Đặt đóng đồ gỗ 0932 12 15 19

Khi nhắc đến cầu thang gỗ, chúng ta nghĩ ngay đến các thành phần cấu thành của nó. Đó là tay vịn cầu thang gỗ; lan can thành cầu thang (có thể là kính; con tiện; sắt mỹ thuật…); ốp bậc cầu thang; len cầu thang… Tuy nhiên chọn mẫu tay vịn cầu thang gỗ nào đẹp thì còn tùy thuộc vào gu thẩm mỹ từng người. Vậy loại nào phổ biến hiện nay, cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ qua bài viết dưới đây.

1. Mẫu tay vịn cầu thang gỗ hình tròn

Đây là mẫu tay vịn cầu thang gỗ rất phổ biến. Chúng có ưu điểm đó là rất dễ cầm nắm, dễ lau chùi khi vệ sinh tổng kết nhà cửa. Ngoài ra, chúng tạo cảm giác thanh mảnh rất nhẹ nhàng cho không gian kiến trúc tổng thể. Dễ dàng kết hợp với lan can kính; sắt mỹ thuật hay con tiện gỗ. Các loại tay vịn tròn thông dụng đó là tay vịn gỗ sồi; gỗ căm xe; gỗ gõ đỏ; gỗ lim…

Những mẫu cầu thang gỗ đẹp sử dụng mẫu tin vịn cầu thang gỗ hình tròn thường cho cảm giác cầm nắm nhẹ nhàng; vừa lòng bàn tay. Đối với mẫu tay vịn tròn dạng này dễ dàng kết hợp được với lan can sắt, kính hoặc con tiện gỗ.

cua-go-soi-tot-khong-1

2. Mẫu tay vịn cầu thang gỗ hình elip (hột xoài)

Mẫu tay vịn cầu thang gỗ hình elip cũng là 1 mẫu tay vịn đẹp. Nhiều nơi gọi theo cách dân gian là mẫu tay vịn hột xoài; vì nó giống hột của quả xoài. Mẫu này cũng dễ lau chùi, cầm nắm hơi khó cho những người có bàn tay nhỏ. Tạo cảm giác to bản khi bạn đứng nhìn từ trên xuống. Cũng được làm từ các loại gỗ thông dụng như căm xe; gõ; sồi; gỗ lim…

tu-ruou-duoi-chan-cau-thang

Mẫu cầu thang đẹp sử dụng tay vịn hình hột xoài này cũng dễ dàng kết hợp được với rất nhiều mẫu lan can thông dụng hiện nay như: lan can kính, lan can con tiện gỗ hoặc lan can sắt mỹ thuật. Báo giá cầu thang gỗ hình hột xoài này cũng cực kỳ phải chăng và thi công cũng khá nhanh.

3. Mẫu tay vịn cầu thang gỗ hình vuông và chữ nhật

Mẫu tay vịn cầu thang gỗ hình vuông hoặc hình chữ nhật cũng khá phổ biến. Chúng phát huy hiệu quả khi kết hợp với lan can kiếng hay dây cáp. Thậm chí dùng với lan can sắt mỹ thuật cũng được. Tay vịn hình vuông hoặc hình tròn thường phù hợp cho lối kiến trúc hiện đại. Chúng dễ lau chùi; cầm nắm tuy không lọt tay như mẫu hình tròn nhưng cảm giác lại rất chắc chắn. Nếu kết hợp với việc ốp bậc cầu thang gỗ luôn mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

Mẫu cầu thang đẹp sử dụng tay vịn hình vuôn hoặc chữ nhật khá phổ biến. Chúng phù hợp cho các dòng cầu thang gỗ kính nhằm tăng nét trẻ trung và hiện đại. Không những vậy tay vịn gỗ hình vuông hoặc hình chữ nhật có chi phí không cao. Thời gian thi công tay vịn cầu thang hình vuông hoặc hình chữ nhật lại rất nhanh.

cau-thang-go-dep-hien-nay-1

4. Mẫu tay vịn cầu thang gỗ hình ô van omega

Mẫu tay vịn cầu thang gỗ hình ô van; nhiều nơi gọi là xẻ rãnh hay Omêga (giống ký hiệu Ômega trong bảng Latin). Đây là mẫu  tay vịn được chuộng hơn cả khi thi công. Bởi vì chúng dễ cầm nắm do góc tròn phía trên; dễ thi công do phía dưới là mặt phẳng. Ngoài ra, hai đường xẻ rãnh 2 bên tạo điểm nhấn thẩm mỹ cao. Chúng cũng được làm từ các loại gỗ thông dụng như lim; căm xe; gõ; óc chó… Mẫu tay vịn này khi đấu với trụ cầu thang gỗ thường nhìn rất đẹp và bề thế.

thi-cong-cau-thang-o-hcm-3

5. Kích thước tay vịn cầu thang gỗ theo chuẩn hiện nay

5.1 Chọn kích thước đường kính tay cầm của lan can gỗ

Tay vịn cầu thang chính là phần để bảo vệ an toàn cho việc lên xuống cầu thang trong nhà của bạn. Vì vậy, có thể nói đây là một bộ phận quan trọng góp phần tạo thêm sự vững chắc cho chiếc cầu thang của bạn. Lựa chọn kích thước của tay vịn cầu thang gỗ luôn là câu hỏi được các kiến trúc sư đặt ra khi thiết kế và xây dựng căn nhà. Kích thước của tay vịn cầu thang gỗ có các kích thước thông dụng như sau:

  • Tay vịn vuông có các loại: Vuông 5cm, vuông 6cm, vuông 8cm
  • Tay vịn chữ nhật có các loại: Tay 5 x 7cm và tay 6 x 8cm
  • Tay vịn hình tròn có các loại: Kính 5cm, kính 6cm và kính 8cm
  • Tay vịn hình omega (ovan) có các loại: Tay 6 x 8cm và tay 7 x 9 cm

Việc sử dụng kích thước tay vịn cầu thang gỗ loại nào hợp lý thì còn tùy thuộc vào lan can nhà bạn. Dùng lan can gỗ, con tiện hoặc kính thì nên cân đối với độ dày của lan can. Ngoài ra, lối đi cầu thang nhà bạn hẹp hay rộng cũng là 1 yếu tố quyết định chọn kích thước tay vịn gỗ.

thi-cong-op-bac-cau-thang-1

5.2 Kích thước chiều cao lan can khi lắp tay vịn gỗ

Chiều cao tay vịn cầu thang an toàn cho cả người lớn và trẻ em sẽ là 1m1. Tuy nhiên trong một số trường hợp thì 85cm đến 90cm là những con số có thể chấp nhận được. Ngoài ra, còn phải xác định chiều cao của  trụ cầu thang gỗ bao nhiêu để việc đấu nối giữa tay vịn và trụ cái nhìn hài hòa và đẹp mắt.

thi-cong-op-bac-cau-thang-1

Nhiều năm qua, công ty chúng tôi chuyên nhận nội thất trọn gói. Chúng tôi sản xuất và trực tiếp thi công nội thất như: cửa gỗ đẹp; tủ bếp; ván sàn; tủ quần áo; kệ tivi… cho đến các mẫu tay vịn cầu thang gỗ đẹp. Nếu quý khách đang tìm một đơn vị như chúng tôi; hãy liên hệ chúng tôi bất cứ lúc nào. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn tận tình cho quý khách.

Share This