Đặt đóng nội thất 0932 12 15 19

Hương là một loại gỗ quý và có giá trị hiện nay bên cạnh các loại gỗ gõ đỏ, trắc, sưa, huỳnh đàn… ngày càng hiếm dần. Mà nếu còn thì chỉ còn ở mức độ số lượng rất ít và thuộc diện kiểm tra kiểm soát nghiêm ngặt bởi luật pháp. Chính lẽ đó, gỗ hương là mục tiêu nhắm đến của các đại gia hiện nay. Sở hữu nội thất làm từ loại gỗ này thể hiện đẳng cấp cũng như gia thế của chủ nhà. Khi mà loại gỗ này cũng đang rơi vào tình trạng khan hiếm, chúng lại càng giá trị bội phần.

Gỗ hương là gỗ gì

Gỗ hương nhiều nơi có tên gọi là gỗ dáng hương, theo phiên âm tiếng nước ngoài thì chúng có danh pháp hai phần là Pterocarpus macrocarpus. Đây là một loài cây thuộc họ Đậu, là loài bản địa của Đông Nam Á, bao gồm đông bắc Ấn Độ, Myanma, Lào, Thái Lan và Việt Nam. Tại Việt Nam, cây này phân bố ở Tây Nguyên và khu vực rừng Đông Nam bộ.Cây gỗ hương cho quả khá to, chúng có chiều cao trung bình từ 10m đến 30m, đường kính thân cây có thể lên đến 2.0m nhiều người ôm không xuể. Lá cây dài 20 cm đến 35 cm, hình lông chim với 9 đến 11 lá chét. Hoa màu vàng, cành hoa dài 5 cm đến 9 cm. Quả có đường kính 4,5 cm đến 7 cm, chứa hai hoặc ba hạt. Là loài cây có khả năng tái sinh bằng chồi hoặc hạt.

Hình ảnh gỗ pha phôi chuẩn tiện lục bình tại công ty Mộc Chuẩn

Gỗ hương rất thích hợp đóng nội thất, chúng có nhiều tên gọi khác nhau gỗ dáng hương một số vùng thì gọi theo tập quán như: hương đỏ, hương vân, hương nghệ, hương đá… Cần lưu ý là có một số loại gỗ khác cũng có chữ hương trong đó như gỗ rè hương hay gù hương (đây là tên gọi khác của gỗ xá xị có thể tìm hiểu thêm bài viết trước), gỗ dạ hương (đây là loại gỗ khác gần giống gỗ giổi, thớ gỗ có màu vàng, vân không đẹp cho lắm nhưng được cái mịn đều thường thấy ở khu vực rừng Tây Nguyên, Quảng Ngãi…).

Ứng dụng gỗ hương trong đồ gỗ nội thất

Hương được ứng dụng rộng rãi trong nội thất, chủ yếu là được sử dụng làm bàn ghế, tạc tượng, các đồ thủ công mỹ nghệ. Nhiều nhất vẫn là đóng bàn ghế, một bộ bàn ghế gỗ hương từ 6 món trở lên kèm tay 12 có giá khá cao. Hương rất kỵ đóng giường ngủ, một số vùng miền kỵ đóng ghế ngồi nhưng quan điểm không đóng bàn ghế dần dần bị loại bỏ. Vì người ta quan niệm ngồi hay nằm trên gỗ hương là không tốt.

Hình ảnh bàn giám đốc bằng gỗ hương

Ngày nay, các gia chủ nhiều tiền có nguồn tài chính mạnh sẵn sàng chịu chi đóng cho mình những cánh cửa gỗ cao cấp bằng gỗ dáng hương tuyệt đẹp. Đóng cửa từ gỗ hương đòi hỏi nguyên liệu phải chọn kỹ, mặt phải đẹp và liền lạc không được phép chắp vá. Do đó, giá để đóng được những cánh cửa trên không hề rẻ chút nào. Để đồng bộ hơn, nếu bạn thích đóng cửa từ loại gỗ này hãy chọn những kiểu trang trí hoa văn cho phù hợp nhằm tôn thêm vẻ đẹp cho những cánh cửa. Nếu bạn đang yêu thích gỗ hương, hãy gọi cho Mộc Chuẩn chúng tôi ngay để sở hữu những sản phẩm đẹp nhất.