Đặt đóng đồ gỗ 0932 12 15 19

Đồ gỗ nội thất hay bất cứ vật dụng nào khác cũng có độ bền tương đối, có 1 tuổi thọ nhất định. Trong ngành sản xuất đồ gỗ nói riêng, có những thứ bị hư hỏng trong quá trình bạn sử dụng mà bạn vẫn cho qua, trong khi đó có những thứ bạn bực bội vô cùng đó chính là cửa gỗ. Bởi vì cửa gỗ chúng nằm ngay lối đi ra vào, hằng ngày bạn phải mở ra hay đóng lại, những lỗi của cửa hiện ra ngay trước mắt không giống như những món đồ khác.

Đôi khi lỗi có vẻ ít nghiêm trọng hơn các sản phẩm khác nhưng lại khiến bạn khó chịu vô cùng cũng vì lý do đó. Vậy làm sao để chọn cho mình được cánh cửa vừa đẹp vừa bền. Điều này chúng tôi cũng phân tích rất nhiều trong các bài viết trước đây. Hôm nay, chúng tôi dành thời gian phân tích mẫu cửa rất đẹp, được số đông khách hàng chọn nhưng chúng lại kém bền nhất.

Tổng hợp những mẫu cửa dễ bị nứt

Mặc dù gỗ sấy độ ẩm thường dưới 15% thì các đơn vị sản xuất và thi công nội thất có thể tiến hành sản xuất. Tuy nhiên việc nứt panel ván vẫn thường xuyên xảy ra. Đó là điều không ai mong muốn, kể cả nhà sản xuất hay khách hàng. Vậy đâu là lý do? Những lý do có thể chỉ ra bên dưới:

  • Độ ẩm tồn dư quá cao mà đã sản xuất. Thông thường độ ẩm sau khi sấy hay phơi gỗ dưới 15% là đạt.
  • Thời tiết đỏng đảnh: Một kiểu thời tiết như Việt Nam chúng ta thì cửa rất dễ bị nứt nẻ. Gỗ có đặc tính trương ra khi hút ẩm và co lại khi nóng quá là nguyên nhân hàng đầu gây nứt gỗ.
  • Panel cửa quá lớn: Tấm ván cửa quá lớn khi gặp thời tiết nóng sẽ khiến ván co lại do rút hơi nước khiến miếng ván dễ bị xé toạc ra.
  • Ghép ván: Cửa nên hạn chế ghép ván vì thường xuyên chuyển động không giống như nội thất khác. Lại hứng chịu sự đỏng đảnh của thời tiệt Việt Nam. Do đó đừng ham mặt lớn mà bắt buộc ghép ván để có mẫu cửa bắt mắt.

Một điều trớ trêu thay khi mà khách hàng lại có xu thế chọn những mẫu cửa 1 đến 2 miếng ván lớn xuyên suốt tổng thể 1 cánh cửa. Cũng có 1 số bộ phận khách hàng suy nghĩ 1 tấm panel thiệt lớn sẽ tôn lên giá trị của cánh cửa vì phôi gỗ lớn mới hoành tráng. Cũng 1 phần các công ty tư vấn thiết kế xây dựng vẽ tượng trưng cánh cửa gồm 2 panel cho nhanh khi làm hồ sơ thiết kế kiến trúc làm khách hàng cứ mang như vậy đi đặt các xưởng mộc sản xuất.

Những mẫu cửa khá đẹp nhưng rất dễ bị nứt vì panel quá lớn

Thật đáng tiếc khi những mẫu cửa đẹp lại khiến chúng ta đối diện những rủi ro, mặc dù đơn vị sản xuất làm tốt cỡ nào thì cửa vẫn bị nứt với những mẫu như vậy. Hãy nhìn qua các nước phương Tây, họ sử dụng rất nhiều kiểu cửa chia panel nhỏ, nhiều kết cấu đố không giống như VIệt Nam hay Trung Quốc thường có xu thế chọn cửa mặt lớn chạm trổ hoa văn. Dưới đây là những mẫu cửa dễ bị nứt mà chúng tôi tổng hợp lại.

Hy vọng mỗi khách hàng là 1 người tiêu dùng thông minh, gỗ càng ngày càng quý dần việc chọn 1 panel lớn là điều khó khăn chưa kể việc bất chấp để ghép 2 miếng gỗ thành 1 panel lớn. Đánh vào tâm lý ham mặt gỗ lớn nên hầu như ngày nay rất nhiều mẫu cửa mặt panel lớn ra đời phục vụ khách hàng Việt. Là công ty đồ gỗ lớn, chúng tôi phân tích hy vọng quý khách có sự am hiểu kỹ càng khi chọn 1 mẫu cửa gỗ cho mình.