 19

Ngày nay, mặt đá tủ bếp rất đa dạng cả về chủng loại màu sắc, độ dày mỏng khác nhau. Chính vì vậy để chọn đá cho tủ bếp cũng rất quan trọng khi thói quen ẩm thực Việt thường sẽ phải băm, chặt cần mặt đá vừa đẹp vừa phải chịu lực lớn. Mộc Chuẩn chia sẻ một số kinh nghiệm quý để lựa chọn đá hợp lý cho không gian bếp của mình.

1 – Đá tự nhiên (Đá Granite)

Đá tự nhiên là loại được lựa chọn khá nhiều để ứng dụng làm mặt đá tủ bếp, có thể nói đá tự nhiên là thuộc loại ngon bổ rẻ nhất khi lựa chọn đá để làm mặt tủ bếp. Ưu điểm của đá tự nhiên là cứng chịu lực tốt hơn các loại khác, không bị ngấm nước nên thường ít bị ố trong quá trình sử dụng. Nhược điểm lớn nhất của đá tự nhiên là màu sắc không đa dạng, vân không đều và thường chỉ có những màu tối. Loại đá được sử dụng nhiều nhất là đá kim sa màu đen.

Hình ảnh đá granit đang dùng cho tủ bếp gỗ xoan đào sơn trắng

2 – Đá cẩm thạch(Hay còn gọi là đá Marble)

Đá công nghiệp Marble khắc phục được nhược điểm lớn nhất của đá tự nhiên là màu sắc rất đa dạng, vân khá đồng đều. Tuy nhiên loại đá này làm mặt đá tủ bếp lại mắc phải nhược điểm khó khắc phục là đá mềm, dễ ố và ngấm nước. Giá thành của loại đá này cũng nhỉnh hơn một chút so với đá tự nhiên.

Đá mable cho vân khá đẹp mắt

3 – Đá nhân tạo (Solid Surface)

Một loại đá làm mặt đá tủ bếp có thể khắc phục được nhược điểm của cả 2 loại đá trên phải nhắc đến là đá Solid Surface. Chúng là sự lựa chọn tốt nhất để làm mặt bàn bếp. Đá có những tính năng nổi trội như: màu sắc đa dạng, không bị ố, khó thấy vết nối ghép đá ( thường mặt tủ bếp sẽ phải nối ghép đá). Tuy nhiên, để sở hữu loại đá này quý khách hàng cũng phải bỏ chi phí cao hơn.

HÌnh ảnh đá nhân tạo

4 – Kết luận chung

Việc chọn mặt đá tủ bếp rất quan trọng nó góp phần không nhỏ đến thẩm mỹ chung của một chiếc tủ bếp gỗ, giúp tạo không gian rộng hơn cho cả không gian nội thất phòng bếp. Ngoài ra, chất lượng đá và giá thành cũng là một điểm đáng lưu tâm của người sử dụng. Hãy liên hệ với Mộc Chuẩn để được tư vấn kỹ hơn.

Share This